วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

7 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับชุดชั้นใน (ที่เราเชื่อมาตลอดชีวิต) !!

โดย Cleo Thailand

เราถือคติที่ว่า “หน้าอกที่ดี เริ่มต้นที่โครงชุดชั้นในที่ดี” และก็มีความเชื่อหลายๆ อย่างที่เราปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดมาทั้งชีวิต แต่ขอบอกเลยว่า 7 ข้อที่สาวๆ จะได้อ่านต่อไปนี้ ล้มล้างทฤษฎีทุกอย่างที่เราเคยเชื่อมา ถึงขั้นที่ต้องร้อง “Oh Em Gee” ออกมาดังๆ!!!

1. การใส่ชุดชั้นในเวลานอนทำให้เราเสี่ยงเป็นมะเร็ง และทำให้หน่มน๊มไม่โต

จำได้เลยว่าช่วงที่ใส่เฟิร์สบรา เป็นช่วงที่ข่าวลือนี้แพร่กระจายว่า “ใส่บรานอน เป็นมะเร็งนะแก” เรานี่กลัวจนแทบจะแก้ผ้านอน แต่ ดร.แอมเบอร์ กัธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดมะเร็งเต้านม ออกมาคอนเฟิร์มว่า ​”ยังไม่มีหลักฐานอะไรที่ออกมาพิสูจน์ว่าการใส่บราตอนนอนไม่ดีหรืออันตราย” ยกเว้นแต่ว่าจะอึดอัดอย่างเดียว เพราะฉะนั้นข้อนี้ข่าวลือชัวร์ๆ

2. แต่การใส่ชุดชั้นในตอนนอนจะทำให้นมไม่ยาน

ผิดถนัด!! การใส่ชุดชั้นในไม่ได้มีผลต่อเซลล์ หรือช่วยให้หน้าอกของเราไม่คล้อยยานได้ ดร.แดน มิลส์ ประธานกรรมการ American Society for Aesthetic Plastic Surgery บอกว่า “บราจะช่วยรักษาทรวดทรงของเต้านมให้อยู่ในเชพที่ดี แต่ว่าไม่สามารถช่วยเรื่องการยานได้ เพราะนั่นคือแรงโน้มถ่วงของโลก” สาวไม้กระดานก็รอดตัวจากข้อนี้ไป

3. ใส่บราแบบมีโครง = มะเร็ง

ความเชื่อนี้มาจากหนังสือเรื่อง Dress to Kill ปี 1995 ของซิดนีย์ รอส ที่บอกว่าการใส่บราแบบเสริมโครงเหล็กจะทำให้มีโอกาสเป็นมะเร็งได้ แต่จากวารสาร The Scientific America ย้ำว่าไม่มีข้อมูลอะไรที่ซัพพอร์ตทฤษฎีที่ว่านี้ และหลุยส์ บรินตัน หัวหน้าสาขาฮอร์โมนและการสืบพันธุ์ ประจำศูนย์วิจัยมะเร็งแห่งชาติของอเมริกา ก็คอนเฟิร์มว่า “เป็นความเชื่อผิดๆ ที่ไม่มีข้อเท็จจริงซัพพอร์ต”

4. การออกกำลังกายเพิ่มขนาดนมได้

เนื้อบริเวณหน้าอกคือไขมันซะส่วนใหญ่ และเราไม่สามารถจัดรูปหรือบังคับไซส์ของมันด้วยการออกกำลังกายได้ เพราะนมไม่ใช่กล้ามเนื้อ ทางที่ถูกคือต้องเพิ่มไขมัน ถ้าอยากอัพไซส์ หรือถ้าอยากให้กระชับ ก็ใช้วิธีออกกำลังกาย

5. ไม่จำเป็นต้องซักบราทุกวัน อาทิตย์ละครั้งก็พอ

อันนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่สำหรับสาวๆ บ้านเราที่ต้องเจอกับเหงื่อ มลพิษ ความร้อน น้ำมันจากร่างกาย ขอแนะนำให้ซักบราหลังจากที่ใส่แล้ว 2-3 ครั้ง หรือถ้าวันไหนที่เหงื่อออกเยอะๆ ก็ซักเลยวันนั้นเถอะ เพื่อสุขอนามัยเนาะ

6. บราแบรนด์ไหนๆ ก็ไซส์เหมือนกันแหละ

ประสบการณ์ตรงของเราก็คืออยู่ไทย ใส่คัพ B แต่พอเข้าร้านชุดชั้นในที่ญี่ปุ่น พนักงานกลับบอกให้ใส่คัพ D เฉยเลย! สาวๆ ทุกคนจ๋าาาา จงรู้ไว้ใช่ว่า บราของแต่ละแบรนด์ ทำไซส์ออกมาไม่เหมือนกัน และถึงจะแบรนด์เดียวกัน แบบที่ทำออกมาก็มีไซส์ที่ไม่สแตนดาร์ด เพราะฉะนั้นเวลาซื้อบราใหม่ทุกครั้ง กรุณาลองให้พอดีก่อนจ่ายเงิน จะได้คุ้มค่า

7. การใส่บราที่ถูกต้องคือสวมเข้าไปก่อนแล้วติดตะขอ ห้ามหมุน!

เป็นประเด็นที่ยังถกเถียงกันถึงตอนนี้ว่าการใส่ชุดชั้นในที่ถูกต้องที่จริงแล้วคือแบบไหน แต่ที่แน่ๆ คือมีหลายเวย์ จะสวมเข้าไปแล้วเอื้อมมือไปติดตะขอด้านหลัง จะติดด้านหน้าก่อนแล้วค่อยหมุน หรือจะช้อนทีละข้างแล้วกระชับยกทรงก็ได้ ครีเอทีฟกันไป ไม่มีผิด!!

ที่มา - Cleo Thailand
www.cleothailand.com

เราถือคติที่ว่า “หน้าอกที่ดี เริ่มต้นที่โครงชุดชั้นในที่ดี” และก็มีความเชื่อหลายๆ อย่างที่เราปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดมาทั้งชีวิต แต่ขอบอกเลยว่า 7 ข้อที่สาวๆ จะได้อ่านต่อไปนี้ ล้มล้างทฤษฎีทุกอย่างที่เราเคยเชื่อมา 21 ม.ค. 2559 11:40 ไทยรัฐ