วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มากกว่าอลังการ รวม 15 ข้อ 'ไร่ชา' และงาน 'บอลลูนนานาชาติใหญ่สุดในอาเซียน 2015'

แม้จะจบไปแล้วกับกิจกรรมอลังการต้นปีกับ Singha Park Chiang Rai International Balloon Fiesta มีบอลลูนสีสันสวยงามมากมายมาแสดงโชว์กัน พร้อมกับให้ขึ้นไปลุ้นความสูงแบบสะใจ นอกจากนี้ สิงห์ปาร์คยังมีกิจกรรมเจ๋งๆ ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมเรื่องดีๆ ของงานและสถานที่จัดซึ่งอลังการมาให้อ่านกัน

1. เทศกาลบอลลูนนานาชาติใหญ่ที่สุดในอาเซียน "Singha Park Chiang Rai International Balloon Fiesta" ตั้งแต่วันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2559 กับกองทัพบอลลูนแฟนซีจากนักบินบอลลูนระดับโลกกว่า 30 ลูก จาก 15 ประเทศทั่วโลก โดยมีการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน  

2. นอกจากนี้ในช่วงค่ำตื่นตาตื่นใจกับการแสดงโชว์บอลลูน แสง สี เสียง ตระการตาทั้ง 25 ลูก Balloon Night Glow และ Balloon Magic Glow บริเวณริมทะเลสาบ หน้าทางเข้าลานกิจกรรม ซึ่งอลังการมาก คนนับหมื่นมารอถ่ายภาพ รอร่วมงาน

3. ที่พลาดไม่ได้ก็คือ Balloon Playground หรือ สวนสนุกบอลลูนขนาดยักษ์ที่สวยงาม และทำให้กล้องที่บันทึกภาพต่างๆ ลั่นชัตเตอร์เก็บความสวยของบอลลูนบนท้องฟ้ามากมาย อีกทั้งยังมี Balloon Tethering โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์การขึ้นบอลลูนลอยฟ้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งสนุกและหวาดเสียวท้องน้อย ตับ ไต อีกด้วย

4. สำหรับคนที่ชอบความเสียว ความสูงไปอีกระดับ เพราะที่นี่ยังมี Zip Line โรยตัวบนยอดใบชา เหินเวหาเหนือไร่ชาทั้ง 2 โซน ได้แก่ โซนซิปไลน์ชมวิวไร่ชา 360 องศา ซึ่งมีทั้งหมด 4 ฐาน ให้คุณได้เหินเวหาผ่านวิวไร่ชา และอีก 1 โซน คือ บริเวณหน้าลานกิจกรรม ซึ่งเป็นซิปไลน์สเตชั่นใหม่ ท้าทายความกล้าด้วยทาวเวอร์ซิปไลน์ที่มีความสูงเทียบเท่าตึก 8 ชั้น และระยะทางการโรยตัวกว่า 500 เมตร

5. นอกจากนี้ใครพลาดไปแล้วไฮไลต์สุดพิเศษในวันแห่งความรัก กิจกรรม “Balloon Love บอกรักบนฟ้า” การจดทะเบียนสมรสของคู่รักผู้โชคดี 21 คู่ พร้อมขึ้นบอลลูนบอกรักบนฟ้าแบบ Exclusive ชมวิวของสิงห์ปาร์ค และ จ.เชียงราย แบบพาโนราม่า 360 องศา

โดยกิจกรรมจักรยานคู่รัก:ต้อนรับวันวาเลนไทน์ จัดขึ้นบริเวณหน้าศูนย์กิจกรรมบ้านแดง คู่รักสามารถลงทะเบียนและเริ่มกิจกรรมได้ที่บ้านแดง 

6. งานทั้งหมดที่จัดได้อลังการสิงห์ปาร์ค เชียงราย เดิมมีชื่อว่า ไร่บุญรอด เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2526 โดยการริเริ่มจาก คุณปิยะ ภิรมย์ภักดี ตั้งอยู่ริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากเขตชุมชนเมืองเชียงราย ประมาณ 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่เลขที่ 99 หมู่ที่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย สิงห์ปาร์ค เชียงราย มีพื้นที่มากกว่า 8,700 ไร่ เปิดให้บริการด้านการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ให้ทุกท่านได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันสวยงาม

7. สิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้ใช้พื้นที่ในการเกษตรกรรมหลากหลายชนิด เช่น ชาอู่หลง พุทราพันธุ์ซื่อหมี่ มะเฟืองยักษ์หวาน มัลเบอรี่ สตรอเบอรี่ เมล่อน พืชผักสดนานาชนิด และพืชเศรษฐกิจอย่างยางพารา ความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่แห่งนี้ ประกอบไปด้วยแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีจำนวนมากกว่า 50 แห่ง สามารถใช้ในกิจกรรมการเกษตรได้ตลอดทั้งปี

8. หัวใจหลักสำคัญของสิงห์ปาร์ค เชียงราย คือ การมุ่งเน้นการทำเกษตรแบบผสมผสาน การรักษาสมดุลของธรรมชาติ และการอยู่ร่วมกับชุมชน โดยมีความตั้งใจที่จะพัฒนาพื้นที่ “สิงห์ปาร์ค เชียงราย” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเชียงราย และได้พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สร้างความสุขให้กับชุมชนรอบข้าง รวมทั้งผู้ที่ได้มาเยือน มากกว่าการคำนึงถึงผลกำไร

9. จุดถ่ายรูปแลนด์มาร์ค : รูปปั้นสิงห์สีทอง สัญลักษณ์ประจำสิงห์ปาร์ค เชียงราย ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินสนามหญ้าสีเขียวขจี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่ท่านสามารถขึ้นไปถ่ายรูปเพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณได้มาเยือนถึงสิงห์ปาร์ค เชียงราย

10. อีกทั้งมีร้านกาแฟ ร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของสิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็นอีกหนึ่งจุดที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ทุกอย่างไว้เพื่อจำหน่าย มีทั้งชา น้ำผลไม้ ผลไม้แปรรูป และของที่ระลึกต่างๆ ให้ท่านได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย

11. โรงเรือนควบคุมอุณหภูมิระบบปิด EVAP (Evaporative Cooling Green House) เป็นโรงเรือนระบบปิดที่ใช้ความชื้นควบคุมอุณหภูมิภายในที่ 24-25 องศาฯ เพื่อใช้เพาะปลูกพืชผักผลไม้เมืองหนาวพันธุ์พิเศษ

12. ประกอบไปด้วย 3 โรงเรือน ใช้ในการเพาะปลูกเมล่อนสายพันธุ์นัตสึเค และอาคิฟุยุเค เพาะปลูกสตรอเบอรี่ พืชสมุนไพรเมืองหนาว เช่น โรสแมรี่ คาโมมายด์ ต้น Kale (คะน้าใบหยิก) สลัดชนิดต่างๆ มะเขือเทศราชินี เสาวรส พริกหยวกสี เจียวกู่หลาน

13. ด้านหลังของโรงเรือนจะเป็น “การจัดสวนไม้เลื้อย” ประกอบไปด้วย ซุ้มน้ำเต้ายักษ์ พร้อมด้วยสระน้ำมรกต นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพได้อย่างสนุกสนาน ไร่ชาอู่หลง ชาสายพันธุ์จินซวนอู่หลง หรืออู่หลงเบอร์ 12 มีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ เล่ากันว่าพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกที่ไม่ใช้สารเคมี ใช้ปุ๋ยอินทรีย์และน้ำส้มควันไม้

14. จุดชมชีวิตสัตว์ ประกอบด้วย ยีราฟ 9 ตัว ม้าลาย 10 ตัว และวัววาตูซี่ 10 ตัว เป็นสมาชิกของสิงห์ปาร์ค เชียงราย พร้อมด้วยเพื่อนใหม่อย่าง "นกซันคอนัวร์" โดยจะมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์และถ่ายรูป เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานและเพลิดเพลินกับความน่ารักของบรรดาสัตว์นานาพันธุ์

15. ศูนย์จักรยานและกิจกรรมสันทนาการ พื้นที่จัดงานฟาร์มเฟสติวัลออนเดอะฮิลล์ ศูนย์จักรยาน มีจุดบริการเช่าจักรยาน 2 จุด ได้แก่ จุดบริการจักรยาน บริเวณหน้าไร่และบริเวณบ้านแดง (ภายในไร่) ซึ่งท่านสามารถออกกำลังกาย ปั่นจักรยานไปตามเส้นทางอันสวยงามภายในไร่ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และยังมี Pump Track สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายได้สนุกสนานอีกด้วย

แม้จะจบไปแล้วกับกิจกรรมอลังการต้นปีกับ Singha Park Chiang Rai International Balloon Fiesta 15 ก.พ. 2559 15:15 16 ก.พ. 2559 16:08 ไทยรัฐ