อินิทรีดิจิตอล ส่งแอพเกม 'ใบ้คำหรรษา' เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องบันเทิง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อินิทรีดิจิตอล ส่งแอพเกม 'ใบ้คำหรรษา' เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องบันเทิง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.พ. 2559 08:30
401 ครั้ง


i3play แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่ฝีมือคนไทย ที่จะเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องสร้างสรรค์ความฮา กับแอพเกม “ใบ้คำหรรษา” เล่นได้ทุกแพลตฟอร์ม เล่นสนุกสุดท้าทาย วัดความรู้ฝึกความจำ มาพร้อมโหมดคำเยอะที่สุดในประเทศไทยกว่า 100 หมวด...

ค่าย i3play โดยบริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) แนะนำเกมใบ้คำจากฝีมือคนไทย เพื่อคนไทย 'ใบ้คำหรรษา' แอพพลิเคชั่นสุดสนุกที่จะเปลี่ยนมือถือสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในมือของทุกคน ให้กลายเป็นเครื่องสร้างสรรค์ความสนุก ความฮาหัวเราะท้องแข็ง ที่จะช่วยสร้างความสนุกให้บรรยากาศการรวมตัวของเดอะแก๊งคุณนั้นเปลี่ยนไป ใครที่คิดว่าใบ้คำเก่ง อยากจะสนุกกับเพื่อนๆ และอยากหาไรกวนๆ ทำเพื่อแก้เหงา ต้องลองดาวน์โหลดมาเล่นดู 

วิดีโอตัวอย่างเกม  


แอพพลิเคชั่นเกม 'ใบ้คำหรรษา' มาพร้อมโหมดคำมากที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นโหมดสุดขำ 18+ โหมดเทศกาลต่างๆ โหมดลับเฉพาะผู้หญิง โหมดรู้เฉพาะผู้ชาย และอีกมากมายกว่า 100 โหมด สนุกไม่ซ้ำใครอัพเดตโหมดใหม่ทุกเดือน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นสามารถสร้างโหมดคำที่เอาไว้เล่นกันเฉพาะก๊วนของตัวเองได้เลย ที่สำคัญรองรับทุกเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส ด้วยนะ

สำหรับกฎและกติกาในการเล่น แอพพลิเคชั่นนี้ ควรมีคนเล่นตั้งแต่ 2 คน ขึ้นไป เพราะถ้าเล่นคนเดียว แล้วใครจะใบ้ ใครจะทาย 

เปิดแอพขึ้นมาแล้ว สามารถกด setting เพื่อตั้งค่าต่างๆ


เมื่อเริ่มแรก เปิดแอพขึ้นมาแล้ว สามารถกด setting เพื่อตั้งเวลาในการเล่น กำหนดระดับเสียงประกอบ และเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ

เลือกโหมดที่ใช่ โหมดที่ชอบ
เลือกโหมดแล้วรอทายคำได้เลย


ต่อมาเลือกโหมดที่ใช่ โหมดที่ชอบ ตอนเลือกก็ลองคิดดูก่อนนะ ว่าทายได้เปล่า ถ้าเอาแบบสยิวๆ สัปดน ทะลึ่งตึงตัง ขอแนะนำ หมวด 18+ เอามันเลือก Movies เอาขำเลือก social และถ้าเอาแบบเด็กฉลาดชาติเจริญ ลองเล่นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกดู รู้หมดนี่เทพเลย

เพื่อนๆ ที่เหลือก็ทำหน้าที่เป็นคนใบ้ ก็จัดเต็มลีลาท่าทางได้


หลังจากนั้นก็ได้เวลาความสนุก เลือกคนทายมาถือ เพื่อนๆ ที่เหลือก็ทำหน้าที่เป็นคนใบ้ เชื่อได้ว่าแต่ละคนคงจัดมาให้เต็มทุกท่า ทุกลีลา ทุกองค์ความรู้เลย

ตอบถูกคว่ำจอลง
ตอบไม่ได้ อยากผ่านก็เงยหน้าขึ้น เพื่อข้ามคำไป

และขั้นตอนต่อมาสำหรับคนทายที่ถือจออยู่นั้น จงท่องว่า ทายถูกคว่ำเครื่องลง (ระวังร่วง) ทายไม่ได้สักทีหงายหน้า (จอ) ขึ้น จะเป็นการข้ามคำนั้นไป

จบเกมสามารถแชร์ผลคะแนนไปอวดไว้ในเฟซบุ๊กได้


เมื่อครบกำหนดเวลา เกมจะโชว์คะแนนและคำที่ทายให้อีกครั้ง และเพื่อเป็นการโชว์ความเทพ หรือแสดงความอ่อน สามารถแชร์ผลคะแนนไปอวดไว้ในเฟซบุ๊กได้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  50.0%
 • ไม่ชอบ
  12.5%
 • สนุก
  25.0%
 • ประหลาดใจ
  12.5%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement