วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ๋วดีต้องบอกต่อ! 4 เคล็ดลับเลือกกระเป๋าเดินทาง แบบไหนเหมาะกับคุณ?

เมื่อฤดูกาลของการท่องเที่ยวมาถึง หลายคนคงจะเตรียมเลือกกระเป๋าเดินทางคู่ใจที่จะใช้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ ไปด้วยกัน แต่นอกจากจะคำนึงถึงเรื่องความทนทาน ความจุและการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว...

สิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้การเดินทางดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นนั่นก็คือ ดีไซน์ของกระเป๋าที่สวยงามดูหรูหราเหมาะกับคนรุ่นใหม่ ‘พลอย-มนันยา วันทนียกุล’ นักธุรกิจสาวทายาทบริษัทโลจิสติกส์ชื่อดัง เอาเคล็ดลับมาฝากชาวไทยรัฐออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสไม่พลาดนำเคล็ดลับการเลือกกระเป๋าเดินทางจาก ‘พลอย-มนันยา วันทนียกุล’ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง ‘บริคส์’ (Bric’s) เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย มาฝากกัน

1. การเลือกกระเป๋าเดินทาง ขั้นแรกต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของเรา หรือโอกาสและจังหวะที่เราจะไปท่องเที่ยวในครั้งนั้นๆ

2. บางทีเราไปทำธุรกิจ อุปกรณ์ที่เรานำติดตัวไปมันจะต้องมีสมุด แล็ปท็อป ไอแพด เราก็ต้องเลือกกระเป๋าที่มีฝาหน้าเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

3. ถ้าเราไปเที่ยวพักผ่อน อยากเอาของไปให้ได้เยอะที่สุด แต่เบาที่สุด เราก็ควรเลือกกระเป๋าที่เป็นผ้าไนลอน มีน้ำหนักเบา จะได้จุสัมภาระได้เยอะ

4. ถ้าจะเดินทางไกล มีสิ่งของที่จะแตกหักง่าย ก็ควรเลือกกระเป๋าที่ทำจากโพลีคาร์บอเนต เพราะจะทำให้ของข้างในไม่ถูกบีบอัด ก็ต้องเลือกตามความเหมาะสมของทริป

เมื่อฤดูกาลของการท่องเที่ยวมาถึง หลายคนคงจะเตรียมเลือกกระเป๋าเดินทางคู่ใจที่จะใช้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ ไปด้วยกัน แต่นอกจากจะคำนึงถึงเรื่องความทนทาน ความจุและการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว... 10 ก.พ. 2559 15:09 ไทยรัฐ