วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลบรถติดแวะนั่งชิล! กินแล้วร้องว้าว ลิ้มลองรสชาติที่คุณคุ้นเคย ‘COBALT’

หลังเลิกงานอยากหาร้านอาหารนั่งชิลดีๆ สักร้าน ยังไม่รู้ไปไหนดี คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ พาไปพบกับหนึ่งทางเลือกในการพักผ่อนสำหรับชาว Urbanista ทั้งหลาย คงจะหนีไม่พ้นการมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ สักแห่ง เพื่อเข้าไปใช้เวลาหลบเลี่ยงรถรา และความวุ่นวายบนท้องถนน พร้อมดื่มด่ำไปกับอาหารรสชาติเยี่ยม เติมพลังให้ตนเองกลับมาสดชื่นอีกครั้ง...

COBALT Created by Seefah ร้านอาหารรูปแบบใหม่ที่นำเสนอเมนูที่ผสมผสาน เมนูอาหารต้นตำรับที่ยังคงความอร่อยแบบดั้งเดิมของ “สีฟ้า” จากประสบการณ์แบบมืออาชีพที่หมั่นคอยดูแลรสชาติอาหาร และเครื่องดื่มมากว่า 80 ปี มาผสมผสานความทันสมัยในเมนูอาหารร่วมสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมตอบสนอง Lifestyle สมัยใหม่ของเหล่า Urbanista อย่างแท้จริง ตั้งแต่บรรยากาศตกแต่งของร้านที่ออกไปทางสไตล์ Industrial Loft ที่เน้นความเรียบง่ายของวัสดุที่ใช้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ และสีสันของตกแต่งต่างๆ ที่มาในแบบ earth tone สบายตา เหมาะกับสไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายน้อยๆ แบบ minimal แต่เน้นหนักในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสมจริง ทำให้บรรยากาศของที่นี่น่าจะตอบโจทย์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างดี


นอกเหนือจากบรรยากาศที่ถูกตกแต่งออกมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ผสมผสานดีไซน์ความสดใหม่ที่แสนทันสมัยเพิ่มเข้าไป จนน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนแล้ว เมนูอาหารต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาเติมแต่งให้เห็นความเป็น COBALT ได้อย่างชัดเจนเพิ่มมากขึ้น จึงเริ่มต้นด้วยเมนูอาหารจานหลักระดับคลาสสิก ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยลิ้มชิมรสกันมาแล้ว อย่าง บะหมี่แห้งปูหมูหวาน หมูสะเต๊ะ ขนมจีบ ข้าวอบหม้อดินเมนูต่างๆ หรือความพิเศษจากเมนูอาหารนานาชาติ ทั้ง โคบอลต์เบเกอร์ ลาบปลาแซลมอนสไตล์โคบอลต์ พิซซ่าไก่บาร์บิคิว ซีซ่าสลัด ฯลฯ ตอบโจทย์ความชอบที่หลากหลายของ Urbanista ได้อย่างลงตัว

แน่นอน ความโดดเด่นของ COBALT Created by Seefah ก็ไม่ได้อยู่ที่เมนูอาหารจานหลักเท่านั้น เพื่อตอบสนอง Lifestyle ในทุกช่วงเวลาของคนรุ่นใหม่ แม้แต่วันสบายๆ ก็สามารถนั่งพักผ่อนในบรรยากาศชิลๆ พร้อมรับประทานอาหารและเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมแบบไม่หนักท้องอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกสรร ทั้งอาหารทานเล่น อย่าง เกี๊ยวกรอบ สันคอหมูย่างจิ้มแจ่ว หรือจะเป็นของหวานรสชาติถูกปากอย่าง ข้าวเหนียวทุเรียน ไอศกรีมกับบราวนี่ ซึ่งหากสั่งพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วมานั่งจิบ ก็จะช่วยเติมความสดชื่นให้คุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมที่นี่ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่พร้อมจะมาเติมความสดชื่น และช่วงเวลาที่แสนพิเศษของคุณได้อย่างสมบรูณ์ 

ทดสอบ 5 เมนูเด็ดจาก COBALT Created by Seefah 

เมนูแรก : บะหมี่แห้งอัศวิน 

ทดสอบ : เมนูนี้บอกเลยว่าต้องถูกอกถูกใจใครหลายๆ คน เป็นเมนูคลาสสิกของสีฟ้า กับบะหมี่ไข่โฮมเมด เส้นเล็กๆ แบนๆ เหนียวนุ่ม ทั้งยังมีเครื่องให้อีกมากมาย เข้ากันได้อย่างลงตัวทั้ง เซี่ยงจี๊ กุ้ง หมูแดง หมูหวาน ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮือก้วย เนื้อไก่ และก้ามปู

เมนูที่ 2 : อีหมี่ 

ทดสอบ : อีกหนึ่งเมนูต้นตำรับ 80 ปีจากสีฟ้า เมนูนี้พิเศษสุดๆ พ่อครัวจะต้องนำเส้นบะหมี่ไข่ที่สีฟ้าที่ทำขึ้นเองมาทอดให้เหลืองและกรอบ จากนั้นจึงนำลงหม้อดิน ใส่แฮม และไก่ฉีก แล้วราดด้วยน้ำซุป แล้วนำไปอบต่ออีก 15 นาที จนน้ำซุปซึมเข้าเส้น อีหมี่หม้อนี้จึงให้ทั้งความหอม ความนุ่ม และความกรอบของเส้นบะหมี่ รับรองว่าคุ้มค่ากับ 15 นาทีที่รอคอยอย่างแน่นอน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบรับประทานอาหารร้อนๆ ต้องไม่พลาดเมนูหม้อดินของ COBALT 

เมนูที่ 3 : ลาบปลาแซลมอนรมควันสไตล์โคบอลต์  

ทดสอบ : “ลาบปลาแซลมอนรมควันสไตล์โคบอลต์” จากส่วนผสมเนื้อแซลมอนเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยคุณค่าโภชนาการทางอาหารจากปลาอย่างแท้จริง มาพร้อมเทคนิคการปรุงสไตล์โคบอลต์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ หวานนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อแซลมอนรมควันที่ผ่านการหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ คลุกเคล้ากับน้ำลาบรสชาติเข้มข้น ครบรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ดนิดหน่อย

เมนูที่ 4 : ช็อกโกแลตเบอร์เกอร์ 

ทดสอบ : ใครที่กำลังมองหาเบอร์เกอร์รสชาติใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นมาผสมผสานในเนื้อขนมปังที่หนานุ่ม แต่หอมอวลไปด้วยกลิ่นหอม และรสชาติดิบๆ ตามแบบของดาร์กช็อกโกแลต สอดไส้ด้วยเนื้อบดหนานุ่มชุ่มฉ่ำด้วยซอสบาร์บีคิว ที่ย่างสุกบนเปลวไฟตามสูตรเฉพาะโคบอลต์ พร้อมเบคอนทอดกรุบกรอบ และเชดด้าชีสแบบเน้นๆ สอดแทรกด้วยความกรอบอร่อยของผักสดและย่างที่ให้รสชาติกลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์สไตล์โคบอลต์อย่างแท้จริง ขอบอกว่าคุณต้องมาลองสักครั้ง 

เมนูที่ 5 : กริลล์ปลาแซลมอนกับมะม่วงซัลซ่า 

ทดสอบ : ปลาแซลมอนย่างกับซัลซ่ามะม่วงทานคู่กับผักสด เป็นเมนูที่อยากให้ทุกคนได้ลองอีกหนึ่งเมนู บอกเลยว่าใครที่รักแซลมอนและชอบทานมะม่วง คุณจะโปรดปรานเมนูนี้มากเป็นพิเศษ ด้วยความสดรสชาติดีของเนื้อปลา และความหอมหวานของมะม่วง ทานคู่กันเป็นอะไรที่ลงตัวทีเดียว

นอกจาก 5 เมนูนี้แล้ว ยังมีเมนูน่าสนใจอีกมากมาย

หากใครอยากลองสัมผัสความแปลกใหม่ที่ดูเรียบง่าย แบบมีสไตล์ กับรสชาติอาหารที่แสนคุ้นเคยของ COBALT Created by Seefah แบบนี้แล้วล่ะก็ สามารถไปค้นหาความรื่นรมย์ที่ลงตัวได้ที่ The Ninth Tower ชั้น G ถนนพระราม 9 ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 0017 388 หรือ www.cobaltbyseefah.com และ www.facebook.com/cobaltbyseefah

หลังเลิกงานอยากหาร้านอาหารนั่งชิลดีๆ สักร้าน ยังไม่รู้ไปไหนดี คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ พาไปพบกับหนึ่งทางเลือกในการพักผ่อนสำหรับชาว Urbanista ทั้งหลาย คงจะหนีไม่พ้นการมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ สักแห่ง 21 ม.ค. 2559 16:24 15 ก.พ. 2559 14:08 ไทยรัฐ