วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤาษี พุทธจรัล นั่งสมาธิ 7 วัน เผยนิมิต 'ประยุทธ์' ขี่เมฆ พ่นเลข 44

ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล วัย 76 ปี โชว์ภาพวาดจากนิมิต เข้าสมาธิเงียบ 7 วัน ให้ช่างวาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในท่าห่มขาวขี่ก้อนเมฆ พร้อมฝากเตือนให้ลอยตัว ดูแลแก้ปัญหาชัดเจน ไม่ต้องลงมาคลุกฝุ่น ประชาชนจะชื่นชมตลอดไป

ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล หรือชื่อเดิม ดร.จรัล นันสุทานนท์ อายุ 76 ปี อดีตผู้จัดการวงดนตรี "ดิอิมพอสซิเบิ้ล" ปัจจุบันเป็นเจ้าของอาศรมอมราวตี ต.แม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพิ่งออกจากการนั่งสมาธิเงียบไม่พูดกับใคร เป็นเวลา 7 วัน ได้ออกมาเปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าว เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ก.พ.นี้ ว่า ในช่วงที่เข้าสู่สมาธิเงียบนั้น ก็ได้ตั้งสมาธิอธิษฐานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านพ้นวิกฤติในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ซึ่งในนิมิตนั้น ตนเห็นประชาชนทุกคนอยากเห็นผู้นำที่เข้มแข็ง มีและใช้อำนาจเพื่อประเทศชาติและเพื่อประชาชน และมีอำนาจเหนือเมฆ ในนิมิตเห็นเป็นภาพ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งอยู่บนก้อนเมฆที่ลอยสูง เพื่อจะได้เห็นสถานการณ์บ้านเมืองให้ชัดเจน เพื่อจะเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง ไม่ใช่ลอยตัวเหนือปัญหา นายกฯ ขี่เมฆ เป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจปัดเป่าทิศทางลมของประชาชน

นายกฯ จึงต้องใช้อำนาจที่ประชาชนมอบให้ ม.44 ที่เป็นของประเทศและประชาชน ก็อยากให้นายกฯ ใช้เพื่อความสงบสุขของส่วนร่วม มีคำพังเพยกล่าวไว้ว่า "ยะถาราชาตะถาประชา" ความหมายก็คือ ผู้ปกครองหรือผู้นำเป็นอย่างไร ผู้ตามก็จะเป็นอย่างนั้น ภาพที่ทุกคนอยากเห็น นายกฯ เป็นผู้นำที่เข้มแข็ง นายกฯ และประชาชน คือ ภาวะเดียวกัน ประชาชนเครียด นายกฯ ก็ต้องเครียดเช่นกัน นายกฯ ปีติ ประชาชนก็ปีติ เป็นสัจธรรมที่ต้องยอมรับ ตนจึงขอฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ ให้บินสูงอย่าลงมาคลุกฝุ่น ประชาชนจะชื่มชมท่านไปตลอด

"ดังนั้นเมื่อตนเห็นภาพมาจากการนิมิต จึงได้ให้ช่างวาดรูป ชื่อ "มัดหมี่" วาดจากคำบอกเล่าในนิมิต เป็นรูปที่วาดออกมาตรงกับนิมิตของฤาษีมาก ซึ่งรูปนี้ตนได้ติดตัวไปเพื่อทำพิธีเสริมสิริมงคลให้โดยได้เดินทางมาประเทศอินเดีย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยจะนำรูปใบนี้ไปด้วยตลอดในสถานที่เป็นมงคล" ฤาษีพุทธจรัลกล่าวอย่างปีติ ชื่นชมในภาพที่นิมิตนี้

ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล วัย 76 ปี โชว์ภาพวาดจากนิมิต เข้าสมาธิเงียบ 7 วัน ให้ช่างวาดภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในท่าห่มขาวขี่ก้อนเมฆ พร้อมฝากเตือนให้ลอยตัว ดูแลแก้ปัญหาชัดเจน ไม่ต้องลงมาคลุกฝุ่น ประชาชนจะชื่นชมตลอดไป 23 ก.พ. 2559 22:12 ไทยรัฐ