วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่าตาบอดดีใจ มีไฟฟ้าใช้ตอนอายุ 75 หวังให้หลานใช้อ่านหนังสือ

ฝ่ายปกครองอำเภอชนแดน ร่วม กฟภ. ปักเสาพาดสายไฟให้แม่เฒ่าเพชรบูรณ์ วัย 75 ปี บอก ดีใจมาก ตลอดชีวิตเพิ่งมีไฟฟ้าใช้ หวังให้หลานได้ทำการบ้าน-อ่านหนังสือ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 59 ฝ่ายปกครองอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาชนแดน โดยมี นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย นายอำเภอชนแดน และ นายสมบัติ ฉายะสุโข ผู้จัดการการไฟฟ้าฯ ร่วมกันดำเนินการปักเสาพาดสายไฟตามโครงการครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ ให้กับ นางน้อย มาบุรี อายุ 75 ปี ที่บ้านคลองปลาหมอ หมู่ 8 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ มีฐานะยากจน ตาพิการมองไม่เห็น อาศัยอยู่กระท่อมในที่เปลี่ยวห่างไกลบ้านเรือน กับหลานสาว ด.ญ.สุทธิดา มาบุรี หรือน้องเตย อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ร.ร.บ้านคลองปลาหมอ นอกจากนี้ ยังมีผู้ใจบุญช่วยเหลือข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างบ้านด้วย

นางน้อย กล่าวว่า ดีใจเป็นอย่างมาก ตลอดชีวิตจนอายุ 75 ปี เพิ่งได้ใช้ไฟฟ้าวันนี้เป็นวันแรก และหากหลานสาวกลับจากโรงเรียนมาถึงบ้านคงจะดีใจมากที่มีไฟฟ้าไว้ทำการบ้านและอ่านหนังสือแล้ว.

ฝ่ายปกครองอำเภอชนแดน ร่วม กฟภ. ปักเสาพาดสายไฟให้แม่เฒ่าเพชรบูรณ์ วัย 75 ปี บอก ดีใจมาก ตลอดชีวิตเพิ่งมีไฟฟ้าใช้ หวังให้หลานได้ทำการบ้าน-อ่านหนังสือ 21 ม.ค. 2559 15:13 ไทยรัฐ