วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 สิ่งแจ่มว้าวต้องไปดู! Dinosaur Planet ทีเร็กซ์บุกกลางกรุง!

ตกอกตกใจชาวกรุงอยู่ไม่น้อย ที่จู่ๆ ไดโนเสาร์ 'ทีเร็กซ์' ขนาดยาว 13 เมตร สูง 4 เมตร น้ำหนักราวๆ 1 ตัน ถูกจับมัดไว้กับท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทั้งขยับเขยื้อนทั้งร้องคำรามโชว์ฟันแหลมคมน่าหวาดเสียว วิ่งไปทั่วเมือง กลายเป็น Talk of the town ในช่วง 2-3 วันมานี้

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปตะลุยดินแดนจูราสสิกแห่งนี้กันเสียหน่อย ทักทายเจ้าทีเร็กซ์ ไดโนเสาร์พันธุ์ดุ ที่ถูกนำเข้าไปอยู่ใน ‘Dinosaur Planet’ ย่านสุขุมวิท ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ น่าสนใจขนาดนี้ เราเลยไม่พลาดที่จะไปล้วง 10 ข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง

พร้อมแล้ว ตามมาดูได้เลย

1. Dinosaur Planet มีพื้นที่ขนาด 12,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ “ดิ เอ็มสเฟียร์” ของดิเอ็มดิสทริค ระหว่าง ซอยสุขุมวิท 22 และสุขุมวิท 24 นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีพร้อมพงษ์ก็ถึงแล้ว

2. มีทั้งหมด 8 โซน ได้แก่


- Dinosaur District เรียนรู้ไดโนเสาร์ตั้งแต่เริ่มฟักไข่ ไปจนถึงโครงกระดูกไดโนเสาร์ ที่ใช้เทคโนโลยีมัลติมีเดีย


- Dino Eye แคปซูลคริสตัลลอยฟ้า ครั้งแรกของโลก สูงกว่า 50 เมตร ชมความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโลกล้านปี ตั้งแต่ใต้ท้องทะเล พื้นดินสุดกว้างใหญ่ จนเหนือเมฆสุดขอบฟ้า


- Stars of Dino บุกดินแดนไดโนเสาร์ทั้ง 3 ยุค และการผจญภัยท่ามกลางฝูงไดโนเสาร์


- 4D Deep World ดำดิ่งสู่ใต้พื้นโลกล้านปี ด้วย 4D Simulator ครบรสการสัมผัสทั้งภาพและการเคลื่อนไหว


- The Great Volcano & the extinction live show เทคนิคแสง สี เสียง ที่จะได้ตื่นตากับภูเขาไฟระเบิดใจกลางเมือง และเรื่องราวการดิ้นรนต่อสู้ของไดโนเสาร์เพื่อการอยู่รอดจากการสูญพันธุ์


- Rapter X-treme โซนสุดระทึกกับภารกิจเสี่ยงตาย ที่ต้องฝ่าด่านแข่งความเร็วชิงไหวชิงพริบกับฝูงไดโนเสาร์


- Dino Farm คงเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน กับการได้ขี่หลังไดโนเสาร์ โซนนี้จะได้นั่งกันทั้งครอบครัว พร้อมสวมบทบาทเป็นนักสำรวจ ขุดค้นฟอสซิลของเหล่าไดโนเสาร์


- Dino Square กิจกรรมและเกม ร้านอาหาร ของที่ระลึกติดไม้ติดมือ

3. “Dinosaur Planet” มีไดโนเสาร์กว่า 200 ชีวิต ขนาด 1:1 หรือเท่าขนาดจริง ฉะนั้นเราจะได้เห็น ตั้งแต่ไข่ไดโนเสาร์ จนกระทั่งโตเต็มวัย อย่าง “ทีเร็กซ์” ขนาดใหญ่ สูง 4 เมตร ยาว 13 เมตร แบบใกล้ชิดจริงจัง

4. ไดโนเสาร์ทั้งหมด ไม่ได้จำกัดสายพันธุ์ที่พบในประเทศไทย แต่มาจากทั่วโลก รวมถึง อาร์เจนติโนซอรัส ไดโนเสาร์ซอโรพอด กลุ่มไททันโนซอร์ที่ใหญ่ที่สุด ยาวถึง 30 เมตร

5. ที่ปรึกษาโครงการ “Dinosaur Planet” คือ ดร.วราวุธ สุธีธร นักบรรพชีวินวิทยาที่มีชื่อเสียง ที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานสำรวจซากฟอสซิลไดโนเสาร์ในประเทศไทย ดังนั้น ไดโนเสาร์ทุกตัวสามารถขยับได้เหมือนชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ทุกประการ

6. สิ่งที่ทำให้ไดโนเสาร์ใน “Dinosaur Planet” เคลื่อนไหวได้ คือ 1. มัลติมีเดีย คอมพิวเตอร์กราฟิก 2. โรบอต 3. แมสคอต

7. นอกจากพฤติกรรมการเคลื่อนไหวแล้ว ผิวหนังภายนอกก็เสมือนจริง ซึ่งทำมาจาก “ซิลิโคน”

8. ทั้งหมดผลิตจากโรงงานในประเทศจีน ที่มีคุณภาพการผลิตระดับพรีเมียม

9. ที่นี่แตกต่างจากจูราสสิกเวิลด์ในยูนิเวอร์แซล คือ เรื่องราวการเรียนรู้ ควบคู่กับความบันเทิง

10. โปรดักชั่นในการทำ เป็นแบบเดียวกันกับ Dinosaur Planet ในยุโรปและอเมริกา

เตรียมย้อนอดีตไปพบกับเหล่านักล่า และไดโนเสาร์ยุคดึกดำบรรพ์ ในวันที่ 25 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป เป็นเวลา 10 เดือน เวลา 10.00-22.00 น. ราคาบัตร ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 400 บาท เด็กความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตรเข้าฟรี หรือรายละเอียดเพิ่มเติม www.dinosaurplanet.net

ตกอกตกใจชาวกรุงอยู่ไม่น้อย ที่จู่ๆ ไดโนเสาร์ 'ทีเร็กซ์' ขนาดยาว 13 เมตร สูง 4 เมตร น้ำหนักราวๆ 1 ตัน ถูกจับมัดไว้กับท้ายรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทั้งขยับเขยื้อนทั้งร้องคำรามโชว์ฟันแหลมคมน่าหวาดเสียว วิ่งไปทั่วเมือง 4 มี.ค. 2559 13:44 5 มี.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ