พณ.จัดงานลดราคาสินค้า ช่วยค่าครองชีพ หวังขับเคลื่อน ศก. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

พณ.จัดงานลดราคาสินค้า ช่วยค่าครองชีพ หวังขับเคลื่อน ศก.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 8 มี.ค. 2559 19:15
501 ครั้ง


พาณิชย์ จัดงาน "มหกรรมลดค่าครองชีพเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" ครั้งที่ 2 หวัง ลดภาระค่าครองชีพผู้มีรายได้น้อย คาด เงินสะพัด 14-16 ล้าน ลดค่าครองชีพประชาชนอีก 5-7 ล้าน...

วันที่ 8 มี.ค.59 นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพภายใต้ชื่องาน "มหกรรมลดค่าครองชีพเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" ครั้งที่ 2 วันที่ 8–10 มี.ค.นี้ ณ บริเวณลานกีฬาอเนกประสงค์สโมสรนายทหารอากาศชั้นประทวน กองทัพอากาศ เขตสายไหม ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนได้จับจ่ายซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาประหยัด รวมทั้งยังเป็นการชะลอการปรับราคาสินค้า เพื่อไม่ให้ประชาชนมีภาระค่าใช้จ่ายในการครองชีพเพิ่มสูงขึ้น และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ผู้ผลิตสินค้าโอทอป และเกษตรกรรายย่อยอีกด้วย

"การจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายหลักคือผู้มีรายได้น้อย ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายประจำวันสูงเมื่อเทียบกับรายได้ ได้มีช่องทางซื้อสินค้าราคาประหยัด คุณภาพดี เชื่อมั่นว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะมีเม็ดเงินหมุนเวียน 14-16 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถลดภาระค่าครองชีพประชาชนได้ 5–7 ล้านบาท"

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement