วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของใหม่ ฟูจิ ส่งกล้องมิร์เรอร์เลส X-Pro2 รุ่นใหม่ชัดสมจริงเอาใจมืออาชีพ

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้องดิจิตอลมิร์เรอร์เลสรุ่นใหม่ X-Pro2 สู่เมืองไทย หวังดันส่วนแบ่งตลาดเป็น 50% ชูจุดเด่น เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS III APS-C ความละเอียดถึง 24.3 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัสไว คมชัด ด้วยรูปทรงสวยคลาสสิก...

นายไทสุเกะ ทารุมิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมานี้ฟูจิฟิล์มประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดกล้องมิร์เรอร์เลส โดยฟูจิฟิล์มก็ได้เปิดตัวกล้องดิจิตอล X-A2 ที่โดดเด่นด้วยการถ่ายภาพเซลฟี่ และกล้อง X-T10 คุณภาพที่ยอดเยี่ยมระดับพรีเมียม ในกล้องตระกูล X Series ซึ่งถือว่าได้ประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่ง โดยเป็นผู้นำตลาดกล้องมิร์เรอร์เลส ครองมาร์เก็ตแชร์มากกว่า 40% ล่าสุด ฟูจิฟิล์มได้เปิดตัวกล้องดิจิตอล รุ่นหลักตัวใหม่ล่าสุด เพื่อจับตลาดผู้ใช้งานระดับไฮเอนด์ คือ X-Pro2 สมาชิกล่าสุดในตระกูล X-Series


กก.ผจก.บริษัทฟูจิฟิล์ม กล่าวต่อว่า X-Pro2 มีเทคโนโลยีเฉพาะของฟูจิฟิล์ม เพื่อให้คุณภาพที่ยอดเยี่ยมระดับไฮเอนด์ และให้คุณภาพของภาพที่ละเอียด และมีความคมชัดสูง ในรูปลักษณ์ที่ลงตัวแบบคลาสสิก อันเป็นจุดเด่นของกล้องในตระกูล X Series ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ฟูจิฟิล์มได้ตระหนักถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณภาพที่ดีที่สุด ซึ่งถือเป็นปรัชญาของบริษัทฟูจิฟิล์ม ดั่งสโลแกน “นวัตกรรมอันทรงคุณค่า” (Value from Innovation) ซึ่งหมายความว่า ฟูจิฟิล์ม ได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูง พัฒนาสินค้าและบริการที่ดีที่สุดสู่ผู้บริโภค และเป็นการรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในอนาคตอีกด้วย โดยเชื่อว่าฟูจิฟิล์มจะมีส่วนแบ่งตลาดกล้องดิจิตอลถึง 50% ในปี 2559 นี้แน่นอน 


กล้อง X-Pro2 มากับเซ็นเซอร์ X-Trans CMOS III แบบ APS-C ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล รองรับการ์ดความจำแบบ SD memory card(up to 2GB) / SDHC memory card(up to 32GB) / SDXC memory card( to 256GB) UHS-I/UHS-II รองรับค่าความไวแสง ISO สูงสุด 100-25600 ดัน ISO ได้สูงสุดที่ ISO 51200 ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 8 ภาพต่อวินาที จอภาพแสดงผลขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.62 ล้านจุด ถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD ที่ 1080p ที่ 60fps แบตเตอรี่ชาร์จเต็ม 1 ก้อน สามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 250-350 ภาพ เมื่อใช้แบตเตอรี่แบบ NP-W126 Li-ion ที่มากับกล้อง.

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้องดิจิตอลมิร์เรอร์เลสรุ่นใหม่ X-Pro2 สู่เมืองไทย หวังดันส่วนแบ่งตลาดเป็น 50% ชูจุดเด่น เซ็นเซอร์ X-Trans CMOS III APS-C ความละเอียดถึง 24.3 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัสไว คมชัด ด้วยรูปทรงสวยคลาสสิก... 9 ก.พ. 2559 04:52 ไทยรัฐ