วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศอุตุฯ ฉ.12 ไทยตอนบนหนาวเย็น-ลมแรง เหนือมีฝน อ่าวไทยคลื่นยังสูง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 ไทยตอนบนยังมีอากาศหนาวเย็นกับลมแรง ส่วนภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาฯ อ่าวไทย มรสุมยังปกคลุม คลื่นสูง เตือนประชาชนชายฝั่งระวังอันตราย เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึง 28 ก.พ.นี้

เมื่อเวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ เรื่องอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบนและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 12 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ คาดว่าจะปกคลุมอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 28 ก.พ. 59 และในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีลมแรง โดยบริเวณภาคเหนือจะมีฝนฟ้าคะนอง และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ทำให้อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 28 ก.พ. นี้ไว้ด้วย
 
ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันนี้ เวลา 11.00 น.

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 12 ไทยตอนบนยังมีอากาศหนาวเย็นกับลมแรง ส่วนภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาฯ อ่าวไทย มรสุมยังปกคลุม คลื่นสูง เตือนประชาชนชายฝั่งระวังอันตราย เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึง 28 ก.พ.นี้ 27 ก.พ. 2559 06:00 ไทยรัฐ