วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินิทรีดิจิตอล ส่งแอพเกม 'ใบ้คำหรรษา' เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องบันเทิง

i3play แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่ฝีมือคนไทย ที่จะเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องสร้างสรรค์ความฮา กับแอพเกม “ใบ้คำหรรษา” เล่นได้ทุกแพลตฟอร์ม เล่นสนุกสุดท้าทาย วัดความรู้ฝึกความจำ มาพร้อมโหมดคำเยอะที่สุดในประเทศไทยกว่า 100 หมวด...

ค่าย i3play โดยบริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) แนะนำเกมใบ้คำจากฝีมือคนไทย เพื่อคนไทย 'ใบ้คำหรรษา' แอพพลิเคชั่นสุดสนุกที่จะเปลี่ยนมือถือสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในมือของทุกคน ให้กลายเป็นเครื่องสร้างสรรค์ความสนุก ความฮาหัวเราะท้องแข็ง ที่จะช่วยสร้างความสนุกให้บรรยากาศการรวมตัวของเดอะแก๊งคุณนั้นเปลี่ยนไป ใครที่คิดว่าใบ้คำเก่ง อยากจะสนุกกับเพื่อนๆ และอยากหาไรกวนๆ ทำเพื่อแก้เหงา ต้องลองดาวน์โหลดมาเล่นดู 

วิดีโอตัวอย่างเกม  


แอพพลิเคชั่นเกม 'ใบ้คำหรรษา' มาพร้อมโหมดคำมากที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นโหมดสุดขำ 18+ โหมดเทศกาลต่างๆ โหมดลับเฉพาะผู้หญิง โหมดรู้เฉพาะผู้ชาย และอีกมากมายกว่า 100 โหมด สนุกไม่ซ้ำใครอัพเดตโหมดใหม่ทุกเดือน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นสามารถสร้างโหมดคำที่เอาไว้เล่นกันเฉพาะก๊วนของตัวเองได้เลย ที่สำคัญรองรับทุกเครื่องสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส ด้วยนะ

สำหรับกฎและกติกาในการเล่น แอพพลิเคชั่นนี้ ควรมีคนเล่นตั้งแต่ 2 คน ขึ้นไป เพราะถ้าเล่นคนเดียว แล้วใครจะใบ้ ใครจะทาย 


เมื่อเริ่มแรก เปิดแอพขึ้นมาแล้ว สามารถกด setting เพื่อตั้งเวลาในการเล่น กำหนดระดับเสียงประกอบ และเสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ


ต่อมาเลือกโหมดที่ใช่ โหมดที่ชอบ ตอนเลือกก็ลองคิดดูก่อนนะ ว่าทายได้เปล่า ถ้าเอาแบบสยิวๆ สัปดน ทะลึ่งตึงตัง ขอแนะนำ หมวด 18+ เอามันเลือก Movies เอาขำเลือก social และถ้าเอาแบบเด็กฉลาดชาติเจริญ ลองเล่นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกดู รู้หมดนี่เทพเลย


หลังจากนั้นก็ได้เวลาความสนุก เลือกคนทายมาถือ เพื่อนๆ ที่เหลือก็ทำหน้าที่เป็นคนใบ้ เชื่อได้ว่าแต่ละคนคงจัดมาให้เต็มทุกท่า ทุกลีลา ทุกองค์ความรู้เลย

และขั้นตอนต่อมาสำหรับคนทายที่ถือจออยู่นั้น จงท่องว่า ทายถูกคว่ำเครื่องลง (ระวังร่วง) ทายไม่ได้สักทีหงายหน้า (จอ) ขึ้น จะเป็นการข้ามคำนั้นไป


เมื่อครบกำหนดเวลา เกมจะโชว์คะแนนและคำที่ทายให้อีกครั้ง และเพื่อเป็นการโชว์ความเทพ หรือแสดงความอ่อน สามารถแชร์ผลคะแนนไปอวดไว้ในเฟซบุ๊กได้.

i3play แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่ฝีมือคนไทย ที่จะเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องสร้างสรรค์ความฮา กับแอพเกม “ใบ้คำหรรษา” เล่นได้ทุกแพลตฟอร์ม เล่นสนุกสุดท้าทาย วัดความรู้ฝึกความจำ มาพร้อมโหมดคำเยอะที่สุดในประเทศไทยกว่า 100 หมวด... 11 ก.พ. 2559 04:22 ไทยรัฐ