วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดตเทรนด์บิวตี้สุดสดใส รับฤดูใบไม้ผลิ

ความสดชื่นของ Spring Makeup 2016 ครั้งใหม่นี้อยู่ที่การนำสีสันของมวลดอกไม้แรกแย้ม มาแต่งแต้มใบหน้าอย่างมีศิลปะโดยแมตช์สีอ่อนและเข้มให้ถูกจุด รวมทั้งเลือกเมกอัพเนื้อบางเบาเพื่อลดความสดของสีให้อยู่ในดีกรีที่เรียบหรู

Pink Statement

แต่งสีชมพูให้ดูน่าสนใจและลดความหวานแหววด้วยการใช้เฉดสดใสอย่างฟูเชียซึ่งเข้ากับสีผิวและดวงตาสาวเอเชียได้อย่างงดงาม


Makeup: ใช้ Perfecting Concealer เพื่อลดเลือนรอยหมองคล้ำรอบดวงตา แล้ววาดอายไลเนอร์ด้วย Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liners สี Paradise Pink จากนั้นเพิ่มความสดใสที่พวงแก้มด้วย Convertible Color สี Petunia

เครื่องสำอาง: Stila

Green Party

เปลือกตาสีเขียวสว่างช่วยลิฟต์ใบหน้าให้สดใสขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ ควรใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์โปร่งแสงสำหรับแต่งเป็นสโมกี้อายส์ ส่วนสีสดเนื้อทึบด้านเหมาะที่จะแต่งเป็นอายไลเนอร์เส้นโดดเด่นMakeup: เตรียมผิวให้นวลเนียนด้วย Skin Base Foundation จากนั้นแต่งตาด้วย Eye Shadow สี Fledgling (ซ้าย) และ Burst (ขวา) โดยสามารถผสมสีกับ Sealing Gel เพื่อเพิ่มความเข้มและติดทนนาน

เครื่องสำอาง: Illamasqua

Tangerine Dream

พีชเป็นเฉดสีแนเชอรัลลุคใหม่ที่ดูสดใสลองเพิ่มมิติขึ้นอีกนิดโดยแต่งสีเข้มที่ดวงตาและสีอ่อนบางที่เรียวปาก

Makeup: ใช้แปรงอายแชโดว์แตะ Illusion D’Ombre No. 116 ไล้ช่วงกลางขอบตาบนและล่าง แล้วไล้เรียวปากด้วย Rouge Coco สี Catherine


เครื่องสำอาง: Chanel

เครื่องประดับ: ตุ้มหู จาก Miu Miu และ Prada

Blue Squad

สีฟ้าใสเป็นเฉดสีสดที่ต้องอาศัยความมั่นใจ เพื่อลดความแฟนซีของโทนสี ควรบาลานซ์ด้วยการแต่งผิวอย่างบางเบาและเพิ่มความหรูของลุคด้วยมาสคาร่าสีดำ


Makeup: แต่งเปลือกตาด้วย Diorshow Mono Eyeshadow No. 260 (ซ้าย) และ No. 230 (ขวา) โดยสามารถใช้แบบหมาดได้เพื่อเพิ่มความชัดของสี จากนั้นไล้เรียวปากด้วย Rouge Dior Baume No. 128

เครื่องสำอาง: Dior

Dreaming in Colour

สนุกกับเปลือกตาหลากสีสันซึ่งเมกอัพยุคใหม่ให้เนื้อที่โปร่งแสงจึงทำให้ลุครวมยังคงดูบางเบาเสมือนภาพวาดสีน้ำที่แต่งแต้มอย่างประณีต


Makeup: ลงเปลือกตาด้วย Eye Shadow สี Chrome Yellow, Cheer Me On, Beautiful Iris, Newly Minted และ Sky Blue แล้วไล้เรียวปากด้วย Lipstick สี Sweet & Soar

เครื่องสำอาง: Mac

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

ความสดชื่นของ Spring Makeup 2016 ครั้งใหม่นี้อยู่ที่การนำสีสันของมวลดอกไม้แรกแย้ม มาแต่งแต้มใบหน้าอย่างมีศิลปะโดยแมตช์สีอ่อนและเข้มให้ถูกจุด รวมทั้งเลือกเมกอัพเนื้อบางเบาเพื่อลดความสดของสีให้อยู่ในดีกรีที่เรียบหรู... 12 ก.พ. 2559 15:40 ไทยรัฐ