วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อน พัดถล่ม 3 อำเภอในพะเยา บ้านเสียหายกว่า 100 หลัง

แฟ้มภาพ

เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่ม 3 อำเภอใน จ.พะเยา บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับวงกว้าง หน่วยงานท้องถิ่นลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เร่งช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน...

วันที่ 24 ก.พ.59 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.พะเยา เกิดพายุพัดกรรโชกแรง ใน 3 อำเภอ คืออำเภอดอกคำใต้ อำเภอแม่ใจ อำเภอจุน นานประมาณ 30 นาที ทำให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง ตลอดจนต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ ซึ่งหลังพายุสงบ พบว่า ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 12 บ้านเนินสมบูรณ์, บ้านทุ่งต้นศรี หมู่ 8 ตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้ จ.พะเยา เสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน

ส่วนที่ อ.จุน ในพื้นที่หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 12 ตำบลห้วยข้าวก่ำ มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากพายุดังกล่าวประมาณ 50 หลังคาเรือน บางหลังหลังคาถูกพายุพัดไปไกลกว่า 100 เมตร และที่ อ.แม่ใจ มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 2 หลัง 

เบื้องต้นทางผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายแล้ว และคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถเร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนได้.

เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่ม 3 อำเภอใน จ.พะเยา บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับวงกว้าง หน่วยงานท้องถิ่นลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เร่งช่วยชาวบ้านที่เดือดร้อน... 24 ก.พ. 2559 21:15 ไทยรัฐ