วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่หมอกลงจัด อากาศปิดทำไฟลต์เช้าดีเลย์ 6 เที่ยวบิน

เชียงใหม่ มีหมอกลงจัดและมีอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เครื่องบินทุกสายการบินช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00 น. ไม่สามารถลงจอดได้ ต้องบินวนรอทำให้มีเที่ยวบินดีเลย์ไป 6 ลำ ล่าสุดอากาศเปิดสามารถขึ้นลงได้ตามปกติแล้ว...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ม.ค.59 สภาพอากาศในตัวเมืองเชียงใหม่มีหมอกลงจัดและมีอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส ทำให้ถนนทุกสายในตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอกเต็มไปด้วยหมอกหนา อย่างไรก็ตาม ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เครื่องบินทุกสายการบินไม่สามารถลงจอดได้เนื่องจากอากาศปิด สอบถามคนขับรถยนต์ตู้โดยสารทราบว่า มาจอดรอรับผู้โดยสารที่ลงจากเครื่องบิน จอดรอตั้งแต่หกโมงเช้า เครื่องยังลงไม่ได้

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้สอบถามไปยัง นาวาอากาศเอกวิสูตร จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า เช้าวันนี้ทางสายการบินทุกเที่ยวไม่สามารถบินลงจอดได้ เนื่องจากอากาศปิด มีทัศนวิสัยในการมองเห็น 100 เมตรเท่านั้น

ขณะนี้มีเครื่องบินโดยสารมาบินวนเพื่อรอลงจอดจำนวน 6 เที่ยวบิน ล่าสุด เมื่อก่อนเวลา 09.00 น. เครื่องบินขาเข้าสามารถลงจอดได้หมดแล้วทั้ง 6 เที่ยวบิน หลังจากอากาศเริ่มเปิด และเครื่องบินคงจะสามารถบินขึ้น-ลงได้ตามปกติแล้ว

ส่วนเมื่อเวลา 07.40 น. ที่ถนนเชียงใหม่-ฮอด บริเวณตลาดบ้านท่าข้ามเหนือ ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ยังมีหมอกปกคลุมหนาแน่นรถยนต์ต้องเปิดไฟวิ่งบนถนนอย่างระมัดระวัง.

เชียงใหม่ มีหมอกลงจัดและมีอุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เครื่องบินทุกสายการบินช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00 น. ไม่สามารถลงจอดได้ ต้องบินวนรอทำให้มีเที่ยวบินดีเลย์ไป 6 ลำ ล่าสุดอากาศเปิดสามารถขึ้นลงได้ตามปกติแล้ว... 29 ม.ค. 2559 09:13 ไทยรัฐ