วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

10 เทรนด์ร้อนต้อนรับปี 2016

โดย GQ Thailand

สธน ตันตราภรณ์ ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์ ควบตำแหน่งรองบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Vogue Thailand ขอรวบรวมเทรนด์ฮอต (ล่วงหน้า) ประจำปีวอก มาให้หนุ่มๆ ได้ตระเตรียมและซุ่มซ้อมปลดปล่อยพลังความคูล

อ๊ะ! อ๊ะ! อย่าเพิ่งคิดว่ายากเกินกำลัง เพราะเชื่อเขาเถอะ อีกไม่นานคุณจะได้เห็นข้าวของเหล่านี้วางขายตามแผงให้เพียบ ขอจงเลือกให้ไว แล้วสวมให้เด่นก่อนใคร เป็นใช้ได้

1.  เบลเซอร์พิมพ์ลาย

พักเบลเซอร์สุขุมตัวเก่งของคุณไว้สักครู่ แล้วน้อมรับเทรนด์ร้อนประจำปี 2016 อย่างชิ้นแฟชั่นพิมพ์ลาย ซึ่งช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าใครอย่างแน่นอน

คำแนะนำในการสวม: จับคู่กับชิ้นเรียบง่ายอย่างกางเกงยีนส์เท่ๆ หรือท่อนล่างสุดเบสิกที่ไม่มีลวดลายใดๆ
 
2. กางเกงขาสั้น...มาก

งานนี้แบรนด์ล้ำอย่าง Prada ขอขุนกระแสกางเกงขาสั้นกุดสไตล์ Micro shorts ให้ผู้ชายสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

 
คำแนะนำในการสวม: สวมแบบ Prada คือจับแมตช์ชิ้นแขนยาวท่อนบน ให้เกิดความสมดุลกับความสั้นเต่อของท่อนล่าง จนเกิดเป็นความพอดิบพอดี
 
3. โค้ตยาว

มันมาแน่ เพราะแม้แต่บนรันเวย์หน้าร้อนของเมืองนอกก็ยังปรากฏโอเวอร์โค้ตกันให้ว่อน และคุณก็ควรจะเริ่มพิจารณาที่จะหามาติดตู้ไว้บ้าง เผื่อต้องใช้ในวันหน้า เพราะตัวเลือกในตลาดมีให้เลือกเพียบชัวร์ (ส่วนพวกที่บอกว่าเมืองไทยร้อนนี่ ไม่คิดจะเดินทางส่องโลกบ้างหรือไง หือ!)

 
คำแนะนำในการสวม: ถ้ายังไม่มีแผนท้าลมหนาว ก็ให้เลือกชิ้นที่เนื้อผ้าบางหน่อย แล้วก็สวมมันในกรุงนี้ล่ะ มันดีออก
 
4. กางเกงสแล็กสีสัน

ผมจะไม่พูดอีกเรื่องกางเกงสแล็กเบสิก ดำ เทา กรมท่า เพราะถ้าตามอ่านกันมาจนถึงวันนี้ คุณต้องมีติดตู้กันแล้ว ดังนั้น ถึงเวลาแล้วที่คุณจะออกจากคอมฟอร์ตโซนเสียบ้าง และคว้าชิ้นโคตรสดมาใส่เพิ่มรสชาติแด่ชีวิตคลั่ง

 
คำแนะนำในการสวม: จับคู่กับชิ้นเรียบๆ สีสันไม่ฉูดฉาด แต่ถ้าจะให้คูลอีกขั้น ลองเพิ่มแอคเซสซอรี่เตะตาเข้าไปหน่อย อย่างผ้าผูกคอสีสดผืนเล็กๆ หรือพวกกำไลลูกปัดหลายๆ เส้น
 
5. สูทสีแปลกตา

เหตุผลเดียวกับข้อก่อนหน้า ดังนั้น เมื่อมีชิ้นคลาสสิกแล้วก็ควรสนุกกับชีวิตบ้าง

 
คำแนะนำในการสวม: เลือกสีแตกต่างซึ่งออกแนวเข้ม เช่น ม่วงมังคุด เขียวมะกอก แทนโทนสดสว่างอย่างพวกแดงเดือด หรือเหลืองอ๋อย (ถ้ายังไม่แน่จริง)
 
6. ลวดลายที่มีความชัดเจน

ยุค Normcore อันเรียบง่ายกำลังจะจากเราไปแล้ว ขอพลังแห่งความบ้าบิ่นจงสถิตอยู่กับท่าน

 
คำแนะนำในการสวม: ลองสวมในวันสบายๆ อย่างสุดสัปดาห์ก่อนเพื่อดูลาดเลา เมื่อ (ชาวบ้าน) เริ่มชินแล้ว ค่อยลุยจัดหนัก
 
7. แจ็กเกตผ้าแวววาว

แจ็กเกตสไตล์เบสบอลกลับมาอีกรอบ แต่รอบนี้พิเศษที่ความมันวาวของเนื้อไหม ถ้ากลัวจะเลือกผิด ขอให้ใช้บริการชิ้นเด็ดจากแบรนด์ Louis Vuitton กับ Valentino ที่ทั้งวงการต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เด็ด!""

 
คำแนะนำในการสวม: มิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าซึ่งมีเนื้อผ้าด้าน ไร้ความแวววาวใดๆ เพื่อเสริมให้แจ็กเกตเป็นพระเอกของลุคแบบกำลังพอดี
 
8. งานตัดต่อผ้า

งานแพทเวิร์กคือความสนุกที่ไม่ดูเกินเลยไปไกลสำหรับลุคของผู้ชาย มันยังหลงเหลือความเรียบง่ายไว้ได้ โดยแอบสร้างความตื่นเต้นเล็กๆ ให้กับลุค

 
คำแนะนำในการสวม: ขอให้เลือกชิ้นตัดต่อผ้าที่มีส่วนผสมของสีโทนเดียวกัน เพราะเท่าที่สังเกตมาหลายปี หนุ่มๆ ทั่วไปรอดยากในชิ้นงานเชิง Madras หรือ Quilt หลากสี
 
9. สีชมพูหินกุหลาบ

ไม่เล่าแล้วนะ เคยเขียนอธิบายไปแล้ว ...นี่คือสีแห่งปี 2016 เชียวนะ อย่าประมาทเชียว

คำแนะนำในการสวม: สวมอย่างมั่นใจ ถ้าใครมาทัก ให้ตอกกลับไปว่า "นี่ปี 2016 แล้วครับ ถ้าขนาด 'สี' ยังมีเพศ เราคงไม่ต้องทำอะไรกิน!"
 
10. ลายดอกไม้...บนชายหนุ่ม

ไม่ต่างกับเหตุผลของข้อก่อนหน้า ในเมื่อโลกกำลังเปิดโอกาสให้คุณ ฉะนั้นได้โปรดน้อมรับทางเลือกที่มากขึ้นของชีวิต 

 
คำแนะนำในการสวม: สวมอย่างมั่นใจแบบสุดๆ เพราะเราคือผู้ชายยุคมิลเลนเนี่ยมที่ "ความแมน" นั้นอยู่ที่ใจและรอยหยักของสมอง
 
ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

สธน ตันตราภรณ์ ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์ ควบตำแหน่งรองบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Vogue Thailand ขอรวบรวมเทรนด์ฮอต (ล่วงหน้า) ประจำปีวอก มาให้หนุ่มๆ ได้ตระเตรียมและซุ่มซ้อมปลดปล่อยพลังความคูล 15 ม.ค. 2559 18:54 ไทยรัฐ