วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างผมไทยสร้างชื่อบนเวทีประกวดผมโลก

ช่างผมไทยสร้างชื่อ นำธงไทยไปสะบัดในเวทีประกวดผมระดับตำนานที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี “WELLA INTERNATIONAL TREND VISION AWARDS 2015” ที่ เวลล่า โปรเฟสชั่นแนล แบรนด์คุณภาพสำหรับช่างผมมืออาชีพ จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลองปีแห่งการครบรอบ 135 ปี โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 69 คน จาก 37 ประเทศทั่วโลก ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ผู้เข้าประกวดในครั้งนี้ ล้วนเป็นผู้ชนะเลิศ จากเวทีประกวดเทรนด์ วิชั่นส์ในระดับประเทศในประเทศของตน ซึ่งการตัดสินในเวทีโลกนี้ จะดูจากผลงานเทคนิคการตัดและทำสี รวมไปถึงคุณภาพเส้นผม การแต่งหน้า การแต่งกาย คอนเซปต์ รวมไปถึงการนำเสนอด้วย โดยยังเน้นไปถึงความสามารถในการประยุกต์ทำได้จริงในชีวิตประจำวันและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนคนนั้นให้สมบูรณ์ที่สุด โดยมีการแข่งขัน 2 หมวดด้วยกัน ได้แก่ หมวด Color Vision ตัดสินด้วยการสร้างสรรค์ความหรูหราของสีผม และการสไตลิ่งที่งดงาม เพื่อสร้างลุคสมบูรณ์แบบให้กับนางแบบ และหมวด Young Talent สำหรับผู้เข้าประกวดอายุต่ำกว่า 30 ปีสำหรับตัวแทนประเทศไทย “พัชรี อภิรมย์” แฮร์สไตลิสท์ฝีมือดีจากร้าน MOGA ที่ชนะเลิศรางวัล Trend Vision Award 2015 จากไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง Gold Award ในหมวด Color Vision จากผลงาน “Athena” ซึ่ง พัชรี ได้เล่าว่า แรงบันดาลใจมาจากสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอันเลื่องชื่อ “Colosseum” โดยดึงไฮไลต์ของความรู้สึกของเชลยที่ต้องออกไปเผชิญกับอันตรายจากสัตว์ป่าโหดเหี้ยมและดุร้ายกลางสมรภูมิสู้รบ ผลงานชิ้นนี้ มีคีย์เวิร์ดที่ใช้ในการกำหนดทิศทาง การสร้างสรรค์ลุค คือ Strength-ความแข็งแกร่ง, Resilience-ความไม่ย่อท้อต่อสิ่งใด และ Survival-การปลดพันธการสู่อิสรภาพ โดยใช้เทคนิคการตัด graduation ไล่ระดับรูปทรง และตัดขอบให้ดูเนี้ยบกริบ สำหรับสีผมใช้สีเขียวมรกต สื่อความหมายถึง สิ่งลํ้าค่า สง่างามและมีเกียรติ เทคนิคการทำสี ใช้การไล่ระดับความใสของเม็ดสีมรกตจากเข้มจนถึงสีอ่อนในแนว Horizontal เพื่อเน้นความมนโค้งของรูปทรง เมื่อเดินวนรอบทรงผม จะเห็นการสะท้อนเงาของสีเขียวมรกตที่เหลือบผสานอย่างแยบยล.

ช่างผมไทยสร้างชื่อ นำธงไทยไปสะบัดในเวทีประกวดผมระดับตำนานที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี “WELLA INTERNATIONAL TREND VISION AWARDS 2015” ที่ เวลล่า โปรเฟสชั่นแนล แบรนด์คุณภาพสำหรับช่างผมมืออาชีพ... 14 ม.ค. 2559 10:20 14 ม.ค. 2559 10:21 ไทยรัฐ