วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ไม่รักหนูเหรอ! พบทารกเพิ่งคลอดน้ำหนัก 1.3 กก. ถูกทิ้งข้างถนนเพชรบูรณ์

บุญยังมี! พนักงานขับรถส่งน้ำดื่ม พบทารกเพิ่งคลอดในถุงพลาสติก ถูกทิ้งข้างถนนเพชรบูรณ์ โชคดียังมีลมหายใจ พลเมืองดีรีบนำส่ง รพ.หล่มสัก อาการปลอดภัยแล้ว น้ำหนักเพียง 1.3 กก. ตำรวจคาด วัยรุ่นไม่พร้อมตั้งครรภ์คลอดแล้วทิ้ง

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 59 น. ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ จันทร์มี พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่ามีพนักงานขับรถส่งน้ำดื่มในเขต อ.หล่มสัก พบเด็กทารกในถุงหิ้วพลาสติกสีส้ม ถูกทิ้งไว้ที่ริมถนนสายชลประทาน-ตาลเดี่ยว หมู่ 2 ต.ตาลเดี่ยว และยังมีชีวิตอยู่ พลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลหล่มสัก หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลหล่มสัก พบเป็นทารกเพศชาย ลักษณะเพิ่งคลอด ร่างกายยังเปียกอยู่ โดยแพทย์รีบช่วยเหลือดูอาการ

ล่าสุด อาการปลอดภัย มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง แต่น้ำหนักน้อยมาก เพียง 1.30 กิโลกรัม สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเด็กสาววัยรุ่นที่ไม่พร้อมตั้งครรภ์และไม่ต้องการเลี้ยงดูนำมาทิ้งข้างทางหลังคลอด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการติดตามมารดาของเด็กมาสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

บุญยังมี! พนักงานขับรถส่งน้ำดื่ม พบทารกเพิ่งคลอดในถุงพลาสติก ถูกทิ้งข้างถนนเพชรบูรณ์ โชคดียังมีลมหายใจ พลเมืองดีรีบนำส่ง รพ.หล่มสัก อาการปลอดภัยแล้ว น้ำหนักเพียง 1.3 กก. ตำรวจคาด วัยรุ่นไม่พร้อมตั้งครรภ์คลอดแล้วทิ้ง 17 ก.พ. 2559 22:19 ไทยรัฐ