วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย ชวนเที่ยวงานดอกเสี้ยวบาน ภูชี้ฟ้า นทท.แน่นฉลองวันแห่งความรัก

งานดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานวันแรกกว่า 5,000 คน คาด 3 วันทะลุ 30,000 คน ขณะอุณหภูมิยังหนาวเย็น พร้อมเชิญชวนคู่รักฉลองวาเลนไทน์

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 59 นายศักดิ์ชาย วงศ์กนิษฐ์ ปลัดจังหวัดเชียงราย เป็นตัวแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงานเทศกาล "ดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า" ประจำปี 2559 โดยมี นายอภิรศักดิ์ พฤกษชาติ นายอำเภอเทิง และ นายอุทัย ทองทั่ว นายก อบต.ตับเต่า ร.อ.สุพล ธิป่าหนาด ผบ.ร้อย ทพ.3102 ฉก.ทพ.31 และส่วนราชการอำเภอเทิง นำโดยข้าราชการ ทหาร ตำรวจในพื้นที่ อ.เทิง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ณ ลานกิจกรรมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าไทย ต.ตับเต่า

สำหรับบรรยากาศงานวันแรก คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ สองข้างทางบ้านร่มฟ้าไทย ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ที่มาวางขายสินค้ายาวตั้งแต่หัวหมู่บ้านถึงท้ายหมู่บ้าน โดยพิธีเปิดเป็นไปอย่างคึกคัก เริ่มจากขบวนพาเหรดจากชาวบ้านใน ต.ตับเต่า ทั้ง 25 หมู่บ้าน เคลื่อนขบวนมาจากโรงเรียนบ้านเพียงหลวง 16 สาขาบ้านร่มฟ้าไทย เข้ามาที่ลานกิจกรรม จากนั้น นายก อบต.ตับเต่า และนายอำเภอเทิงกล่าวต้อนรับและวัตถุประสงค์ โดยมี นายศักดิ์ชาย เปิดงาน ต่อด้วยการแสดงทางวัฒนธรรมจากหน่วยงานต่างๆ และการแสดงกายกรรมจากกายกรรมม้งเล่อร์เซ้งภูชี้ฟ้า สร้างความประทับใจแก่ผู้เข้ามาร่วมพิธีเปิดเป็นอย่างมาก

นายก อบต.ตับเต่า กล่าวว่า เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า ทาง อบต.ตับเต่าและหน่วยงานต่างๆ ได้จัดต่อเนื่องกันมาทุกปี ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้ามาชมงานอย่างคึกคักตลอดทุกปี เพราะอากาศยังหนาวเย็น มีทะเลหมอกให้ชม โดยอุณหภูมิบนภูชี้ฟ้า เช้านี้ประมาณ 10 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบ 12-13 องศาเซลเซียส สำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวช่วงนี้ ไม่ต่ำกว่า 5,000 คนต่อวัน และคาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้ง 3 วัน จะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 30,000 คน

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปฉลองวาเลนไทน์ที่ไหน ให้มาเที่ยวที่เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า ซึ่งจะจัดในระหว่างวันที่ 13-15 ก.พ. 59 นอกจากชมดอกเสี้ยว และการออกร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น สินค้าทั่วไปแล้ว ช่วงบ่ายของแต่ละวันจะมีการประกวดธิดาดอกเสี้ยว ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมการประกวดมากมาย โดยจะมีการประกาศผลในวันที่ 15 ก.พ. ส่วนกิจกรรมในช่วงกลางคืน มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินเชื้อสายม้ง ที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทย ลาว และสหรัฐอเมริกา ให้ได้รับชมด้วย.

งานดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานวันแรกกว่า 5,000 คน คาด 3 วันทะลุ 30,000 คน ขณะอุณหภูมิยังหนาวเย็น พร้อมเชิญชวนคู่รักฉลองวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2559 00:27 ไทยรัฐ