กะเทาะฝัน เนวิน ชิดชอบ ผู้ชายนักสร้าง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

กะเทาะฝัน เนวิน ชิดชอบ ผู้ชายนักสร้าง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 6 มี.ค. 2559 13:05
3,818 ครั้ง


จังหวัดบุรีรัมย์ จากอดีตที่ใครๆ ก็เดินผ่าน แต่วันนี้กลายเป็นจังหวัดที่ใครๆ ก็รู้จัก ในนามเมืองแห่งกีฬา /บุรีรัมย์ ถูกเปลี่ยนโฉมภายใน 4 ปี ด้วยการขับเคลื่อนของคุณเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ฝันจะให้บ้านเกิดกลายเป็น “เฮลท์แอนด์เวลเนส ซิตี้” ภายใน 5 ปี ติดตามหลักคิดก้าวสู่ฝันของคุณเนวิน ชิดชอบ

พื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ถูกต่อเติมทีละเล็กทีละน้อย ตามฝันของเนวิน ชิดชอบ ผู้ชายนักสร้าง ที่ต้ังเป้าหมายให้ทั้งหมดนี้กลายเป็นอาณาจักร “เฮลท์แอนด์เวลเนส ซิตี้” หรือเมืองสุขภาพดี ของคนบุรีรัมย์ และเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเลือกบุรีรัมย์ เป็น 1 ใน 5 จุดหมายปลายทาง ภายใน 5 ปีข้างหน้า

และก้าวสำคัญต่อไปของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลที่เขาสร้างขึ้น จะต้องติดหนึ่ง 1 ใน 5 ของเอเชีย ภายใน 3 ปี แม้ว่าครั้งหนึ่งจะเคยเสียประตูให้คู่แข่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่เริ่มทำทีมนี้มา 6 ปี

ภารกิจฝันนี้ นอกจากจะมีแฟนบอลบุรีรัมย์อยู่เคียงข้าง กำลังใจสำคัญก็คือ ครอบครัวชิดชอบ ที่เดินไปด้วยลมหายใจเดียวกัน เพราะทุกวันชีวิตของครอบครัวชิดชอบ แทบจะแยกไม่ออกระหว่างคำว่า ชีวิตส่วนตัว กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


จากอดีตสู่ปัจจุบัน ในมาดใหม่กับชุดเสื้อกีฬา กางเกงขาสั้น และรองเท้าผ้าใบ ลบภาพนักการเมืองที่น่าเกรงขาม การใช้ชีวิตที่สบายๆ ในลุคแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชื่อ และภูมิใจ ที่ทำให้ทุกคนรักและศรัทธาเขาในนามนายเนวิน หรือลุงเนวิน มากกว่าวันที่มีตำแหน่งทางการเมือง


ใครจะรู้ว่าผู้ชายสูงใหญ่ ที่ขลุกตัวเองอยู่แต่ในสนามกีฬา ตากแดด ตากลม จะมีมุมใส่ใจเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ คุมแป้ง นะคะ


ฝันให้ไกล และต้องไปให้ถึง ความสำเร็จนี้ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ความรัก และใส่ใจ แม้จะหมดแรงกาย แต่ก็ยังมีแรงคิด ส่งต่อให้ลูกหลานเมืองบุรีรัมย์ช่วยกันสานฝันสร้างอาณาจักรบุรีรัมย์ เพราะที่นี่คือลมหายใจของผู้ชายนักสร้าง “นายเนวิน ชิดชอบ”

ติดตามรายการถอดสูท ทางไทยรัฐทีวี HD 32 เวลา 20.00 น. ทุกวันอาทิตย์ ห้ามพลาด

ชมคลิป

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  80.2%
 • ไม่ชอบ
  3.4%
 • สนุก
  0.9%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  14.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement