ว้าว! เปิดปราสาทหรู 2 พันล้าน! 10 ต้องรู้ 'อมตะคาสเซิล' คฤหาสน์ 'วิกรม กรมดิษฐ์' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ว้าว! เปิดปราสาทหรู 2 พันล้าน! 10 ต้องรู้ 'อมตะคาสเซิล' คฤหาสน์ 'วิกรม กรมดิษฐ์'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ก.พ. 2559 06:05
69,982 ครั้ง


เซอร์ไพรส์เมืองไทยอีกแล้ว! สำหรับ อมตะคาสเซิล ปราสาทเว่อร์วังอลังการของเศรษฐีหนุ่มใหญ่อย่าง วิกรม กรมดิษฐ์ ผู้ก่อตั้งและเป็นประธานกรรมการบริหาร บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน (AMATA) ผู้ประกอบธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมอมตะ และประธานมูลนิธิอมตะ เปิดโฉมให้คนชอบงานศิลป์ได้ไปเยี่ยมเยือน

หรูหราเว่อร์วังขนาดนี้ ไทยรัฐออนไลน์ พลาดไม่ได้ที่จะสืบเสาะหาข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับอมตะคาสเซิลมาฝากกัน ว่ากันว่าเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.ชลบุรี ที่นักเดินทางไม่ควรพลาดชม

ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันดีกว่า

1. อมตะคาสเซิล เป็นคฤหาสน์หรูมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท สร้างขึ้นในสนามกอล์ฟ อมตะ สปริงค์ คันทรี คลับ จ.ชลบุรี เพื่อฉลองความยิ่งใหญ่ของ อมตะ คอร์ปอเรชัน ในวาระครบรอบ 40 ปี

วิกรม กรมดิษฐ์

2. เจ้าของ อมตะคาสเซิล ก็คือ วิกรม กรมดิษฐ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน (AMATA) เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งในประเทศไทย ซึ่งเขาถูกจัดอันดับติด 1 ใน 40 ในฐานะที่เป็นบุคคลร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย โดยนิตยสาร "ฟอร์บส์" ของสหรัฐอเมริกา

ด้านหน้าปราสาท ถ่ายรูปหมู่กันน่ารักๆ

3. ปัจจุบัน วิกรม กรมดิษฐ์ ได้ถอยฉากออกมาเป็นเพียงที่ปรึกษาของบริษัท และมอบตำแหน่งงานบริหารบริษัทให้แก่น้องชายและน้องสาว ส่วนเขาเองผันตัวไปเป็นนักเดินทาง นักเขียน และถูกเชิญให้ไปมอบความรู้เกี่ยวกับหลักการบริหารของ CEO, การวิเคราะห์เศรษฐกิจ รวมถึงเรื่องการเดินทางด้วย เขาใช้ชีวิตอย่างสงบในต่างจังหวัด

4. ล่าสุด เขาได้เปิดตัว อมตะคาสเซิล ขึ้นในวันที่ 1 ก.พ. 2559 ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ที่นี่เป็นทั้งบ้าน พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ที่รวบรวมงานศิลปะ ของศิลปินจากมูลนิธิอมตะที่ผลิตขึ้นมา

อมตะคาสเซิลสุดหรูอลังการ 2 พันล้าน

5. ปราสาทแห่งนี้เป็นอาคารทรงยุโรป สูง 49.9 เมตร ยาว 119 เมตร มีทั้งหมด 8 ชั้น รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,351 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการ 1,270 ตารางเมตร ห้องจัดเลี้ยง 500 ตารางเมตร ห้องสัมมนา 140 ตารางเมตร ห้องศิลปิน 24 ห้อง และพื้นที่พักอาศัย 2,500 ตารางเมตร

6. จุดไฮไลต์ของปราสาทอมตะ คือ สวนลอยฟ้า ชั้น 4 ที่มีน้ำตกสูง 18.5 เมตร พร้อมสวนหย่อมและลำธารจำลองลอยฟ้า รวมถึงสระว่ายน้ำแยกต่างหาก บอกได้เลยว่าร่มรื่น อลังการ และงดงามจริงๆ

เดินเที่ยวชมงานศิลปะดีๆ ฝีมือคนไทย

7. ด้วยความที่ตัวปราสาทตั้งอยู่ในสนามกอล์ฟ บรรยากาศโดยรอบจึงเย็นสบายตาไปด้วยความเขียวขจีของสนามหญ้ากว้างไกล ทั้งนี้ วิกรม เคยกล่าวไว้ว่า ปราสาทแห่งนี้เกิดจากความฝันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว จากการสเกตช์ภาพในกระดาษเพียง 3 แผ่น

8. ชั้นบนของอมตะคาสเซิล เป็นที่อยู่ของพี่น้องตระกูลกรมดิษฐ์ และผู้ถือหุ้นใหญ่มูลนิธิอมตะ ส่วนชั้นล่างจะเป็นพื้นที่พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ที่รวบรวมงานศิลปะต่างๆ ภายในมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ชีวิต จัดแสดงผลงานด้านศิลปะแขนงต่างๆ โดยงานศิลปะส่วนใหญ่มาจากงานศิลปกรรม อมตะ อาร์ต อวอร์ด อีกส่วนหนึ่งเป็นผลงานศิลปะของต่างประเทศ

ภายในหอศิลป์ จัดแสดงงานศิลปะต่างๆ
พื้นที่บริเวณจัดแสดงงาน

9. ในอนาคตมีการคาดการณ์ว่า อมตะคาสเซิล จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งงานศิลป์ชั้นดีของคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะทำให้เกิดธุรกิจอื่นๆ ตามมาอีกหลายรูปแบบ

10. ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมความสวยงามของ อมตะคาสเซิล ณ นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ได้แล้วตั้งแต่วันนี้-12 ก.พ. 2559 เวลา 10.30-17.00 น. โดยเปิดให้เข้าชมฟรี! (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์) และแว่วมาว่าจะมี Grand opening หรือเปิดเป็นทางการอีกครั้งเมื่อทุกส่วนเสร็จสมบูรณ์

เปิดให้เข้าชมวันนี้แล้วนะจ๊ะ


ที่มาภาพ : FB VikromKromadit

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  77.6%
 • ไม่ชอบ
  15.6%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  1.0%
 • เสียใจ
  1.8%
 • ให้กำลังใจ
  1.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement