สวยฟินจนลืมหนาว! ไฟระยิบระยับนับล้านดวง 'สวนนาบะ' แห่งแดนซามูไร - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สวยฟินจนลืมหนาว! ไฟระยิบระยับนับล้านดวง 'สวนนาบะ' แห่งแดนซามูไร

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 ม.ค. 2559 06:05
4,710 ครั้ง


ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ต้องบอกว่าสภาพอากาศหนาวมากกก...แต่ความหนาวไม่ได้ทำให้ประเทศหมู่เกาะสุดคาวาอิแห่งนี้ลดความสวยงามลงเลย


หากคิดว่าตอนกลางวันของญี่ปุ่นสวยน่าเที่ยวแล้ว แต่ขอบอกว่า พอได้มาสัมผัสบรรยากาศของ สวนดอกไม้นาบะ นาโนะซาโตะ ในจังหวัดมิเอะ ในตอนกลางคืนกลับสวยยิ่งกว่า...รับรองว่าลืมไม่ลง อย่ารอช้า วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปชมการแสดงไฟประดับ แสง สี สวยงามอลังการของสวนแห่งนี้กัน

มุมนี้ สวยอลังอีกแล้ว

-1-

สำหรับ สวนดอกไม้นาบะ นาโนะซาโตะ ของจังหวัดมิเอะ ตั้งอยู่ห่างจากนาโกย่าประมาณ 45 นาที สวนแห่งนี้เขามีการจัดแสดง "ไลท์อัพ" และ "อิลูมิเนชั่น" ที่ใช้ความงามของดวงไฟหลากสีนับแสนนับล้านดวง มาตกแต่งพื้นที่สวนดอกไม้นาบะ นาโนะซาโตะ ตามมุมต่างๆ ทั่วทุกบริเวณของสวน สวยจนต้องบอกว่าคุ้มค่าที่ยอมฝ่าความหนาวเย็นมาที่นี่

ยามค่ำคืน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิราว 4-5 องศาเซลเซียส ลมหนาวเย็นฉ่ำพัดมาปะทะหน้าเป็นระยะๆ เราเดินชมสวนดอกไม้หลากสีสัน และซึมซับความงดงามของอุโมงค์ไฟตระการตา ขอบอกว่า...ฟินมาก ฟินจนลืมความหนาวเย็นไปชั่วขณะเลยทีเดียว

วิวสวยตามทิวต้นไม้
ต้นเมเปิ้ลที่หลงเหลือให้ได้ชม

-2-

ก้าวแรกที่ได้สัมผัสพื้นที่กว้างใหญ่ของสวนแห่งนี้ ตระการตาไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ ความงามของต้นไม้ และดอกไม้ ที่ยังหลงเหลือร่องรอยของใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีให้ชม 

แสงไฟที่สาดส่องจากใต้ต้นไม้ เงาของต้นเมเปิ้ลสีแดงเข้ม สะท้อนบนผิวน้ำ สวยงามจับตา จนต้องหยุดยืนชมนานๆ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตามมุมสวยต่างๆ เดินถ่ายรูปเพลินจนหยุดไม่ได้เพราะสวยทุกมุมจริงๆ 

หลังจากเดินไปตามเส้นทางเรื่อยๆ ไม่ไกลนักก็ปรากฏภาพของอุโมงค์ไฟสีทองทอดยาว แสงไฟระยิบระยับราวกับดวงดาวนับล้านดวงอยู่รอบๆ ตัวเรา 

สวนประดับไฟสวยงาม อลังการ
ประดับหลอดไฟเล็กๆ เต็มไปหมด
อีกมุมที่เห็นทิวไม้สองฟากฝั่ง

-3-

สุดปลายทางอุโมงค์ มีการแสดงแสง สี เสียง ที่งดงาม น่าประทับใจ ทิวเขาที่ทอดยาวเบื้องหน้า ทำหน้าที่เป็นฉากผืนใหญ่ แสงไฟเล่าเรื่องราวของฤดูกาลต่างๆ ที่ผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา พอจบการแสดง ก็เรียกเสียงปรบมือดังๆ จากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม 

ขากลับ เราเลือกเดินผ่านอุโมงค์เล็ก ที่ใช้ไฟสีขาวตกแต่ง เป็นตัวแทนของหิมะที่ขาวโพลนในฤดูหนาว การได้มาเที่ยวชมไฟสวยๆ คืนนี้ในจังหวัดมิเอะ มันช่างสวยงามติดตาตรึงใจจริง ใครสนใจลองแวะเวียนไปชมได้ตลอดฤดูหนาวของเดือนนี้ ไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้ โดยมีค่าเข้าชมประมาณ 2,000 เยนต่อคน 

จัดไฟโทนอบอุ่นตามต้นไม้
อุโมงค์ประดับไฟ
แสง เงา สะท้อนแสงไฟ
ต้นไม้ทอดผ่านริมน้ำ
ใบไม้สะท้อนไฟสวยงาม
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  98.0%
 • ไม่ชอบ
  2.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement