วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พณ.จัดงานลดราคาสินค้า ช่วยค่าครองชีพ หวังขับเคลื่อน ศก.

พาณิชย์ จัดงาน "มหกรรมลดค่าครองชีพเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" ครั้งที่ 2 หวัง ลดภาระค่าครองชีพผู้มีรายได้น้อย คาด เงินสะพัด 14-16 ล้าน ลดค่าครองชีพประชาชนอีก 5-7 ล้าน...

วันที่ 8 มี.ค.59 นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพภายใต้ชื่องาน "มหกรรมลดค่าครองชีพเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" ครั้งที่ 2 วันที่ 8–10 มี.ค.นี้ ณ บริเวณลานกีฬาอเนกประสงค์สโมสรนายทหารอากาศชั้นประทวน กองทัพอากาศ เขตสายไหม ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนได้จับจ่ายซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด รวมทั้งยังเป็นการชะลอการปรับราคาสินค้า เพื่อไม่ให้ประชาชนมีภาระค่าใช้จ่ายในการครองชีพเพิ่มสูงขึ้น และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ผู้ผลิตสินค้าโอทอป และเกษตรกรรายย่อยอีกด้วย

"การจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหลักคือผู้มีรายได้น้อย ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายประจำวันสูงเมื่อเทียบกับรายได้ ได้มีช่องทางซื้อสินค้าราคาประหยัด คุณภาพดี เชื่อมั่นว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะมีเม็ดเงินหมุนเวียน 14-16 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถลดภาระค่าครองชีพประชาชนได้ 5–7 ล้านบาท"

พาณิชย์ จัดงาน "มหกรรมลดค่าครองชีพเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" ครั้งที่ 2 หวัง ลดภาระค่าครองชีพผู้มีรายได้น้อย คาด เงินสะพัด 14-16 ล้าน ลดค่าครองชีพประชาชนอีก 5-7 ล้าน... 8 มี.ค. 2559 17:35 ไทยรัฐ