วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พูดแล้วจะหาว่าโม้! นี่สิ เทคนิคสุดเบสิก เบิร์นน้ำหนักกระชับหุ่น!

ถ้าคุณลองลดน้ำหนักมาหลายวิธีแล้วไม่ได้ผล ทั้งควบคุมอาหารก็แล้ว งดทานน้ำตาลหรือของหวานก็แล้ว แต่ไม่ยักจะช่วยให้หุ่นของคุณเล็กลง อย่ารอช้า มาลองเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้ ที่คอนเฟิร์มว่า 'เห็นผลจริง' จนคุณอดไม่ได้ที่จะต้องบอกต่อ! ไทยรัฐออนไลน์รวมมาให้เฟิร์มกัน.

1 2 3 ฮึบ ออกกำลังกายไก่โห่

ควบคุมอาหาร หรือทานอาหารน้อยลง มันก็ดีอยู่หรอกนะ แต่คุณลืมอะไรไปรึเปล่าว่า การออกกำลังกายก็ช่วยเบิร์นไขมันส่วนต่างๆ แถมยังเรียกเหงื่อกระชับสัดส่วนให้เล็กลง เรื่องผิวหนังหย่อนคล้อยคุณลืมไปได้เลย! จริงๆ คุณไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหนัก เพียงแค่บังคับตัวเองให้ตื่นมาตอนเช้าทุกวัน ออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งรับอากาศบริสุทธิ์ก็ดี หรือเอ็กเซอร์ไซส์เบาๆ ก็ดี อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง ก็ช่วยให้หุ่นคุณกระชับขึ้น ยิ่งคุณควบคุมอาหารไปด้วย ทำให้เป็นนิสัยในทุกๆ วัน บอกเลยว่าวิธีนี้เวิร์คสุดๆ!

หม่ำ หม่ำ หม่ำ You are what you eat

ง่ายๆ เลย คุณทานอะไรก็เป็นแบบนั้นล่ะ ถ้าทานอาหารดูแลผิว ผิวพรรณคุณก็จะสวยเปล่งปลั่ง ถ้าทานอาหารเพื่อสุขภาพ มันก็จะช่วยให้คุณเฮลตี้ หรือแม้แต่คุณเลือกทานอะไร มันก็จะส่งผลต่อตัวคุณแบบนั้น ฉะนั้นหากคุณอยากมีหุ่นที่เป๊ะเฟิร์ม และปราศจากห่วงยางหน้าท้อง คุณก็ควรงดทานอาหารที่มีไขมัน ของทอด และจำพวกของหวานทั้งหลายแหล่ ที่จะทำให้หุ่นแลดูอ้วน-ลงพุง แต่ให้เน้นทานผักใบเขียว และผลไม้แทนเป็นประจำ ที่จะช่วยรักษาเสถียรภาพของการทาน และระบบขับถ่ายให้ทำงานเป็นปกติ… ที่สำคัญคือ คุณควรทานแต่พอดีนะ ไม่มากจนเกินไปในแต่ละมื้อ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ยังไง๊ยังไงก็ไม่มีทางอ้วนฉุแน่นอน

เลอค่า สวยคูณสอง

นอกจากการออกกำลังกายตอนเช้าแล้ว เราแนะนำให้คุณหากิจกรรมเสริมออกกำลังเบาๆ เพื่อเบิร์นไขมัน อะไรก็ได้ที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยาน โยคะ แอโรบิค ว่ายน้ำ ต่อยมวย นานาจิตตังได้หมด ขอแค่มันทำให้คุณได้ออกกำลังในส่วนต่างๆ หากคุณอยากเบิร์นส่วนไหน ก็อาจเน้นออกกำลังในส่วนนั้นหน่อย เช่น คุณอยากกระชับช่วงแขนไม่ให้หย่อนคล้อย ก็อาจจะหันไปว่ายน้ำ หรือต่อยมวย อย่างน้อยวันละ 30-40 นาที เราอยากให้คุณหลีกเลี่ยงการออกกำลังแบบโหด หรืออะไรที่มันหนักจนเกินไป เพราะมันจะทำให้ร่างกายของคุณเหนื่อย รู้สึกเพลีย และโหยหิวหนักกว่าเดิม เนื่องจากเสียพลังงานไปเยอะ...

อ่านนิด ชีวิตจะดี ศึกษาประโยชน์ของอาหารต่างๆ

การศึกษาอาหารต่างๆ ก่อนทานก็เป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยได้ เพราะมันจะทำให้คุณรู้วัตถุดิบ ส่วนผสม และแคลอรี่รวมทั้งหมด คุณจะรู้ได้ว่าควรทาน หรือควรหลีกเลี่ยงทานอะไร อย่างแทนที่จะซื้อน้ำสลัดสำเร็จรูป คุณก็อาจจะลองทำเองเพื่อลดปริมาณไขมัน หรือเปลี่ยนการทานน้ำผลไม้ปั่น (ผสมน้ำเชื่อม) มาเป็นลองเลือกซื้อผัก-ผลไม้สดๆ แล้วเอาปั่นทานเองแบบไม่ใส่น้ำเชื่อม คุณก็จะได้ควบคุมทั้งปริมาณ และแคลอรี่ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะได้ง่ายมากขึ้น

โบกมือ 'บาย' รถสาธารณะนะจ๊ะ

สุดท้ายเราก็ได้แต่บอกคุณว่า อย่าขี้เกียจ! โดยเฉพาะอย่าเป็นคนขี้เกียจเดิน และพึ่งพาแต่รถสาธารณะ เพราะนั่นจะทำให้คุณไม่ได้ออกกำลังกายเลย ทางที่ดีลองเปลี่ยนจากการนั่งรถไฟฟ้า หรือรถเมล์ที่คุณเคยนั่งเป็นประจำ (ทั้งๆ ที่ระยะทางมันห่างกันเพียงหนึ่งสถานี) มาเป็นการเดินเรียกเหงื่อเบาๆ แทน ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าระหว่างไปทำงาน (ซึ่งคุณอาจตื่นให้เช้าหน่อยจะได้ดูเร่งรีบมาก) หรือตอนเย็นเดินรับลมชิลๆ ก็ดีไม่น้อย ทำให้สม่ำเสมอแบบนี้ มันจะช่วยเซฟหุ่นของคุณได้อย่างน้อยก็ 200 แคลอรี่เลยทีเดียว แถมยังช่วยกระชับเรียวขาสวย และน่องขาให้ดูเล็กลงอีกด้วย บางทีเดินออกกำลังกายบ้างก็คงไม่เป็นไรหรอกมั้ง จริงไหม?!

ถ้าคุณลองลดน้ำหนักมาหลายวิธีแล้วไม่ได้ผล ทั้งควบคุมอาหารก็แล้ว หรืองดทานน้ำตาลและของหวานก็แล้ว แต่ไม่ยักจะช่วยให้หุ่นของคุณเล็กลง วันนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ที่รับประกันว่า เห็นผลจริง มาฝากกัน! 5 ม.ค. 2559 16:47 ไทยรัฐ