บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 เทรนด์ร้อนต้อนรับปี 2016

โดย GQ Thailand

สธน ตันตราภรณ์ ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์ ควบตำแหน่งรองบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Vogue Thailand ขอรวบรวมเทรนด์ฮอต (ล่วงหน้า) ประจำปีวอก มาให้หนุ่มๆ ได้ตระเตรียมและซุ่มซ้อมปลดปล่อยพลังความคูล

อ๊ะ! อ๊ะ! อย่าเพิ่งคิดว่ายากเกินกำลัง เพราะเชื่อเขาเถอะ อีกไม่นานคุณจะได้เห็นข้าวของเหล่านี้วางขายตามแผงให้เพียบ ขอจงเลือกให้ไว แล้วสวมให้เด่นก่อนใคร เป็นใช้ได้

1.  เบลเซอร์พิมพ์ลาย

พักเบลเซอร์สุขุมตัวเก่งของคุณไว้สักครู่ แล้วน้อมรับเทรนด์ร้อนประจำปี 2016 อย่างชิ้นแฟชั่นพิมพ์ลาย ซึ่งช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าใครอย่างแน่นอน

คำแนะนำในการสวม: จับคู่กับชิ้นเรียบง่ายอย่างกางเกงยีนส์เท่ๆ หรือท่อนล่างสุดเบสิกที่ไม่มีลวดลายใดๆ
 
2. กางเกงขาสั้น...มาก

งานนี้แบรนด์ล้ำอย่าง Prada ขอขุนกระแสกางเกงขาสั้นกุดสไตล์ Micro shorts ให้ผู้ชายสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

 
คำแนะนำในการสวม: สวมแบบ Prada คือจับแมตช์ชิ้นแขนยาวท่อนบน ให้เกิดความสมดุลกับความสั้นเต่อของท่อนล่าง จนเกิดเป็นความพอดิบพอดี
 
3. โค้ตยาว

มันมาแน่ เพราะแม้แต่บนรันเวย์หน้าร้อนของเมืองนอกก็ยังปรากฏโอเวอร์โค้ตกันให้ว่อน และคุณก็ควรจะเริ่มพิจารณาที่จะหามาติดตู้ไว้บ้าง เผื่อต้องใช้ในวันหน้า เพราะตัวเลือกในตลาดมีให้เลือกเพียบชัวร์ (ส่วนพวกที่บอกว่าเมืองไทยร้อนนี่ ไม่คิดจะเดินทางส่องโลกบ้างหรือไง หือ!)

 
คำแนะนำในการสวม: ถ้ายังไม่มีแผนท้าลมหนาว ก็ให้เลือกชิ้นที่เนื้อผ้าบางหน่อย แล้วก็สวมมันในกรุงนี้ล่ะ มันดีออก
 
4. กางเกงสแล็กสีสัน

ผมจะไม่พูดอีกเรื่องกางเกงสแล็กเบสิก ดำ เทา กรมท่า เพราะถ้าตามอ่านกันมาจนถึงวันนี้ คุณต้องมีติดตู้กันแล้ว ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่คุณจะออกจากคอมฟอร์ตโซนเสียบ้าง และคว้าชิ้นโคตรสดมาใส่เพิ่มรสชาติแด่ชีวิตคลั่ง

 
คำแนะนำในการสวม: จับคู่กับชิ้นเรียบๆ สีสันไม่ฉูดฉาด แต่ถ้าจะให้คูลอีกขั้น ลองเพิ่มแอคเซสซอรี่เตะตาเข้าไปหน่อย อย่างผ้าผูกคอสีสดผืนเล็กๆ หรือพวกกำไลลูกปัดหลายๆ เส้น
 
5. สูทสีแปลกตา

เหตุผลเดียวกับข้อก่อนหน้า ดังนั้น เมื่อมีชิ้นคลาสสิกแล้วก็ควรสนุกกับชีวิตบ้าง

 
คำแนะนำในการสวม: เลือกสีแตกต่างซึ่งออกแนวเข้ม เช่น ม่วงมังคุด เขียวมะกอก แทนโทนสดสว่างอย่างพวกแดงเดือด หรือเหลืองอ๋อย (ถ้ายังไม่แน่จริง)
 
6. ลวดลายที่มีความชัดเจน

ยุค Normcore อันเรียบง่ายกำลังจะจากเราไปแล้ว ขอพลังแห่งความบ้าบิ่นจงสถิตอยู่กับท่าน

 
คำแนะนำในการสวม: ลองสวมในวันสบายๆ อย่างสุดสัปดาห์ก่อนเพื่อดูลาดเลา เมื่อ (ชาวบ้าน) เริ่มชินแล้ว ค่อยลุยจัดหนัก
 
7. แจ็กเกตผ้าแวววาว

แจ็กเกตสไตล์เบสบอลกลับมาอีกรอบ แต่รอบนี้พิเศษที่ความมันวาวของเนื้อไหม ถ้ากลัวจะเลือกผิด ขอให้ใช้บริการชิ้นเด็ดจากแบรนด์ Louis Vuitton กับ Valentino ที่ทั้งวงการต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เด็ด!""

 
คำแนะนำในการสวม: มิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าซึ่งมีเนื้อผ้าด้าน ไร้ความแวววาวใดๆ เพื่อเสริมให้แจ็กเกตเป็นพระเอกของลุคแบบกำลังพอดี
 
8. งานตัดต่อผ้า

งานแพทเวิร์กคือความสนุกที่ไม่ดูเกินเลยไปไกลสำหรับลุคของผู้ชาย มันยังหลงเหลือความเรียบง่ายไว้ได้ โดยแอบสร้างความตื่นเต้นเล็กๆ ให้กับลุค

 
คำแนะนำในการสวม: ขอให้เลือกชิ้นตัดต่อผ้าที่มีส่วนผสมของสีโทนเดียวกัน เพราะเท่าที่สังเกตมาหลายปี หนุ่มๆ ทั่วไปรอดยากในชิ้นงานเชิง Madras หรือ Quilt หลากสี
 
9. สีชมพูหินกุหลาบ

ไม่เล่าแล้วนะ เคยเขียนอธิบายไปแล้ว ...นี่คือสีแห่งปี 2016 เชียวนะ อย่าประมาทเชียว

คำแนะนำในการสวม: สวมอย่างมั่นใจ ถ้าใครมาทัก ให้ตอกกลับไปว่า "นี่ปี 2016 แล้วครับ ถ้าขนาด 'สี' ยังมีเพศ เราคงไม่ต้องทำอะไรกิน!"
 
10. ลายดอกไม้...บนชายหนุ่ม

ไม่ต่างกับเหตุผลของข้อก่อนหน้า ในเมื่อโลกกำลังเปิดโอกาสให้คุณ ฉะนั้นได้โปรดน้อมรับทางเลือกที่มากขึ้นของชีวิต 

 
คำแนะนำในการสวม: สวมอย่างมั่นใจแบบสุดๆ เพราะเราคือผู้ชายยุคมิลเลนเนี่ยมที่ "ความแมน" นั้นอยู่ที่ใจและรอยหยักของสมอง
 
ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com