วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทารกน้อยคลอดวันนี้ อีก 4 ปี ได้ฉลองวันเกิด! แม่บอก 29 ก.พ.คือวันมหัศจรรย์

29 กุมภาพันธ์ 4 ปีมีครั้ง รพ.กำแพงเพชร มีทารกเกิดใหม่เพียงคนเดียว แม่เผยทีแรกกลัวลูกจะน้อยใจ เพราะจะได้ฉลองวันเกิดครั้งแรกตอน 4 ขวบ แต่คิดอีกทีต้องถือว่าเป็นวันพิเศษ มหัศจรรย์ของปี 2559...

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากโรงพยาบาลกำแพงเพชร ว่าได้มีเด็กทารกที่เกิดในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 1 คน เป็นทารกเพศหญิง ซึ่งถือว่าเป็นวันดี 4 ปีที่จะเวียนมาบรรจบครั้งหนึ่ง เพราะโดยปกติเดือนกุมภาพันธ์จะมีเพียง 28 วันเท่านั้น

เมื่อสอบถามจึงทราบว่า คุณแม่ที่คลอดลูกในวันนี้คือ นางภาวิณีย์ หลวงแก้ว อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/4 หมู่ 4 ตำบลลานดอกไม้ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร คลอดทารกเพศหญิง ในเวลา 8 นาฬิกา 46 นาที น้ำหนัก 3,025 กรัม

จากการเข้าเยี่ยมคุณแม่และลูกน้อย ที่พักฟื้นอยู่ภายในห้องพิเศษ 9 ตึกพิเศษ 7 ชั้น 2 โรงพยาบาลกำแพงเพชร พบว่าบรรยากาศอบอุ่นมีความสุขด้วยรอยยิ้มของผู้เป็นแม่ ที่แสดงความดีใจที่เห็นลูกสาวได้เกิดมาในวันนี้

นางภาวิณีย์ คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูก เผยพร้อมรอยยิ้มว่า ลูกสาวคนนี้เป็นคนที่ 2 แล้ว คลอดด้วยวิธีการผ่าคลอด หลังคลอดออกมาร่างกายสมบูรณ์ ตอนแรกก็รู้สึกกังวลว่าลูกสาวจะน้อยใจ ที่เกิดวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เพราะ 4 ปี จึงจะมีวันเกิดสักครั้งหนึ่ง

"แต่มองอีกมุมก็นับเป็นความโชคดีที่ลูกเกิดมาในวันนี้ เพราะถือเป็นวันมงคล 4 ปี ถึงจะมีครั้งหนึ่ง และคิดว่ามีไม่มากนักที่คนจะเกิดในวันนี้ ส่วนชื่อเล่นได้ตั้งไว้แล้วคือน้องแครอท ชื่อจริงชื่อเด็กหญิงทักษอร หลวงแก้ว" ผู้เป็นแม่กล่าว.

29 กุมภาพันธ์ 4 ปีมีครั้ง รพ.กำแพงเพชร มีทารกเกิดใหม่เพียงคนเดียว แม่เผยทีแรกกลัวลูกจะน้อยใจ เพราะจะได้ฉลองวันเกิดครั้งแรกตอน 4 ขวบ แต่คิดอีกทีต้องถือว่าเป็นวันพิเศษ มหัศจรรย์ของปี 2559... 29 ก.พ. 2559 18:19 ไทยรัฐ