วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หรือโฉมใหม่จอเล็กลง? ลือแอปเปิลเตรียมออก 'ไอโฟน 5se' ขาย เม.ย.นี้

มีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นล่าสุดของแอปเปิลอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นการเปิดเผยว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะมาในชื่อ 5se หน้าจอขนาด 4 นิ้ว…

นอกจากข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัว "ไอโฟนรุ่นใหม่" ที่หลายคนรอคอยและหวังให้เป็นไอโฟน 7 แต่เมื่อไม่นานนี้...เริ่มมีกระแสข่าวเกี่ยวกับไอโฟนไซส์เล็กออกมาให้ได้ยินอีกครั้ง ซึ่งล่าสุด เว็บไซต์ macthai ได้รายงานข้อมูลใหม่เกี่ยวกับไอโฟนหน้าจอ 4 นิ้ว โดยอ้างอิงจากสื่อต่างประเทศ

สำหรับรายละเอียดดังกล่าวถูกเปิดเผยโดย 9to5mac ระบุว่า ภายในเดือนมีนาคมหรือเมษายน แอปเปิลจะเปิดตัวไอโฟนในชื่อ ไอโฟน 5se ที่คาดว่าจะมีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ซึ่งคำว่า se นั้นมาจาก special edition หรือ e ที่มาจาก enhanced

ส่วนสเปกของไอโฟน 5se เชื่อว่าภายนอกจะมีลักษณะคล้ายกับรุ่นไอโฟน 5s แต่จะใช้หน้าจอกระจกขอบโค้งแบบเดียวกับไอโฟน 6 และไอโฟน 6s กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซล (เทียบเท่ากับไอโฟน 6) รองรับการถ่ายภาพแบบพาโนรามาที่กว้างขึ้น มีออโต้โฟกัสสำหรับการถ่ายวิดีโอ รวมถึงคุณสมบัติ Live Photos (เหมือนไอโฟน 6s) ทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเอ็นเอฟซีเพื่อรองรับการใช้งานแอปเปิล เพย์ อีกด้วย แต่เทคโนโลยี 3D Touch อาจไม่สนับสนุนกับไอโฟนรุ่นดังกล่าว เนื่องจากแอปเปิลต้องการให้ผู้ใช้งานอัพเกรดไปใช้เครื่องรุ่นใหม่ๆ มากกว่า

ลือกันมานาน สำหรับไอโฟนหน้าจอเล็ก แต่จะเป็นจริงหรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป...!

ที่มา : 9to5mac , macthai

มีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นล่าสุดของแอปเปิลอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นการเปิดเผยว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะมาในชื่อ 5se หน้าจอขนาด 4 นิ้ว… 25 ม.ค. 2559 19:36 ไทยรัฐ