วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัวร์หรือมั่ว! นับถอยหลังกาแล็คซี่ เอส7 กับ 7 ข่าวลือหึ่งห้ามพลาด

เมื่อซัมซุงประกาศว่าเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ทำให้ทุกคนหมายมั่นว่าจะได้เห็นการมาของ Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge อย่างแน่นอน…

มีข่าวลือออกมาสักระยะ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูลกาแล็คซี่ของซัมซุง... แต่ล่าสุดก็มีข่าวดีให้สาวกแอนดรอยด์ที่กำลังรอคอยสมาร์ทโฟนซัมซุง เพราะวันที่ 21 ก.พ.นี้ ซัมซุงประกาศว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตระกูลกาแล็คซี่ ภายในงาน Mobile World Congress (MWC 2016) ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งตรงกับวันที่ 22 ก.พ. เวลาประมาณ 01.00 น. ในประเทศไทย

แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนคาดหวังก็คงหนีไม่พ้น "กาแล็คซี่ เอส7" และ "กาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์" ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีกระแสข่าวลือข่าวหลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง คงต้องรอลุ้นว่าข่าวลือเรื่องสเปกหรือคุณสมบัติต่างๆ ที่หลุดมาก่อนหน้านี้จะตรงกับสิ่งที่เราจะได้เห็นในงานวันดังกล่าวหรือไม่

สำหรับใครที่ไม่ได้ติดตามกระแสข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ เอส7 และกาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์ ที่ถูกเผยแพร่ในช่วงก่อนหน้านี้ เราได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว ทั้งสเปก ภาพหลุด และราคา เพื่อให้คุณไม่พลาดก่อนจะเกาะติดงานเปิดตัวไปพร้อมกัน...!!!

เผยโฉมภาพหลุด!
ตามที่ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @evleaks จอมเผยแพร่ภาพหลุดอุปกรณ์ไฮเทครุ่นใหม่ๆ ได้เปิดเผยและระบุว่านั่นคือภาพหลุดของกาแล็คซี่ เอส7 และกาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์ ซึ่งเมื่อดูแค่ภาพดังกล่าวเราจะพบว่าดีไซน์ภายนอกไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมมากนัก


หน้าจอ 2 ไซส์ มาตามนัด
ในส่วนขนาดหน้าจอนั้นยังคาดว่า กาแล็คซี่ เอส มาตามรูปแบบเดิม คือ กาแล็คซี่ เอส7 จะมีขนาดเล็กกว่ากาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์ เล็กน้อย โดยขนาดที่คาดว่าซัมซุงจะใช้กับสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น คือ หน้าจอ 5.1 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ด้วยความละเอียดการแสดงผลแบบ 2560x1440 พิกเซล หรือ Quad-HD

กันน้ำได้แล้ว
ถือเป็นคุณสมบัติที่หลายคนรอคอยสำหรับการกั้นน้ำ ซึ่งจากกระแสข่าวลือครั้งนี้ระบุว่ากาแล็คซี่ เอส7 และกาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์ จะมีคุณสมบัติดังกล่าวแล้ว ด้วยมาตรฐานที่เรียกว่า IP67 สามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร นาน 30 นาที แต่ไม่สามารถใช้งานระหว่างที่อยู่ใต้น้ำได้

"ลด" ความละเอียดกล้อง
ตามปกติสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มักจะได้รับการอัพเกรดความละเอียดให้เพิ่มขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของคนชอบถ่ายภาพด้วยมือถือ แต่กลับมีข่าวลือว่าสมาร์ทโฟน 2 รุ่นนี้ จะมีการปรับลดความละเอียดลงจาก 16 ล้านพิกเซล เหลือ 12 ล้านพิกเซล แต่จะปรับค่ารูรับแสงจาก f/1.9 เป็น f/1.7 เพื่อเน้นประสิทธิภาพสำหรับการถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

ชิพประมวลผล 2 แบบ
ชิพประมวลผลจะถูกแบ่งออกเป็น Exynos (เอ็กซีนอส) และ Qualcomm Snapdragon 820 (ควอลคอมม์ สแนปดราก้อน 820) ซึ่งกระแสข่าวลือระบุว่าเครื่องที่จำหน่ายในไทยจะเป็นชิพแบบ Exynos


ชาร์จแบตเร็ว พร้อมขนาดใหญ่ขึ้น
แบตเตอรี่ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญ เนื่องจากการใช้งานออนไลน์ตลอดทั้งวันของคนในยุคนี้ส่งผลให้เปลืองแบตเตอรี่พอสมควรทีเดียว ทำให้มีข่าวลือว่าซัมซุงอาจจะเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้เป็น 3000 mAh จากเดิม 2550 mAh ในรุ่นกาแล็คซี่ เอส7 ส่วนกาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์ อาจจะเพิ่มเป็น 3600 mAh

ส่วนสเปกอื่นๆ นั้น…
มีกระแสข่าวคาดว่ากาแล็คซี่ เอส7 และกาแล็คซี่ เอส7 เอดจ์ จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ทับด้วย TouchWiz UI , แรม 4GB , หน่วยความจำภายใน 32GB และ 64GB , รองรับ Samsung Pay และฟีเจอร์ Force Touch เป็นต้น

จะเป็นจริงตามที่ลือหรือไม่ อีกไม่กี่วันก็ได้รู้กันแล้ว...!!!


ที่มา : cnet , igalaxys7 , aripfan

เมื่อซัมซุงประกาศว่าเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ในวันที่ 21 ก.พ.นี้ ทำให้ทุกคนหมายมั่นว่าจะได้เห็นการมาของ Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge อย่างแน่นอน… 19 ก.พ. 2559 18:11 ไทยรัฐ