วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

SEED เมล็ดพันธุ์ใหม่จากเชฟไฮเคิล

โดย Gourmet & Cuisine

หลังจากเชฟเทเบิล Water Library ทองหล่อปิดตัวไปด้วยเรื่องสถานที่ ครั้งนี้เชฟไฮเคิล โจฮาริ (Haikal Johari) เชฟใหญ่ของเครือวอเตอร์ไลบารี เริ่มต้นปลูกเมล็ดพันธุ์ใหม่ให้วงการอาหารอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Seed นำอาหารของเขากลับมาในแบบที่ง่ายขึ้น แต่ยังคงความเป็นไฮเคิลอยู่ ที่สำคัญเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นมากขึ้น โดยเฉพาะผักออร์แกนิกและอาหารทะเลแบบยั่งยืน

ส่วนบรรยากาศร้านจำลองเอากลิ่นอายของโรงนาเอาไว้ มีมุมเก็บเมล็ดพันธุ์พืชต่างๆ เก้าอี้ไม้ คานไม้ที่มีเชือกและรอกสำหรับงานในโรงนา และครัวเปิดที่ออกแบบเป็นบานพับสำหรับส่งอาหารเข้ามาในร้าน ซึ่งทำให้ที่นี่ค่อนข้างแคชชวลไดนิง แหวกแนวจากวอเตอร์ไลบารีที่หนักไปทางไฟน์ไดนิง

น่าเสียดายที่วันนี้เชฟไฮเคิลไม่ว่างมาปรุงอาหารให้เราชิม แต่ก็ส่งมือขวา เชฟจาว-ภคปัทม์ ศักดิ์ยโศ มาเป็นตัวแทน เริ่มที่ขนมปังซิกเนเจอร์ ซันดรายโตเมโตเซียบัตตา ขนมปังโฮมเมดที่เชฟจาวถนัด

จานแรกเป็น Organic Lamb Tartare เชฟเลือกเนื้อลูกแกะที่เลี้ยงแบบออร์แกนิกด้วยนมและผลไม้ ทำให้มีกลิ่นสาบไม่มากและมีรสชาติในตัวเอง ปรุงเพียงเกลือ พริกไทย และเลมอน กินกับมะเขือเทศ มายองเนสสมุนไพร และขนมปังกรอบ กลิ่นรสแกะไม่แรง แต่ได้รสชาติของมะเขือเทศและสมุนไพรมาเพิ่มความอร่อย

อีกจานเบาๆ เป็น Salmon Belly แทสมาเนียนแซลมอนปรุง 2 แบบ ชั้นล่างแซลมอนสับคลุกเคล้ากับมายองเนสรมควันและแอปเปิลเขียว ชั้นบนเป็นปลาแซลมอนปั่นเป็นมูสกับไอศกรีมไวน์ขาวและลิควิดโตเมโตที่ผ่านการกรองจนใส จานนี้ค่อนข้างครีมมี่ แต่มีรสเปรี้ยวหวานของแอปเปิลและมะเขือเทศมาช่วยตัดเลี่ยน กินกับขนมปังจะพอดีมาก

จานหลัก Pasta Whole Sea Crab พาสตาผัดมันปู พริกไทยดำ และน้ำสต๊อกอาหารทะเล กับปูดำที่ทำใหม่สดๆ เมื่อสั่ง เพื่อให้คงความหวานของเนื้อปู จานนี้แนะนำให้สั่งล่วงหน้า เพราะเชฟจะสั่งเข้ามาไม่มากเพื่อคงความสด ได้รสหวานของเนื้อปู ซอสที่เผ็ดร้อนแบบไทยๆ และเส้นที่เคี้ยวหนึบ

ปิดท้ายด้วยของหวาน French Toast ขนมปังบริออชโฮมเมดชุบไข่นาบกระทะกับลูกแพร์ตุ๋นไวน์ขาว ซอสวานิลลา และไอศกรีมกล้วยหอมรมควันสอดไส้กล้วยอบน้ำผึ้ง

พิกัดความอร่อย : ถนนสุขุมวิท ซอย 39 (ซอยพร้อมจิต) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 17.30-24.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2662-3562, 09-9283-6363
ราคา 250-1,900 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

หลังจากเชฟเทเบิล Water Library ทองหล่อปิดตัวไปด้วยเรื่องสถานที่ ครั้งนี้เชฟไฮเคิล โจฮาริ (Haikal Johari) เชฟใหญ่ของเครือวอเตอร์ไลบารี เริ่มต้นปลูกเมล็ดพันธุ์ใหม่ให้วงการอาหารอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Seed... 28 ม.ค. 2559 19:00 ไทยรัฐ