วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากจะล็อกความรัก ต้องทำไง? ส่อง 3 สถานที่คล้องกุญแจพิสูจน์รักแท้!

ไม่นานมานี้ เพิ่งมีข่าวเกาะกระแสวันวาเลนไทน์ กระหึ่มโลกโซเชียล เกี่ยวกับการที่คู่รักบางคู่ไปคล้องกุญแจแห่งรักกันที่สะพานข้ามแยกคลองผดุงกรุงเกษม ตรงข้ามสถานีรถไฟหัวลำโพง มีการแชร์ภาพออกไปอย่างกว้างขวาง จนเจ้าหน้าที่ออกมาชี้แจงว่า การกระทำดังกล่าว มีความผิด!

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ก็ได้ตัดแม่กุญแจออกหมดแล้ว พร้อมทั้งเตรียมจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ระบุว่า ห้ามไม่ให้ติดตั้ง ตาก วาง หรือแขวนสิ่งใดๆ ในที่สาธารณะ หากฝ่าฝืนงานนี้มีปรับ 2,000 บาท นะจ๊ะหนุ่มสาว

เอาเป็นว่า ถ้าคู่รักคู่ไหนอยากจะไปเที่ยววันวาเลนไทน์ พร้อมล็อกความรักด้วยกุญแจล่ะก็...วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีสถานที่ดีๆ เหมาะสำหรับการล็อกรักได้ทุกคู่มาฝากกัน ที่สำคัญ ไม่ผิดกฎหมายใดๆ แน่นอน

ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเช็กลิสต์กันเลย

1. Juliet Love Garden Bangkok

มาดูจุดคล้องกุญแจรักในกรุงเทพฯ กันก่อนเลย ที่โด่งดังที่สุดคงหนีไม่พ้น 'สวนจูเลียต' หรือ 'Juliet Love Garden Bangkok' ตั้งอยู่ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จากบทประพันธ์ตำนานรักอันเลื่องชื่อ Romeo & Juliet ได้ถูกนำมาจำลองเป็นสวนแห่งความรักของจูเลียต มีรูปปั้นของจูเลียตที่งดงามสะดุดตาอยู่กลางสวน ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลีแท้ๆ ทั้งยังมีระเบียง กำแพงอิฐ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านของจูเลียต เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานรักแท้นี้

จุดไฮไลต์ ก็คือ บริเวณรั้วบ้านมีกุญแจรูปหัวใจของคู่รักคล้องไว้จนเต็ม โดยมีความเชื่อกันว่าสามารถล็อกความรักให้คงอยู่ วิธีการก็ง่ายๆ แค่เขียนชื่อของคู่รักทั้งสองคนลงไป แล้วนำไปคล้องไว้ด้วยกัน ก็จะทำให้ได้กลับมาเจอกันและรักกันตลอดไป ในส่วนด้านหน้ามีแม่กุญแจจำหน่ายสำหรับผู้ที่สนใจ ราคาตั้งแต่ 250-350 บาท เรียกว่าเป็นสถานที่สุดฮิตแสนโรแมนติก ที่คู่รักต้องไม่พลาดมาเยือน

2. Montana Farm

ห่างกรุงเทพฯ ออกไปนิดเดียว ก็จะพบกับ Montana Farm ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดชิค เอาใจคู่รักที่หลงใหลในธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ เพราะมีทำเลตั้งอยู่ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เหมาะกับการไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวเป็นที่สุด ยิ่งอากาศเย็นๆ ก็ยิ่งฟินไปกันใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีกิจกรรมให้เล่นหลากหลายอย่าง ที่เหมาะกับช่วงวาเลนไทน์มากที่สุด ก็คือ จุดชมวิว ซึ่งคู่รักสามารถไปคล้องกุญแจรักบริเวณซุ้มได้

โดยจะมีเนินเขาสูงขึ้นไปเพียงเล็กน้อย มีบันไดทางเดินไปสู่ซุ้มแห่งรัก ด้านหน้าจะมีเก้าอี้คู่รักให้นั่งโพสต์ถ่ายรูป และมีสัญลักษณ์เป็นกุญแจยักษ์ดอกใหญ่ 2 อัน สีฟ้ากับสีแดง ตั้งอยู่ด้านหน้าจุดชมวิวด้วย

3. Swiss Sheep Farm 

มาปิดท้ายกันที่ Swiss Sheep Farm ที่นี่ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เหมือนกัน ตั้งอยู่ที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ที่นี่เป็นฟาร์มแกะแนวคันทรี ล้อมรอบไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน วิวสวยเขียวสดสบายตา และเป็นสถานที่อีกแห่งที่เหมาะกับคู่รักมากๆ เพราะเขามีการจัดงานวันวาเลนไทน์ทุกปี ปีนี้ก็เช่นกัน มีการตกแต่งสวนสนามหญ้าด้วยหัวใจนับร้อยดวง มีกิจกรรมต่างๆ เช่น ยิงธนู โดยมีเป้ายิงเป็นรูปหัวใจ ตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยสีขาวและชมพู

คู่รักจะได้เพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมวิว เลี้ยงแกะ ท่ามกลางทุ่งหญ้า และสนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมพิสูจน์รักแท้ที่สนุกสนานแสนโรแมนติก พร้อมทั้งคล้องกุญแจแห่งรัก ที่ได้กล่าวขานสืบต่อกันมาว่า คู่รักที่ได้มาคล้องกุญแจแห่งรักร่วมกัน จะสามารถครองความรักนิรันดร์ได้นั่นเอง.

ไม่นานมานี้ เพิ่งมีข่าวเกาะกระแสวันวาเลนไทน์ กระหึ่มโลกโซเชียล เกี่ยวกับการที่คู่รักบางคู่ไปคล้องกุญแจแห่งรักกันที่สะพานข้ามแยกคลองผดุงกรุงเกษม ตรงข้ามสถานีรถไฟหัวลำโพง มีการแชร์ภาพออกไปอย่างกว้างขวาง จนเจ้าหน้าที่ออกมาชี้แจง 10 ก.พ. 2559 15:48 13 ก.พ. 2559 04:53 ไทยรัฐ