วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่มีไข่อะไรก็ง่าย! ‘ขายดี’ เปิดช่องทางใหม่ ใช้ไข่จ่ายแทนเงิน

เว็บขายดี เปิดช่องทางใหม่การชำระเงินในชื่อ Kaidee Egg เสนอให้ใช้บริการพิเศษด้วยแพ็กเกจไข่ราคาถูกลง ตอบโจทย์คนซื้อของมือ 2 ผ่านออนไลน์…

นายทิวา ยอร์ค เฮดโค้ช เว็บไซต์ขายดี ผู้ให้บริการซื้อ-ขายสินค้ามือสองออนไลน์ เปิดเผยว่า ขายดี (Kaidee) จะเปิดตัวช่องทางชำระค่าบริการพิเศษ โดยใช้ไข่ขายดี (Kaidee Egg) ในการชำระค่าบริการ โดยมีค่าเงินเป็นหน่วยที่เรียกว่า เอ้ก เนื่องจากมีแนวคิดว่าคนไทยนิยมนำสิ่งของที่ไม่ได้ใช้มาแลกกับไข่ และปัจจุบันทุกบ้านล้วนต้องมีไข่ติดบ้าน ไข่จึงนับว่ามีความสำคัญและจำเป็นสำหรับคนไทย

อย่างไรก็ตาม บริษัทได้นำร่องด้วยการเปิดตัวสมาชิกขายดี เพื่อรับชำระเงินค่าบริการพิเศษผ่านเอสเอ็มเอส (SMS) แต่พบว่าลูกค้าต้องการช่องทางการชำระเงินที่ง่ายและสะดวกโดยไม่ต้องการกดรหัสใดๆ จึงได้มีการศึกษาและพัฒนาระบบชำระเงินที่สะดวกขึ้นผ่านบริการล่าสุด เพื่อทำให้การเลื่อนประกาศง่ายขึ้นและถูกลงด้วย เปรียบเสมือนการนำไข่มาแลกกับการได้เลื่อนประกาศขายสินค้าให้อยู่ลำดับต้นๆ เพื่อให้มีคนเห็นสินค้าของคุณก่อนใคร โดยรูปแบบการใช้ไข่นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. 2559


ทั้งนี้ ข้อดีของการเลื่อนประกาศด้วยวิธีชำระค่าบริการพิเศษจากไข่ Kaidee Egg คือ 1. ถูกลง จากการใช้ไข่ดังกล่าวในการชำระค่าบริการพิเศษ เนื่องจากราคาจะถูกกว่าการชำระผ่านเอสเอ็มเอส ทั้งยังเลือกได้ตามความต้องการ ด้วยแพ็กเกจที่มีให้เลือกตั้งแต่ 50 เอ้ก ไปจนถึง 2,500 เอ้ก พร้อมโบนัสยิ่งซื้อเยอะยิ่งคุ้ม 2. ง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยพิมพ์รหัสและส่งเอสเอ็มเอสทุกครั้ง โดยสามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเพียงครั้งเดียว จากนั้นสามารถใช้ไข่ Kaidee Egg เพื่อเลื่อนประกาศหรือใช้บริการพิเศษอื่นๆ โดยไม่ต้องพิมพ์ จนกว่าไข่ในแพ็กเกจของคุณจะหมด 3. สุขยิ่งขึ้น จากโอกาสให้คนได้เห็นสินค้าของคุณก่อนใคร เรียกว่าเพิ่มความสุขในการขายที่คุณจัดการได้ด้วยตนเอง.

เว็บขายดี เปิดช่องทางใหม่การชำระเงินในชื่อ Kaidee Egg เสนอให้ใช้บริการพิเศษด้วยแพ็กเกจไข่ราคาถูกลง ตอบโจทย์คนซื้อของมือ 2 ผ่านออนไลน์… 17 ม.ค. 2559 19:45 ไทยรัฐ