วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แวลลูฯ ปรับทัพ ตั้ง 'ธงชัย' คุมการขาย หวังพลิกกลยุทธ์การตลาด

แวลลู ซิสเตมส์ ประกาศแต่งตั้ง "ธงชัย พรรควัฒนชัย" ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ดูแลงานขายและการตลาดทั้งหมด มีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2559…

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เดอะแวลลู ซิสเตมส์ จำกัด ในเครืออีซีเอสและวีเอสที ได้ประกาศแต่งตั้งให้ นายธงชัย พรรควัฒนชัย ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ดูแลด้านการขายและการตลาดของฝ่ายดิสทริบิวชันและฝ่ายเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์ รวมถึงดูแลระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารและการสื่อสารการตลาดของบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา

นายณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานบริหารและผู้ก่อตั้งบริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับโครงสร้างการบริหารงานใหม่ โดยแต่งตั้งให้นายธงชัย พรรควัฒนชัย ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (COO) รับผิดชอบงานด้านการขายและการตลาดของฝ่ายดิสทริบิวชันและฝ่ายเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์ ซึ่งถือเป็นธุรกิจหลักของเดอะแวลลูซิสเตมส์ รวมถึงดูแลระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร (MIS) และการสื่อสารการตลาด (MarCom) ของบริษัททั้งหมด

"การปรับโครงสร้างในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนสืบทอดการบริหารธุรกิจของแวลลูฯ ก่อนที่ผมจะเกษียณอายุงานในสิ้นปี 2559 ซึ่งจะเร็วกว่าที่บริษัทกำหนดไว้ 1 ปี โดยแผนขั้นต่อไปหลังจากที่ผมเกษียณจากแวลลูฯ ไปแล้ว คือ คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (President) จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานบริหาร (Executive Chairman) แทนที่ผม และคุณธงชัยจะได้โปรโมตขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารแทนคุณสมศักดิ์ในที่สุด เพื่อเปิดโอกาสให้คุณธงชัยได้สัมผัสกับงานด้านการขายและการตลาดทั้งหมดของบริษัทอย่างใกล้ชิด ซึ่งผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจากประสบการณ์การทำงานของคุณธงชัยที่ได้คลุกคลีกับวงการไอทีบวกกับความเชี่ยวชาญด้านการบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายที่สั่งสมมายาวนานเกือบ 30 ปี จะสามารถนำพาธุรกิจของแวลลูฯ ไปสู่ยุคใหม่ที่รุ่งเรืองและเติบโตขึ้นในภายภาคหน้าได้อย่างแน่นอน"

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า ผมมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของคุณธงชัยเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถบริหารจัดการและนำพาธุรกิจของแวลลูฯ ไปสู่ยุคใหม่ที่เจริญก้าวหน้า ด้วยความสามารถในการกำหนดกลยุทธ์ที่ทรงประสิทธิภาพ การมีทักษะการบริหารจัดการในระดับสูง รวมถึงการมีเครือข่ายความสัมพันธ์ที่ดีกับทั้งเวนเดอร์และดีลเลอร์ คือคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้คุณธงชัยสามารถบริหารธุรกิจของแวลลูฯ ให้ดำเนินรุดหน้าไปด้วยความราบรื่นและประสบความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผมต้องขอแสดงความยินดีกับคุณธงชัยมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง

นายธงชัย พรรควัฒนชัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากคุณณรงค์และคุณสมศักดิ์ มอบหมายให้ทำหน้าที่บริหารธุรกิจของเดอะแวลลูซิสเตมส์ต่อจากทั้ง 2 ท่าน ซึ่งผมยินดีที่จะทุ่มเทแรงกายแรงใจในการบริหารจัดการธุรกิจของแวลลูฯ ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป

"สำหรับงานที่จะเริ่มดำเนินการเป็นอันดับแรกคือ การปรับการทำงานของฝ่ายดิสทริบิวชันและฝ่ายเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์ ที่แต่เดิมต่างฝ่ายต่างทำงานค่อนข้างเป็นเอกเทศจากกัน ก็จะปรับให้มีการประสานงานกันให้ใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของตลาดและลูกค้าที่มีความประสงค์จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมตั้งแต่สินค้าในกลุ่มเอนเตอร์ไพรส์ไล่ลงมาจนถึงสินค้าในกลุ่มดิสทริบิวชันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และในอนาคตเราจะสร้างทีมเอนเตอร์ไพรส์และคอมเมอร์เชียลของฝ่ายดิสทริบิวชันให้มีการทำงานที่สอดคล้องและประสานกันด้วยดีเพื่อการดูแลลูกค้าของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงการสร้างทีมเอสเอ็มบีที่ยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งเพื่อตอบสนองแก่ลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลให้แวลลูฯ กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายแบบเพิ่มมูลค่าในสายตาของเวนเดอร์ได้อย่างแท้จริง".

แวลลู ซิสเตมส์ ประกาศแต่งตั้ง "ธงชัย พรรควัฒนชัย" ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ดูแลงานขายและการตลาดทั้งหมด มีผลตั้งแต่ 1 มกราคม 2559… 25 ม.ค. 2559 15:09 ไทยรัฐ