วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“Easy Salad” ร้านนี้คนรักสลัดต้องมาลอง

โดย Health & Cuisine

ร้านนี้เอาใจคนชอบกินสลัด เพราะ Easy Salad ของคุณส้ม-ชารี ศรีไพศาลมงคล และคุณฝน-รัชดาภรณ์ เหลืองสุริยา มีเมนูสลัดพร้อมน้ำสลัดโฮมเมดหลากรสชาติ ที่ปรุงสดใหม่แบบวันต่อวันให้เลือกลิ้มลอง

Easy Salad เกิดจากความรักและชอบกินสลัดเป็นชีวิตจิตใจของคุณส้ม แรกเริ่มเธอปลูกผักและทำน้ำสลัดกินเอง พอมีผักมากขึ้นก็แจกให้กับญาติและเพื่อนๆ ได้ลองชิม ทุกคนชมและบอกให้เธอเปิดร้าน ซึ่งประจวบเหมาะกับเธอได้เจอคุณฝน เพื่อนซี้สมัยมัธยม ที่มีดีกรีจากสถาบันเลอ กอร์ดอง เบลอ ประเทศออสเตรเลีย เลยจับมือกันเปิดร้าน Easy Salad ขึ้นแห่งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน ที่สปอร์ตคลับ ซิตี้ ประชาชื่น แต่ต้องปิดตัวลงไป เพราะคุณส้มกำลังตั้งครรภ์เลยอยากพัก แต่ใจก็ยังรักร้านสลัดนี้อยู่ เลยกลับมาเปิดร้านปัจจุบันนี้ขึ้น ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ทว่ารู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง

สลัดร้านนี้ใช้วัตถุดิบจากฟาร์มสดใหม่ทุกวัน ทีเด็ดอยู่ที่น้ำสลัดโฮมเมด มีทั้งแบบใสและข้น อย่าง น้ำสลัดงาขาวคั่ว รสหวานมันหอมกลิ่นงา น้ำสลัดโชยุขิงใสๆ เบาๆ รสเค็มกำลังดี หอมกลิ่นโชยุและขิงสไตล์ญี่ปุ่น หรือจะเลือกน้ำสลัดต้มยำ รสไทยเข้มข้นกินกับ สลัดหมูย่าง สลัดไก่ย่าง หรือสลัดผักย่าง ก็ได้ตามชอบ

นอกจากสลัดแล้ว ยังมีเมนูแซนด์วิชให้เลือกหลากหลายไส้ โดยใช้น้ำสลัดพื้นฐานของทางร้านมาทาขนมปัง อาทิ แซนด์วิชไข่ต้ม แซนด์วิชทูน่า เป็นต้น และยังมีเมนูน้ำปั่นเพื่อสุขภาพ จะเลือกแบบคั้นแยกกากหรือสมู้ตทีก็อร่อยทั้งสองแบบ อาทิ Easy Juice น้ำผักผลไม้รวมแบบแยกกาก สูตรเฉพาะของทางร้าน หรือ Diet Delight สมู้ตทีสำหรับคนต้องการควบคุมน้ำหนัก

นอกจากเมนูในร้าน ยังมีน้ำสลัดโฮมเมดขายแยกให้ซื้อกลับบ้านอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบซองเล็ก ขวดกลาง หรือถุงขนาดใหญ่ให้เลือกได้ตามชอบ หรือถ้าใครกำลังมองหาสแน็คบ๊อกซ์ ที่นี่ก็มีบริการมินิสลัดกับมินิแซนด์วิชแพ็กคู่ในกล่องอย่างดี ส่งถึงที่ แถมราคากันเอง

แต่หากยังไม่สะดวกไปที่ร้าน เจ้าของร้านยังมอบสูตรพิเศษให้กับ H&C โดยเฉพาะคือ สลัดปลาย่างพร้อมน้ำสลัดโชยุขิง แซนด์วิชโวซาบิกับแซลมอนรมควัน และ Easy Green Smoothie มาให้ลองทำไปพลางๆ ก่อน รับรองอร่อยและสุขภาพดีแน่นอน

ร้าน Easy Salad เข้าซอยเทศบาลนิมิตรเหนือ30 (ซอยเยื้องสน.ประชาชื่น) ตรงเข้าไปสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 09-3134-5098 และ 09-2007-0263 หรือทาง www.facebook.com/easysaladbkk

 


สลัดแซลมอนย่างถ่านกับน้ำสลัดโชยุขิง

ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
เตรียม 15 นาที ปรุง 20 นาที
ผักสลัดรวม 4 ถ้วย
ปลาแซลมอนย่างถ่าน 1 ชิ้น (200 กรัม)
ส่วนผสมน้ำสลัดโชยุขิง (ได้ประมาณ 500 กรัม)
 ขิงปอกเปลือกหั่นแว่น 60 กรัม
งาขาวคั่ว 50 กรัม
น้ำเปล่า 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 75 กรัม
น้ำส้มสายชู 100 กรัม
โชยุ 150 กรัม
มิริน 30 กรัม


วิธีทำ
1. ทำน้ำสลัด โดยต้มน้ำเปล่ากับขิง จนเดือด ปิดไฟ ช้อนขิงออก จากนั้นเติมน้ำตาลทรายแดงคนจนละลาย พักให้เย็นนำน้ำที่ต้มขิงมาปั่นกับงาขาวคั่วจนละเอียด แล้วผสมกับน้ำส้มสายชู โชยุ และมิริน คนให้เข้ากัน พักไว้
2. จัดผักสลัดใส่จาน วางเนื้อปลาแซลมอนที่ย่างไว้ลงไป ราดด้วยน้ำสลัด


แซนด์วิชอโวซาบิกับแซลมอนรมควัน
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
เตรียม 10 นาที ปรุง 10 นาที
เนื้อปลาแซลมอนรมควัน 3 ชิ้น
ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น
เนื้ออะโวคาโด 1/2 ลูก
วาซาบิสดปริมาณตามชอบ
ผักสลัดรวมหรือร็อกเก็ต
มะเขือเทศหั่นแว่น


วิธีทำ

นำอะโวคาโดมาบดรวมกับวาซาบิ แล้วทาบนขนมปังวางแซลมอนรมควัน มะเขือเทศ และผักสลัดทับลงไป นำขนมปังอีกแผ่นปิดทับ แล้วหั่นครึ่งพร้อมเสิร์ฟ
Tip : สามารถเปลี่ยนแซลมอนรมควัน เป็นเนื้ออกไก่อบได้


Easy Green Smoothie
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)
เตรียม 5 นาที ปรุง 10 นาที
ผักกรีนโอ๊ค 5 ใบ
หอมใหญ่ 5 กรัม
เซเลอรี่ 5 กรัม
แอ๊ปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
น้ำเสาวรส 10 กรัม
น้ำ 120 กรัม
เกลือเล็กน้อย


วิธีทำ

ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้จนละเอียด เทใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ
Tip : ควรรับประทานทันที เพื่อความอร่อยและได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด 
 


ที่มา - Health & Cuisine
www.healthandcuisine.com

ร้านนี้เอาใจคนชอบกินสลัด เพราะ Easy Salad ของคุณส้ม-ชารี ศรีไพศาลมงคล และคุณฝน-รัชดาภรณ์ เหลืองสุริยา มีเมนูสลัดพร้อมน้ำสลัดโฮมเมดหลากรสชาติ ที่ปรุงสดใหม่แบบวันต่อวันให้เลือกลิ้มลอง 18 ก.พ. 2559 13:34 ไทยรัฐ