Farm to Table Hideout มองฟาร์มมุมใหม่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

Farm to Table Hideout มองฟาร์มมุมใหม่

โดย Gourmet & Cuisine 23 ก.พ. 2559 16:01
2,377 ครั้ง


ในที่สุด Farm to Table แห่งที่ 2 ก็ถือกำเนิดขึ้น หลังจากที่ คุณจอย เจ้าของร้านซุ่มเตรียมการมานานกว่า 2 ปีเต็ม ปล่อยให้คนรักอาหารสุขภาพรอคอยกันอยู่สักพักใหญ่ ที่นี่ไม่ได้เปลี่ยนไปเฉพาะการตกแต่งที่ดูโตขึ้น โดยรีโนเวตอาคารสมัยรัชกาลที่ 5 อายุเกือบ 200 ปี ให้กลายเป็นสไตล์คอนเทมโพรารีที่ยังคงโครงสร้างเดิมของอาคารเอาไว้ คุณจอย ยังเพิ่มไอเดียให้เมนูไอศกรีมรสชาติใหม่ ดูสนุก และชวนท้องร้องมากขึ้นด้วย

คุณจอย เล่าให้ฟังว่า ฟาร์มทูเทเบิล ไฮด์เอาต์ เลือกใช้วัตถุดิบจากฟาร์มออร์แกนิกของครอบครัวในจังหวัดเชียงราย มาทำเป็นอาหารสไตล์โฮมเมดเหมือนเคย ซึ่งต่างจากฟาร์มทูเทเบิล ออร์แกนิก คาเฟ่ ตรงที่มีเมนูใหม่โดยคิดสูตรร่วมกันกับน้องที่เรียนจบจากโอแฮป ทำให้อาหารมีความซับซ้อน ชวนว้าว และมีความเป็นไทยเพิ่มขึ้น ฉีกรูปแบบจากร้านเดิมที่อร่อยง่ายๆ และมีรสชาติตรงไปตรงมา อย่างการจับขนมไทยมาคู่กับไอศกรีมรสชาติต่างๆ เราว่าคุณจอยทำออกมาได้ผ่านฉลุย

จานที่ยกให้เป็นนัมเบอร์วันคือ ไอศกรีมมะพร้าวอัญชันเสิร์ฟกับข้าวตอกตั้ง ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอมรสละมุนผสมกับน้ำอัญชัน กินกับข้าวตอกตั้งเหนียวหนึบ แนะนำว่าให้ตักไอศกรีมเข้าปากสลับกับขนม รับรองว่ากินเพลินจนคำสุดท้าย ต่อด้วยไอศกรีมงาดำและงาขาวกินกับบัวลอยมันหวาน ไอศกรีมงาดำและงาขาวรสหวานหอม เข้ากันกับบัวลอยหวานมันเคี้ยวหนึบหนับ ราดน้ำกะทิรสเค็ม ไอศกรีมถั่วแระญี่ปุ่นก็อร่อยไม่เป็นรองเมนูไหน ถั่วแระญี่ปุ่นเค็มๆ มันๆ ผสมกับไอศกรีมวานิลลากลิ่นหอม กินแล้วสดชื่น หรือใครอยากอิ่มท้องขึ้นมาหน่อยต้องสลัดไก่อบ ไฮไลต์จานนี้นอกจากผักสลัดสีสวยปลอดสารแล้ว ไก่อบเนื้อนุ่มและน้ำสลัดข้าวหอมมะลิส่งตรงจากเชียงใหม่ก็ทำให้ใจละลายไปไม่น้อยกว่ากัน

ปิดท้ายด้วยกาแฟเฟรนช์เพรส เมล็ดกาแฟออร์แกนิกจากเชียงใหม่ กลิ่นหอม รสเข้มกำลังดี ดื่มอุ่นๆ ช่วยผ่อนคลาย เป็นการจบมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับร่างกายและจิตใจจริงๆ

พิกัดความอร่อย: 15 ซอยท่ากลาง แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-21.00 น.
โทร. 0-2004-8771
ราคา 52-112 บาท
ไม่รับบัตรเครดิต

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement