ไม่ต้องไปไกลถึงจอร์จทาวน์! ชม แชะ ชิล 'บุกรุก' สตรีทอาร์ตกลางกรุง! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไม่ต้องไปไกลถึงจอร์จทาวน์! ชม แชะ ชิล 'บุกรุก' สตรีทอาร์ตกลางกรุง!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 17 ก.พ. 2559 14:05
5,351 ครั้ง


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! กรุงเทพมหานครบ้านเราก็มี 'สตรีทอาร์ต' กับเขาด้วยแฮะ...ใครชอบแชะภาพเก๋ๆ ครีเอตแอ็กชั่นท่าทางถ่ายกับผลงานศิลปะบนกำแพง หรือ ชอบเสพงานศิลป์ แนะนำให้ไปชมงาน 'บุกรุก' ซึ่งเป็นเทศกาลเมืองศิลปะ ที่เหล่าศิลปินจากยุโรป เอเชีย และไทยแลนด์ของเรา ฝากผลงานเอาไว้บนกำแพงเก่าผืนใหญ่ ในย่านเจริญกรุง

แดดร่มลมตก สายลมหนาวโชยมาเบาๆ ไทยรัฐออนไลน์ ขอจูงมือเพื่อนๆ ผู้อ่าน ไปตระเวนถ่ายรูปเก๋ๆ กันในงาน บุกรุก เออร์เบิร์น อาร์ต เฟสติวัล ก่อนอื่นต้องกำหนดจุดหมายก่อน เพราะพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลมาก เวลามีน้อยใช้สอยประหยัด ขอโฟกัสที่จุดเด่นๆ น่าจะเหมาะที่สุด

1. เริ่มกันที่ ถนนทรงวาด เด่นที่ช้างสองตัวในลีลาหยอกล้อกันบนผนังอาคาร 5 ชั้น ผลงานของศิลปิน สตรีทอาร์ต อาร์โอเอ จากเบลเยียม เลือกแชะแบบใกล้ชิด วาดลวดลายกับช้าง 2 ตัวได้เต็มที่ไปเลย

ลัดเลาะถนนเจริญกรุงกันต่อ เริ่มที่จุดตรงข้ามวัดปทุมคงคาราชวรวิหาร Aitch จากโรมาเนีย ฝากเสือลายพาดกลอน ท่ามกลางดอกไม้และฝูงนกบนพื้นหลังสีชมพู สำหรับจุดที่มีผลงานของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศรวมกันมากที่สุด ได้แก่ ซอยเจริญกรุง 28, 30 และ 32

จุ๊บกับน้องช้างเล่นกายกรรม
หยิบดอกไม้ให้คุณ


2. ถัดมาอีกซอย กำแพงยาวจนถึงท่าเรือ เป็นเวทีโชว์ผลงานจากหลากหลายศิลปิน เป็นจุดที่เหมาะแก่การถ่ายภาพและครีเอตท่าถ่ายรูปที่เป็นตัวของตัวเอง กับ เด็กหน้าบึ้งในชุดกระต่าย คาแรกเตอร์ที่มาจากลูกสาวของ อเล็กซ์เฟซ, โฮมเลส ของโลเล และคูลท์ กลมกลืนไปกับวิถีชีวิตของชาวเจริญกรุง

ผลงานสไตล์อาร์ตๆ เหมาะกับคนอาร์ตๆ อย่างยิ่ง จะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายเป็นหมู่คณะ ก็กิ๊บเก๋กันไปคนละแบบ

สีสันสดใสมากๆ
อย่ากินผมเลย!!

3. บุกรุก เออร์เบิร์น อาร์ต เฟสติวัล จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 จากที่ครั้งแรกจัดเมื่อ 3 ปีก่อน ครั้งนี้ เพิ่มผลงานของศิลปินไทย ยุโรป และเอเชีย มากขึ้น โดยใช้ศิลปะในการพัฒนาพื้นที่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของกรุงเทพมหานคร ใครสนใจแชะภาพเก๋ๆ ไปได้เรื่อยๆ จะเดินทอดน่องไปเรื่อยๆ หรือจะปั่นไปแชะ ก็ได้ตามใจชอบ

กรี๊ด! ตัวอะไรเนี่ย ปากกว้างมาก
ยอมแล้วจ้า แม่สาวเซ็กซี่
ขอคั่นกลางระหว่างเธอทั้งสอง...
สวยๆ สไตล์สาวๆ
ที่นี่คือที่ไหนกันเนี่ย...
ภาพวาดลายเส้นบนกำแพงตึก
เอ๊ะ! นั่นใครอะ
ภาพนี้ ช่างเพ้นท์รูปคนไทยแน่ๆ
ปั่น ปั่น จักรยานกัน!
มุมนี้ก็สวยเริ่ด

ที่มาภาพ : เขมิกา พรมพันใจ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี และ Sompob gingngoen

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  33.3%
 • ไม่ชอบ
  66.7%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement