วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่เรื่องจริง! 'ดีแทค' แจงข้อความคืนเงินว่อนเน็ต เป็นข่าวลวง

ดีแทค ชี้แจงข้อความที่ถูกส่งต่อทั่วโซเชียล เกี่ยวกับการรับเงินหรือส่วนลดคืนเนื่องจากแพ้คดี ไม่เป็นความจริง เผย เป็นเพียงเบอร์ขอรับสิทธิ์ส่วนลดซื้อมือถือใหม่...

นางสาวปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดธุรกิจโพสต์เพด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า ตามที่มีการส่งต่อข้อความผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ โดยระบุว่า ดีแทคแพ้คดี กทค.สั่งดีแทคจ่ายคืนเงินส่วนเกินที่เก็บเกินผู้บริโภค 99 สตางค์ พร้อมดอกเบี้ย ใครใช้ดีแทคกด *234*9# วันสุดท้ายแล้ว จะได้รับเงินคืนหรือส่วนลด

"ดีแทคขอชี้แจงว่าข้อความที่ถูกส่งต่อกันมาไม่เป็นความจริง และทำให้เกิดการเข้าใจผิดในวงกว้าง ไม่มีเหตุการณ์ในกรณีคืนเงินส่วนเกินหรือการแพ้คดีแต่อย่างใด"

สำหรับกรณีลูกค้าดีแทคที่กด *234*9# และได้รับข้อความตอบกลับมานั้น คือการกดเพื่อขอรับสิทธ์ิในแคมเปญยิ่งอยู่นานยิ่งรักกันเป็นภาษาอังกฤษ คือส่วนลดในการซื้อมือถือ ซึ่งจะได้รับสูงสุด 2,500 บาท (ขึ้นอยู่กับจำนวนปีที่เป็นลูกค้าดีแทค) หรือสามารถกดรับสิทธิ์ในแคมเปญภาษาไทยได้ที่ *234# ซึ่งขอรับสิทธิ์ได้ถึง 29 ก.พ. 2559.

ดีแทค ชี้แจงข้อความที่ถูกส่งต่อทั่วโซเชียล เกี่ยวกับการรับเงินหรือส่วนลดคืนเนื่องจากแพ้คดี ไม่เป็นความจริง เผย เป็นเพียงเบอร์ขอรับสิทธิ์ส่วนลดซื้อมือถือใหม่... 9 ก.พ. 2559 14:40 9 ก.พ. 2559 15:12 ไทยรัฐ