วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยฟินจนลืมหนาว! ไฟระยิบระยับนับล้านดวง 'สวนนาบะ' แห่งแดนซามูไร

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ต้องบอกว่าสภาพอากาศหนาวมากกก...แต่ความหนาวไม่ได้ทำให้ประเทศหมู่เกาะสุดคาวาอิแห่งนี้ลดความสวยงามลงเลย


หากคิดว่าตอนกลางวันของญี่ปุ่นสวยน่าเที่ยวแล้ว แต่ขอบอกว่า พอได้มาสัมผัสบรรยากาศของ สวนดอกไม้นาบะ นาโนะซาโตะ ในจังหวัดมิเอะ ในตอนกลางคืนกลับสวยยิ่งกว่า...รับรองว่าลืมไม่ลง อย่ารอช้า วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปชมการแสดงไฟประดับ แสง สี สวยงามอลังการของสวนแห่งนี้กัน

-1-

สำหรับ สวนดอกไม้นาบะ นาโนะซาโตะ ของจังหวัดมิเอะ ตั้งอยู่ห่างจากนาโกย่าประมาณ 45 นาที สวนแห่งนี้เขามีการจัดแสดง "ไลท์อัพ" และ "อิลูมิเนชั่น" ที่ใช้ความงามของดวงไฟหลากสีนับแสนนับล้านดวง มาตกแต่งพื้นที่สวนดอกไม้นาบะ นาโนะซาโตะ ตามมุมต่างๆ ทั่วทุกบริเวณของสวน สวยจนต้องบอกว่าคุ้มค่าที่ยอมฝ่าความหนาวเย็นมาที่นี่

ยามค่ำคืน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิราว 4-5 องศาเซลเซียส ลมหนาวเย็นฉ่ำพัดมาปะทะหน้าเป็นระยะๆ เราเดินชมสวนดอกไม้หลากสีสัน และซึมซับความงดงามของอุโมงค์ไฟตระการตา ขอบอกว่า...ฟินมาก ฟินจนลืมความหนาวเย็นไปชั่วขณะเลยทีเดียว

-2-

ก้าวแรกที่ได้สัมผัสพื้นที่กว้างใหญ่ของสวนแห่งนี้ ตระการตาไปด้วยแสงไฟระยิบระยับ ความงามของต้นไม้ และดอกไม้ ที่ยังหลงเหลือร่องรอยของใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีให้ชม 

แสงไฟที่สาดส่องจากใต้ต้นไม้ เงาของต้นเมเปิ้ลสีแดงเข้ม สะท้อนบนผิวน้ำ สวยงามจับตา จนต้องหยุดยืนชมนานๆ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตามมุมสวยต่างๆ เดินถ่ายรูปเพลินจนหยุดไม่ได้เพราะสวยทุกมุมจริงๆ 

หลังจากเดินไปตามเส้นทางเรื่อยๆ ไม่ไกลนักก็ปรากฏภาพของอุโมงค์ไฟสีทองทอดยาว แสงไฟระยิบระยับราวกับดวงดาวนับล้านดวงอยู่รอบๆ ตัวเรา 

-3-

สุดปลายทางอุโมงค์ มีการแสดงแสง สี เสียง ที่งดงาม น่าประทับใจ ทิวเขาที่ทอดยาวเบื้องหน้า ทำหน้าที่เป็นฉากผืนใหญ่ แสงไฟเล่าเรื่องราวของฤดูกาลต่างๆ ที่ผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา พอจบการแสดง ก็เรียกเสียงปรบมือดังๆ จากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม 

ขากลับ เราเลือกเดินผ่านอุโมงค์เล็ก ที่ใช้ไฟสีขาวตกแต่ง เป็นตัวแทนของหิมะที่ขาวโพลนในฤดูหนาว การได้มาเที่ยวชมไฟสวยๆ คืนนี้ในจังหวัดมิเอะ มันช่างสวยงามติดตาตรึงใจจริง ใครสนใจลองแวะเวียนไปชมได้ตลอดฤดูหนาวของเดือนนี้ ไปจนถึงเดือนมีนาคมนี้ โดยมีค่าเข้าชมประมาณ 2,000 เยนต่อคน 

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ต้องบอกว่าสภาพอากาศหนาวมากกก...แต่ความหนาวไม่ได้ทำให้ประเทศหมู่เกาะสุดคาวาอิแห่งนี้ลดความสวยงามลงเลย 16 ม.ค. 2559 14:27 ไทยรัฐ