วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทียบให้ชัด! อวดคุณสมบัติเด็ด 'กาแล็คซี่ เอส7' มั่นใจ 'ไอโฟน 6เอส' สู้ไม่ได้

เอาใจสาวกซัมซุง กับการเปรียบเทียบ 7 คุณสมบัติระหว่าง กาแล็คซี่ เอส7 กับ ไอโฟน 6เอส ในแบบที่ซัมซุงมั่นใจว่าทำได้ดีจนไอโฟนเทียบไม่ติด...

กลายเป็นธรรมเนียมก็ว่าได้...สำหรับการเปรียบเทียบคุณสมบัติที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ประเภทที่เรียกว่าเทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่น! โดยเฉพาะ 2 แบรนด์คู่แข่งคู่อาฆาตอย่าง ไอโฟน และ ซัมซุง แน่นอนว่าทางฟากของซัมซุงที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ได้ไม่นาน การเปรียบเทียบคุณสมบัติอันโดดเด่นของแต่ละรุ่นจึงต้องเกิดขึ้น!

สำหรับการเปรียบเทียบในครั้งนี้ คล้ายเป็นการถล่มไอโฟน 6เอส แบบแสบๆ คันๆ เพราะเป็นการนำเสนอ 7 คุณสมบัติพิเศษของกาแล็คซี่ เอส7 ที่ไอโฟนทำไม่ได้! ส่วน 7 เรื่องที่ว่าจะมีอะไรบ้าง เราชวนให้คุณดูไปพร้อมกัน...!

1. กันน้ำ
เพราะกาแล็คซี่ เอส7 นั้นเปิดตัวมาพร้อมกับคุณสมบัติอยู่ใต้น้ำได้นาน 30 นาที โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ป้องกัน ในขณะที่ไอโฟนไม่ว่ารุ่นใดก็ไม่สามารถใช้งานในน้ำ หรือกันน้ำได้เลย


2. หน้าจอพร้อมใช้งานอยู่เสมอ
สำหรับการเปรียบเทียบในครั้งนี้ยกตัวอย่างการใช้งานที่ไม่ต้องกดปุ่มใดๆ ที่หน้าจอ เพื่อดูเวลา ดูปฏิทิน หรือดูการแจ้งเตือนต่างๆ เพราะหน้าจอของกาแล็คซี่ เอส7 จะยังคงพร้อมใช้งานให้คุณเสมอ โดยซัมซุงยืนยันว่าคุณสมบัติดังกล่าวนั้นสิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด แทบจะไม่ส่งผลอะไรต่อแบตเตอรี่ ในขณะที่ผู้ใช้ไอโฟนจะต้องปลดล็อกและแตะเพื่อเข้าถึงการแจ้งเตือน

3. ชาร์จแบบไร้สาย
ซัมซุงพยายามทำให้ทุกที่เหมาะสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ จากคุณสมบัติชาร์จไร้สายภายใต้ระยะเวลาอันรวดเร็ว และแน่นอนว่าไอโฟนยังไม่ตอบโจทย์ดังกล่าว เนื่องจากยังใช้การชาร์จในรูปแบบเดิมๆ

4. ซัมซุง เพย์
เรื่องนี้ซัมซุงบอกว่าไม่เหมือนกับ แอปเปิล เพย์ เพราะทำงานด้วยเทคโนโลยีการชำระเงินอันทันสมัยด้วย โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์พิเศษ ขณะที่แอปเปิล เพย์ ใช้เทคโนโลยี NFC ซึ่งเป็นเพียงระบบการชำระเงินที่พัฒนาขึ้นจากช่องทางเดิมและยังใช้งานอยู่ในวงแคบเท่านั้น


5. กล้องที่โฟกัสได้รวดเร็ว
ระบบโฟกัสของกล้องในกาแล็คซี่ เอส7 นั้น มีการโฟกัสที่รวดเร็วในแทบจะทันทีที่เปิดกล้องถ่ายภาพ ในขณะที่ไอโฟน 6เอส ใช้เวลามากกว่าเล็กน้อย

6. ถ่ายภาพในที่แสงน้อย
กาแล็คซี่ เอส7 ทำได้ค่อนข้างดีสำหรับการถ่ายภาพในช่วงกลางคืนหรือในที่แสงน้อย เนื่องจากเลนส์ที่สามารถเปิดรับแสงได้ที่ F-Stop 1.7 ถือเป็นจุดเด่นประการหนึ่งเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ขณะที่ไอโฟนนั้นมีค่าที่ดีที่สุดอยู่ที่ 2.2 ในรุ่นไอโฟน 6เอส พลัส (กรณีนี้ยิ่งตัวเลขต่ำเท่าไหร่ยิ่งดี)

7. เพิ่มหน่วยความจำได้
เป็นที่รู้กันว่า ซัมซุงได้คืนคุณสมบัติในการเพิ่มพื้นที่ความจำให้กับ กาแล็คซี่ เอส7 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มพื้นที่โดยใช้ MicroSD Card เพื่อทำให้เครื่องมีหน่วยความจำเพิ่มได้ถึง 200GB ในขณะที่ไอโฟนนั้นมีหน่วยความจำให้เลือกที่ 16GB, 64GB, 128GB และไม่สามารถเพิ่มได้อีก


ชมวิดีโอเปรียบเทียบ "7 คุณสมบัติพิเศษของกาแล็คซี่ เอส7 ที่ไอโฟนทำไม่ได้!" ที่นี่.

แล้วคุณล่ะ คิดว่ารุ่นไหนคุณสมบัติน่าสนใจกว่ากัน...!!!


ที่มา : Tech Insider

เอาใจสาวกซัมซุง กับการเปรียบเทียบ 7 คุณสมบัติระหว่าง กาแล็คซี่ เอส7 กับ ไอโฟน 6เอส ในแบบที่ซัมซุงมั่นใจว่าทำได้ดีจนไอโฟนเทียบไม่ติด... 4 มี.ค. 2559 20:13 ไทยรัฐ