วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดียวดายแล้วจะทำไม? อร่อยไม่ง้อคู่ ฉีกแนววาเลนไทน์คนโสด

ธุรกิจน้อยใหญ่ ห้างร้านต่างๆ พากันเกาะกระแสเทศกาลแห่งความรัก “วันวาเลนไทน์” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เจาะกลุ่มคู่รักกันอย่างล้นหลาม ทั้งสินค้าที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับคู่รักโดยตรง แต่ก็มีคนสวนกระแส เอาใจคนโสด ไม่ให้นั่งเหงา เดียวดายในวันแห่งความรักอีกต่อไป

งานนี้ร้านอาหารญี่ปุ่น Akari จัดโปรโมชั่นเอาใจคนโสด ให้ส่วนลดครึ่งราคากันไปเลย ภายใต้ชื่อแคมเปญ "Akari Valentine's Day Special" พร้อมกับแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก เพียง 3 วัน ยอดไลค์ยอดแชร์ ทะลุพัน ไทยรัฐออนไลน์จึงส่งสาวโสด ลองไปใช้สิทธิ ทำตามเงื่อนไขเป๊ะ ไปคนเดียว นั่งทานคนเดียว เเละนั่งโต๊ะเดี่ยว เจ้าของร้านบอกว่า จะมาเป็นกลุ่มก็ได้ เเต่ต้องนั่งเเยกโต๊ะกัน

"ปวีณา คงคา" เจ้าของร้าน Akari บอกว่า เห็นคนโสดแล้วรู้สึกว่า อาจจะกลัวกับวันวาเลนไทน์ กลัวเหงา หรือกลัวการทานข้าวคนเดียวในวันแห่งคู่รัก เลยอยากรู้ว่า ออกมาได้นะ คนเดียวก็มีอะไรดีๆ ได้ และเล็งเห็นว่า ไม่มีใครที่ทำโปรโมชั่นสำหรับคนที่มาคนเดียวจริงๆ บรรดาคนโสดจะได้รับสิทธิ์ทานเมนูซูชิและซาซิมิมากกว่า 30 เมนูของทางร้าน โดยจ่ายเพียงเเค่ครึ่งราคาจากราคาเต็ม ระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ ทางร้านจะขยายเวลาเปิดบริการตั้งเเต่ 11 โมงครึ่ง ถึง 4 ทุ่ม เพื่อรองรับลูกค้าที่คาดว่าจะมาเพิ่มมากขึ้น

เจ้าของร้านบอกด้วยว่า ทางร้านจัดทำโปรโมชั่นสำหรับคนโสดที่มาคนเดียว เนื่องจากร้านมีรูปแบบบรรยากาศที่เรียบง่าย มีโต๊ะเดี่ยวแบบซูชิบาร์ ปกติกลุ่มลูกค้าส่วนหนึ่งจะมาทานคนเดียวอยู่แล้ว จึงคิดต่อยอดมาเป็นโปรโมชั่นนี้เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเดิม เเละขยายฐานลูกค้าใหม่ที่รู้จักโปรโมชั่นของร้านจากเฟซบุ๊ก

ส่วนลูกค้าที่ฉายเดี่ยวก็ปลื้มกับโปรโมชั่นนี้ รู้สึกว่าแปลกใหม่ดี แถมดึงดูดคนโสดที่ไม่อยากออกจากบ้าน และอยู่อย่างเหงาๆ เพราะปกติทานข้าวคนเดียวอยู่เเล้ว ใครไม่อยากเหงา ลองแวะเวียนไปทานดูที่ซอยสุขุมวิท 23.

ธุรกิจน้อยใหญ่ ห้างร้านต่างๆ พากันเกาะกระแสเทศกาลแห่งความรัก “วันวาเลนไทน์” จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เจาะกลุ่มคู่รักกันอย่างล้นหลาม ทั้งสินค้าที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับคู่รักโดยตรง แต่ก็มีคนสวนกระแส เอาใจคนโสด... 12 ก.พ. 2559 18:09 14 ก.พ. 2559 09:05 ไทยรัฐ