วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่หนาวจัด! หนุ่มป่วยโรคไตอาบน้ำเย็น เกิดช็อกตาย รายแรก

เชียงใหม่อากาศหนาวจัด! ทำหนุ่มป่วยโรคไตวัย 40 ปี ที่อาบน้ำท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นช็อก ขณะเดินออกมาจากห้องน้ำ ล้มฟุบเสียชีวิตบนที่นอน ขณะมารดาเผยลูกชายมักบ่นแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ม.ค. 59 พ.ต.ต.วัชรพล ยมเกิด พงส.สภ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 95/1 ถ.นันทาราม ต.หายยา จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายยุทธนา สืบจ้อน อายุ 40 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน มีผ้านวมสีฟ้าอ่อนคลุมร่างกายไว้ จากการสอบสวน นางทัศนัย สวัสดิยากร อายุ 62 ปี มารดาผู้ตายทราบว่า ลูกชายได้ล้มป่วยเป็นโรคไต ต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลเพื่อฟอกไตตลอด ช่วงอากาศหนาวเย็น 2 วันที่ผ่านมา ลูกชายมักจะบ่นว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ออกจึงห่มผ้าให้ตลอด ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายกลับออกจากอาบน้ำในห้องน้ำ แล้วก็ล้มฟุบลงจึงช่วยพยุงมานอน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ต.วัชรพล เปิดเผยว่า จากการเข้าไปตรวจสอบห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน พบถังน้ำและขันน้ำที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จ ไม่พบเครื่องทำน้ำอุ่นแต่อย่างใด สันนิษฐานว่าผู้ตายซึ่งร่างกายไม่แข็งแรงอยู่แล้ว เมื่อมาอาบน้ำเย็นทำให้อุณหภูมิร่างกายปรับตัวไม่ทันจนช็อกเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น ได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรอีกครั้ง

เชียงใหม่อากาศหนาวจัด! ทำหนุ่มป่วยโรคไตวัย 40 ปี ที่อาบน้ำท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นช็อก ขณะเดินออกมาจากห้องน้ำ ล้มฟุบเสียชีวิตบนที่นอน ขณะมารดาเผยลูกชายมักบ่นแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก... 27 ม.ค. 2559 18:58 ไทยรัฐ