วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่องเที่ยววิถีไทย ในเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559

มหกรรมท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดฉลองศักราชใหม่ ด้วยงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559” (Thailand Tourism Festival : TTF 2016) เพื่อหนุนปีท่องเที่ยววิถีไทย กระจายรายได้สู่ชุมชน โดยยกขบวนทั้งของกิน ของใช้ และการแสดงจาก 5 ภาค ทั่วเมืองไทยมาไว้ที่สวนลุมพินี


ผู้ว่า ททท. “ยุทธศักดิ์ สุภสร” กล่าวว่า งานนี้เป็นการแสดงสินค้าด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศครั้งยิ่งใหญ่ หลากหลายแง่มุม ทั้งด้านวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิต และภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยคัดเลือกของดีของเด็ดจากทั่วทุกภูมิภาค ทุกจังหวัดมารวมอยู่ในงานเดียว ภายใต้แนวคิด “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร” ในงานประกอบด้วย 4 โซนหลัก คือ โซนที่ 1 “12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus” เส้นทางท่องเที่ยวที่เป็นที่สุด ห้ามพลาดของ 24 จังหวัดทางเลือกใหม่ และชมภาพยนตร์ไทยในอดีตที่หาดูได้ยากในโซนนี้


ส่วนโซนที่ 2 เป็นหมู่บ้าน 5 ภูมิภาค รวมของดีทั่วเมืองไทย ทั้งสินค้าและการแสดง เพื่อสร้างการรับรู้ถึงเอกลักษณ์ของพื้นที่ใน 5 ภูมิภาค มีการแสดงที่หาดูได้ยาก ในสโลแกน “ของแท้ 100% การันตี โดย ททท.” อาทิ ภาคเหนือ จัดการแสดง 5 นางพญาผ้าซิ่นแห่งล้านนา, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดการแสดงจำลองนาข้าว ภาคใต้ จัดตลาดจำลองย้อนยุคสไตล์ชิโนโปรตุเกส ตลาดการค้าย่านสถานีรถไฟ และตลาดหน้าศาลเจ้า รวมทั้งมีการสาธิตการทำหนังตะลุง, การทำกรงนก, ภาคกลาง จัดในธีมสุขกลางใจใกล้แค่เอื้อม จำลองบรรยากาศตลาด “15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ” มานำเสนออาหารและสินค้าท้องถิ่นที่โดดเด่น เป็นต้น


โซนที่ 3 รวมของดีจาก 50 ชุมชนในเขต กทม. มารู้จักอาหารอร่อยและสินค้าเด่น คัดสรรสินค้าเด็ดอาหารดังจากทุกชุมชน และโซนสุดท้าย เป็นเวทีใหญ่กับกิจกรรมบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เวลา 12.00- 22.00 น. โดยเข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ 13-17 ม.ค. ศกนี้ ที่สวนลุมพินี ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน MRT สถานีสีลม และรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง.

มหกรรมท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ซึ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดฉลองศักราชใหม่ ด้วยงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559” (Thailand Tourism Festival : TTF 2016) ... 7 ม.ค. 2559 13:46 7 ม.ค. 2559 13:49 ไทยรัฐ