วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮ้ย…ฮิปมากอะ! 7 ร้านเด็ด GIFT in ไทยลั่น เก๋กู้ดมีชิ้นเดียวในโลก!

เพิ่งเปิดม่านสุดชิคกันไปวันแรกเมื่อวานนี้ สำหรับงาน GIFT in ไทยลั่น งานกิฟท์ เทศกาลขนม ของขวัญ และดนตรี ครั้งที่ 34 ประจำปี 2559 ของคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ไม่บอกก็รู้ว่า ต้องมีเด็กฮิปสเตอร์ไปเที่ยวเดินชิลกันเพียบ

งานฮิป ชิค เก๋ ขนาดนี้ ไทยรัฐออนไลน์ เลยไม่พลาดที่จะไปเก็บสีสันงานที่สนุกสนานคึกคักมาฝากกัน พร้อมทั้งปักหมุดร้านเด็ด สินค้าแฮนด์เมดฝีมือของเหล่านักศึกษาสายอาร์ต มาให้ได้ชม ใครจะไปตามพิกัดร้านเหล่านี้ล่ะก็ ตามมาทางนี้เลย

1. เซรามิกเก๋สุดๆ

ร้านแรกที่สะดุดตาเลยก็คือ ร้านเครื่องปั้นดินเผางานเซรามิก รูปร่างรูปทรงเป็นแนวฟรีฟอร์ม เป็นงานแฮนด์เมดสุดชิคเหมาะกับการซื้อไปเป็นของขวัญของฝาก มีทั้งกระถาง แก้ว ช้อน จานชาม เครื่องประดับ ที่สำคัญคือการออกแบบงานแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาซื้อไม่ได้ตามตลาดทั่วไปแน่นอน สนนราคาแก้วน้ำสวยๆ เริ่มต้นที่ 300 บาท

2. แหวนประดิษฐ์ ร้าน Resindrome

ร้านนี้ลูกค้ามุงหน้าร้านแน่นมาก ขอบอก พอเข้าไปชมเท่านั้นแหละถึงกับร้อง ว้าว! เพราะร้านนี้เขาประดิษฐ์แหวนจากเรซิ่น ทำเองทุกขั้นตอน เป็นงานแฮนด์เมดที่แปลก แหวกแนว ไม่ซ้ำใครจริงๆ บางวงมีแค่วงเดียวในโลก เพราะทำเอง คิดออกแบบเองทุกอย่าง สนนราคาวงละ 100 บาทเท่ากันทั้งร้าน

3. ผ้าปัก ร้าน Ratta.embroider

ร้านนี้หวานมาก เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบงานฝีมือพวกเย็บปักถักร้อย เขาขายสินค้าผ้าปักเป็นลวดลายต่างๆ แล้วนำมาทำเป็นกรอบรูป และเข็มกลัดเก๋ๆ ทีเด็ดคือ เขารับออเดอร์สินค้าด้วยนะ อยากได้ลายแบบไหนก็บอกแม่ค้าได้เลย สำหรับเข็มกลัดราคาอันละ 40 บาท ส่วนกรอบรูปราคาขึ้นอยู่กับลวดลาย ราคาเริ่มต้นที่ 450 - 600 บาท

4. พวงกุญแจไม้แฮนด์เมด

มาต่อกันที่ งานทำมือน่ารักอีกอย่าง นั่นคือ งานพวงกุญแจไม้ ที่พิมพ์คำเท่ๆ ของบนไม้ให้ด้วย มีให้เลือกหลายข้อความโดนใจ สามารถนำไปห้อยกับพวงกุญแจ ห้อยกระเป๋า หรือแฟลชไดรฟ์ก็ได้ มีทั้งแบบสติ๊ก และแบบขนาดกะทัดรัด สนนราคาอันละ 20 บาท ทั้งร้าน ซื้อ 7 แถม 1

5. ต้นไม้จิ๋ว ร้าน Minature_c

ร้านนี้ขายบอนไซขนาดจิ๋ว คือจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะความน่ารักเอาไปสิบคะแนนเต็ม สนนราคาเริ่มต้นที่กระถางละ 300-420 บาท นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ประดับจำพวกแคคตัสราคากระถางละ 100 บาท และมีชุดต้นไม้ในโหลแก้วราคาเริ่มต้นที่ 490-690 บาท เหมาะกับคนรักต้นไม้มากๆ

6. Port สายชาร์จมือถือ

เป็นสินค้าฮอตฮิตสำหรับสมัยนี้เลยก็ว่าได้ เพราะทุกคนใช้สมาร์ทโฟน และสายชาร์จของพวกเราก็มักจะเจ๊งง่าย โดยเฉพาะบริเวณตรงหัวปลั๊ก งานนี้ก็เลยต้องใช้ Port มาครอบติดไว้เพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น อย่างเช่น ร้านนี้ที่เขาทำพอร์ตออกมาเป็นรูปไอศกรีมน่ารักๆ มีให้เลือก 2 แบบ ถ้าสีเดียวล้วนราคา 100 บาทเท่านั้น แต่ถ้าสีทูโทน ราคา 180 บาทจ้า

7. แหวนดอกไม้เรซิ่น ร้าน Getnature.House

มาปิดท้ายกันที่ร้านเครื่องประดับเก๋ๆ อีกร้าน นั่นคือ แหวนประดิษฐ์เรซิ่นใส่ดอกไม้และใบไม้ไว้ข้างใน สวยไปอีกแบบ ใครชอบงานสวยประณีต หรูหรา แบบนี้ห้ามพลาดมาชมนะจ๊ะ สนนราคาเริ่มต้นที่ 250-300 บาท

ภายในงาน GIFT in ไทยลั่น เทศกาลขนม ของขวัญ และดนตรี ครั้งที่ 34 ประจำปี 2559 นอกจากจะมีสินค้าให้เลือกชมเลือกช็อปมากมายแล้ว เขายังมีโซนเวทีคอนเสิร์ตดนตรีสด โซนอาหาร และโซนกิจกรรม workshop จากทุกสาขาวิชาการออกแบบของคณะมัณฑนศิลป์ ที่จะสอนการออกแบบของต่างๆ ให้ด้วยนะ เปิดงานตั้งแต่เวลา 15.00-24.00 น. จ้า

เพิ่งเปิดม่านสุดชิคกันไปวันแรกเมื่อวานนี้ สำหรับงาน GIFT in ไทยลั่น งานกิฟท์ เทศกาลขนม ของขวัญ และดนตรี ครั้งที่ 34 ประจำปี 2559 ของคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ไม่บอกก็รู้ว่า ต้องมีเด็กฮิปสเตอร์ไปเที่ยวเดินชิล 27 ก.พ. 2559 12:17 ไทยรัฐ