วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดอยอินทนนท์ ยังหนาวจัด 0 องศา

ดอยอินทนนท์ ยังหนาวเย็นจัด นักท่องเที่ยวยังแห่สัมผัสอากาศหนาวช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาคึกคัก โดยเฉพาะยอดดอยยังอยู่ที่ 0 องศาฯ มีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งปรากฏให้เห็น ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน นักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลมาเที่ยวเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก โดยจะสังเกตเห็นรถยนต์ที่เป็นป้ายทะเบียนของประเทศจีนมาเที่ยวหนาแน่นเต็มไปหมด ทั้งในตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยวอำเภอรอบนอก ขณะที่สภาพอากาศนั้น ช่วงเช้ายังคงหนาวเย็นและร้อนในตอนกลางวัน ก่อนจะเย็นอีกครั้งในช่วงพระอาทิตย์ตก

ที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ บนดอยอินทนนท์ยังหนาวเย็น อุณหภูมิวัดได้ต่ำสุที่ 0 องศาเซลเซียส ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ขณะที่วัดได้สูงสุดในระบบดิจิตอล 4 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบ บริเวณกิโลเมตรที่ 45 และที่หน้าที่ทำการอุทยานมีให้เห็นทั่วไป ทั้งยอดหญ้าและตามม้านั่ง ส่วนนักท่องเที่ยวก็ทยอยมาเที่ยวกันตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะวันสองวันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวชาวจีนจะมีเป็นจำนวนมาก บางคนก็นำรถส่วนตัวขับขึ้นมาเอง บางคนก็เช่ารถสองแถวที่รอบริการอยู่ด้านหน้าด่านตรวจที่ 1 ขับมาส่งถึงที่บนยอดดอย บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทย มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นและมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นนี้ ภาคเหนือตอนบนอากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 9–12 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาฯ สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้าค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-7 องศาฯ อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ วัดได้ 2.4 องศาฯ ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

เครดิตภาพจาก หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ ยังหนาวเย็นจัด นักท่องเที่ยวยังแห่สัมผัสอากาศหนาวช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาคึกคัก โดยเฉพาะยอดดอยยังอยู่ที่ 0 องศาฯ มีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งปรากฏให้เห็น ... 10 ก.พ. 2559 10:08 10 ก.พ. 2559 11:24 ไทยรัฐ