วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอ้แม่เจ้า...รับรองไม่เคยเห็น! 5 ข้ออันซีน 'วากายาม่า' ต้องมาถึงจะรู้!

อีกหนึ่งความพิเศษของการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ การไปเดินชมตลาด เชื่อเถอะว่าตลาดของชาวอาทิตย์อุทัยมักจะมีของเด็ดๆ ของแปลกตา ให้ผู้มาเยือนได้ตื่นเต้นเสมอ ถ้าไม่เชื่อ...ลองแวะไปที่ Wakayama Marina City หรือตลาดอันซีนแห่ง 'เมืองวากายาม่า' ดูสักครั้ง

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปชมของดีของเด็ดของ วากายาม่า มาริน่า ซิตี้ ว่ากันว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่อันซีนของประเทศญี่ปุ่น ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องตามมาดู 5 ข้อน่าชมของตลาดแห่งนี้กันเล้ยยย!

1. เมืองวากายาม่า อาจไม่โด่งดังมากนักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากเป็นเมืองชนบท ต้องเดินทางออกมาจากตัวเมืองไกลพอควร โดยเมืองนี้อยู่ในภูมิภาคคันไซ ของประเทศญี่ปุ่น ห่างจากสนามบินคันไซราวๆ 50 นาที และห่างจากตัวเมืองโอซาก้าประมาณ 1.30-1.40 ชั่วโมง 

2. คนที่ชื่นชอบอาหารทะเลสดๆ ประเภท ซาซิมิ หรือปลาดิบนานาชนิด ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปเยือน Wakayama Marina City ที่ว่ากันว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีน อยู่ติดกับชายทะเล ที่นี่มีทั้งสปา รีสอร์ต ตลาดสด และตลาดผลไม้ 

3. ไฮไลต์ คือ การไปช็อป ชิม และชมโชว์การแล่ปลาทูน่าสดๆ ในตลาด คุโรชิโอะ (kuroshio market) ตลาดในร่ม ที่สะอาดสะอ้าน มีรั้วรอบขอบชิด ร้านขายปลาทูน่าสดๆ เนื้อแดงฉ่ำ ตั้งอยู่ด้านหน้าตลาดพอดิบพอดี ที่สะดุดตา คือ สองหนุ่มเจแปนหน้าหล่อ กำลังโชว์ฝีมือแล่ปลาสดแบบมืออาชีพสุดๆ รวดเร็ว ว่องไว ได้เนื้อปลาเป็นชิ้นพอดีคำเป๊ะมากๆ ที่นี่จะแบ่งรอบในการโชว์ด้วยนะ ใครอยากได้รูปสวยๆ ต้องเช็กคิวให้ดีก่อน 

4. จากนั้น เราลองสำรวจรอบๆ ตลาด มีร้านค้าอาหารปรุงสำเร็จนานาชนิด ทั้งราเมนปรุงสุกร้อนๆ ของทอดใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟ และที่ไม่ควรพลาดลิ้มลอง คือ ซูชิ หรือข้าวปั้นหน้าอาหารทะเล สดมากๆ ราคาคบได้ แต่ละร้านวางขายในตู้แช่ หน้าร้าน มีทั้งแบบเลือกแล้วไปนั่งทานในร้าน และแบบเลือกซื้อแล้วไปทานในพื้นที่ทานอาหาร ริมทะเล แต่ช่วงฤดูหนาว อาจจะเย็นจับใจไปสักนิด เพราะลมทะเลกับลมหนาวปะทะมาพร้อมๆ กัน

5. อาหารคาวจบแล้ว ต้องตบท้ายด้วยผลไม้ท้องถิ่น ที่ขึ้นชื่อที่สุด ก็คือ "ส้ม" เปลือกบางหวานมาก (ก.ไก่ ล้านตัว) รสชาติดีมากๆ หรือใครชื่นชอบสตรอว์เบอร์รี่สดๆ ลูกพลับสด ก็หวานฉ่ำไม่แพ้กัน ที่สำคัญ ว่ากันว่าเกษตรกรเจ้าถิ่นมาขายเองโดยตรง แต่ถ้าใครอยากซื้อกลับบ้านแบบจัดใส่แพ็กเกจสวยๆ ให้เดินตรงไปที่ kino-kuni fruit village ด้านหน้าตลาด ซื้อกลับได้เลยจ้า 

สิ้นสุดภารกิจเที่ยวตลาดอันซีนคราวนี้ บอกได้เลยว่า ถ้าคุณมีโอกาสแวะไปที่ Wakayama Marina City เพื่อช็อป ชิม ชม อาหารที่สดสะอาดล่ะก็...รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

ที่มาภาพ : อดิศักดิ์ อ้วนศรี หน.ช่างภาพไทยรัฐทีวี

อีกหนึ่งความพิเศษของการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือ การไปเดินชมตลาด เชื่อเถอะว่าตลาดของชาวอาทิตย์อุทัยมักจะมีของเด็ดๆ ของแปลกตา ให้ผู้มาเยือนได้ตื่นเต้นเสมอ ถ้าไม่เชื่อ...ลองแวะไปที่ Wakayama Marina City หรือตลาดอันซีนแห่ง 16 ม.ค. 2559 16:02 ไทยรัฐ