วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

12 เดือน 12 ท่า ครีเอตไปอีก! ฝึกโยคะผ่านปฏิทิน อยู่ที่ไหนก็สุขภาพดีได้

ปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนเริ่มวางแผนการใช้ชีวิตในปีนี้ ด้วยการสร้างความสุขเลือกทำสิ่งที่ดีเป็นมงคลต้อนรับปีใหม่ ประหนึ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่กับความสดใสจิตใจเบิกบาน แต่จะเป็นอย่างไรหากตลอดทั้งปีที่จะถึงนี้ คุณจะได้เริ่มสร้างความสุขคู่สุขภาพดีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับตัวเอง ด้วยประโยชน์จากศาสตร์แห่งโยคะ

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ นำปฏิทินปีใหม่ 2016 ของสตูดิโอโยคะชื่อดัง YOGA&ME ปฏิทินโยคะเล่มพิเศษของเมืองไทย มาเปิดให้ได้ชมกัน บอกเลยว่าไม่เหมือนปฏิทินทั่วๆ ไป สร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดของกลุ่มครูโยคะที่ต้องการส่งมอบ “ความสุขคู่สุขภาพดี” (Be Happy Be Healthy) เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่แก่ทุกคน ด้วยการถ่ายทอดความรู้และประโยชน์จากศาสตร์โยคะ ผ่านภาพถ่ายแฟชั่นเซตโยคะที่สวยงาม ทันสมัย อิงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ทั้งหมด 13 ภาพ และคลิปวีดิโอแฟชั่นฟิล์มท่าโยคะต่างๆ ซึ่งสามารถรับชมได้ผ่านการสแกน QR.Code ทั้งหมด 12 คลิป/12 เดือน เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ควบคู่กับการฝึกจิตใจให้สงบนิ่ง มีสติสามารถควบคุมอารมณ์อยู่ตลอดเวลา ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจในการฝึกโยคะ เพื่อปรับสมดุลชีวิตให้พัฒนาอย่างมีคุณภาพ

นอกจากนี้เพื่อการเนรมิต “ความสุขคู่สุขภาพดี” (Be Happy Be Healthy) ตลอดทั้งปี ภายในแต่ละเดือนของปฏิทินจะมีคอนเซ็ปต์การฝึกโยคะที่แตกต่างไม่ซ้ำกัน เพื่อให้ทุกคนเรียนรู้ประโยชน์จากศาสตร์โยคะได้อย่างครบถ้วน สนุกกับการฝึกที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ทำท่าฝึกที่ท้าทายยิ่งขึ้น โดยประกอบด้วย 12 คอนเซ็ปต์ เริ่มจากเดือนมกราคมถึงเดือนธันวาคม ได้แก่

1. Yoga for Boost Up Energy!

2. Yoga for Broken Heart

3. Yoga for Workaholic

4. A.M. Yoga

5. Yoga for Healthy Back

6. Yoga for Digestion

7. Yoga for Runners & Cyclists

8. Yoga for Insomnia

9. Yoga for High Heels Lovers

10. Yoga for Jet Lag

11. Yoga for Better Sex

12. Yoga for Hangover

อย่าปล่อยให้ 365 วันในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงของคุณ ทุ่มเทให้กับสารพัดเรื่องราวอื่นๆ จนลืมดูแลสุขภาพกายและใจของคุณเอง

ชมคลิป เดือนมกราคม

ปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนเริ่มวางแผนการใช้ชีวิตในปีนี้ ด้วยการสร้างความสุขเลือกทำสิ่งที่ดีเป็นมงคลต้อนรับปีใหม่ ประหนึ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่กับความสดใสจิตใจเบิกบาน 21 ม.ค. 2559 12:18 ไทยรัฐ