บ๊ายบายใบไม้ร่วง! เที่ยวสวนอุเอโนะ ชมใบไม้เปลี่ยนสีกลางโตเกียว! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

บ๊ายบายใบไม้ร่วง! เที่ยวสวนอุเอโนะ ชมใบไม้เปลี่ยนสีกลางโตเกียว!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ม.ค. 2559 06:05
4,197 ครั้ง


ฤดูหนาวที่ยาวนานในประเทศญี่ปุ่น ทำให้นักท่องเที่ยวแห่ไปสัมผัสความหนาวเย็น และ กลิ่นอายวัฒนธรรมของชาวอาทิตย์อุทัย ที่แทรกตัวอยู่ทุกที่ในมหานครโตเกียว โดยเฉพาะสวนสาธารณะใกล้ๆ ย่านใจกลางเมืองอย่าง สวนอุเอโนะ เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่คนส่วนใหญ่นิยมไปชมดอกซากุระบานสะพรั่งเต็มสวนในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้ ขอเอาใจคนรักแดนปลาดิบ เราจะพาไปชมธรรมชาติ บรรยากาศสวยๆ ของใบไม้เปลี่ยนสีชุดสุดท้ายในสวนอุเอโนะ เพื่อเป็นการอำลาฤดูใบไม้ร่วงกันเสียหน่อย ผ่านการถ่ายทอดภาพความงดงามโดย อดิศักดิ์ อ้วนศรี หัวหน้าช่างภาพไทยรัฐทีวี

ส่วนจะสวยแค่ไหน พร้อมแล้วตามมาชมกันเลย

ใบสีแดงทั้งต้น
สวนยามเย็น พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า
มีลานทำกิจกรรมศิลปะ

ทันทีที่เดินทางมาถึงสวนแห่งนี้ ก็สัมผัสความหนาวเย็น รับรู้ถึงการผ่านพ้นของฤดูใบไม้ร่วงไปหมาดๆ เพราะยังเห็นร่องรอยของใบไม้เปลี่ยนสีที่หลงเหลืออยู่ราว 1-2 ต้น ใบไม้สีแดงกำลังร่วงหล่นจากต้น ก่อนจะทิ้งให้เหลือเพียงกิ่งก้าน รอวันผลิใบอีกครั้งในฤดูใบไม้ผลิในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า

ฤดูหนาว ดวงอาทิตย์เลิกงานเร็ว ลาลับขอบฟ้าในเวลาราวๆ 16.00 น. ภาพของดวงอาทิตย์เริ่มอ่อนแสงลงเรื่อยๆ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ลมหนาวที่พัดมาเป็นระยะ ทำให้ชาวเมืองนิยมมารวมกลุ่มทำกิจกรรมเล็กๆ เช่น วาดภาพเหมือน เล่นดนตรี บางคนก็ไปจิบกาแฟคลายหนาวตรงกลางสวน

บรรยากาศของต้นซากุระ ที่โชว์เพียงกิ่งก้าน และ ดอกตูมๆ ที่แฝงอยู่ในกิ่งต่างๆ ในยามที่ฟ้าเริ่มหม่นแสงลงเรื่อยๆ ดูสวยงามไปอีกแบบ ดูเหงาๆ ทึมๆ สะท้อนให้เห็นถึงฤดูที่แตกต่าง ผันเวียนเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

สำหรับสวนสาธารณะอุเอโนะ มีที่ตั้งอยู่ในเขตไทโต กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และเป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ที่สุดในโตเกียว เป็นจุดชมซากุระบานตั้งแต่สมัยเอโดะ 

แชะภาพกลางสวนสวย
ชาวญี่ปุ่นออกมาชมวิวกันด้วย
ต้นซากุระผลัดใบทิ้ง เหลือแต่กิ่งก้าน
เดินชมสวนชิลๆ
กิ่งก้านเปล่าเปลือย
ใบไม้เปลี่ยนสี
กิจกรรมสนุกสนาน
ใบไม้เปลี่ยนสีชุดสุดท้ายร่วงหล่น
ใครๆ ก็เที่ยวมาพักผ่อนกัน

ที่มาภาพ : อดิศักดิ์ อ้วนศรี หัวหน้าช่างภาพไทยรัฐทีวี

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  33.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement