วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูแนะนำ! 4 ทริค แต่งตัวให้ดูดีต้อนรับปีใหม่

ปีเก่าผ่านไป อยากจะเปลี่ยนอะไรใหม่ๆให้ชีวิตดีขึ้นบ้าง ไทยรัฐออนไลน์ นำทริคการแต่งตัวมาฝากกัน จากลวดลายภาพวาดที่มีความงดงามทางศิลปะ ถูกนำมาถ่ายทอดให้อยู่ในรูปแบบของเสื้อผ้าดีไซน์สุดล้ำสมัยที่ทำให้หญิงสาวประทับใจมาแล้วทั่วโลก ส่งผลให้แบรนด์ ‘แอนเจลิส บาเลก’ (Angelys Balek) แบรนด์แฟชั่นสตรีสัญชาติไทยประสบความสำเร็จในวงการแฟชั่นระดับสากลภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ‘แองจี้-สุนทรีย์ บาเลก’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบ จึงได้สร้างสรรค์ผลงานล่าสุดใน ‘เฟสทีฟ คอลเลกชั่น 2015’ คอลเลกชั่นสุดพิเศษที่ง ภายใต้ชื่อคอลเลกชั่นว่า ‘จูแมนจี้’ (Jumanji)

‘แอนเจลิส บาเลก’ (Angelys Balek) แบรนด์เสื้อผ้าสตรีภายใต้คอนเซปต์ ‘เพลย์ฟูล’ (Playful), ‘สมาร์ท’ (Smart) และ ‘อาร์ทิสทิค’ (Artistic) สามคำที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์งานออกแบบของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังนำเสน่ห์ของงานศิลปะมาผสมผสานกับการดีไซน์ในทุกคอลเลกชั่นได้อย่างลงตัว โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวผู้สวมใส่เป็นอันดับแรกพร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ฉลาด และเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุด โดยไม่ลืมที่จะสอดแทรกความโมเดิร์นผนวกกับการสร้างเอกลักษณ์บนแพทเทิร์นมินิมัลอันเฉียบคมที่ไม่มีเทรนด์แฟชั่นใดมากำหนดทิศทางได้

ความพิเศษของ ‘เฟสทีฟ คอลเลกชั่น’ (Festive Collection 2015) ครั้งนี้ ‘แอนเจลิส บาเลก’ (Angelys Balek) ได้นำเสนอลายพิมพ์ ‘ควีน ออฟ แอนิมอล’ (Queen of Animal) ผ่านเทคนิคการวาดแบบต่อเนื่อง (Contour Drawing) ใช้เส้นสายและโครงร่างแบบมินิมัล เน้นความคมของแพทเทิร์นและคัตติ้งเพื่อสร้างไลน์รูปร่างที่เนี้ยบขึ้นแก่ผู้สวมใส่ ดังนั้นหญิงสาวที่สวมใส่ชุดของแบรนด์จึงจะไม่มีปัญหาเรื่องสัดส่วนและความยาวเพราะถูกปรับระดับให้เข้ากับรูปร่างของผู้หญิงเอเชียโดยเฉพาะ รวมถึงเนื้อผ้าที่เหล่าดีไซเนอร์ต่างเลือกสรรผ้าที่ให้ความสบาย มอบความหรูหราให้แก่ผู้สวมใส่ที่ล้วนนำเข้ามาจากอเมริกาและญี่ปุ่น ส่วนโทนสีของคอลเลกชั่นพิเศษนี้มาในรูปแบบของ ‘วิวิด คัลเลอร์’ (Vivid color) ที่เกิดจากการผสมสีโทนอ่อนและโทนร้อนให้ออกมาเป็นเฉดสีอบอุ่น ซึ่งเฉดสีเหล่านี้จะไม่มีปรากฏอยู่ในแพนโทน เป็นความพิเศษที่ทางแบรนด์ตั้งใจมอบให้สาวๆ โดยเฉพาะ และยังมีหมวกกับรองเท้าที่ยังคงดีเอ็นเอของแบรนด์โดยเชื่อมโยงกับงานศิลปะให้เหล่าสาวกแฟชั่นได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์มากขึ้น

นอกจากนี้ ‘แองจี้-สุนทรีย์ บาเลก’ ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดี ในฐานะของดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก

1.แพทเทิร์นและคัตติ้งเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้เส้นโค้งของรูปร่างชัดเจนขึ้น ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ผู้ที่สวมใส่ดูดี ดูเนี้ยบขึ้น

2.ความหนาของเนื้อผ้าต้องไม่หนาหรือบางจนเกินไปควรสวมใส่ให้เหมาะกับสภาพอากาศ อย่างบ้านเราก็ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีความหนาไม่เกิน 180 แกรมเพราะจะสามารถใส่ได้ตลอดปี

3.เพิ่มความสนุกด้วยการ มิกซ์ แอนด์ แมตช์ ใส่ชุดเดรสลายพิมพ์เก๋ๆ แต่อาจมีหมวกหนังสีดำสักใบเพื่อเพิ่มความเท่

4.จบด้วยรองเท้าส้นสูง แค่นี้ก็จะทำให้คุณเป็นสาวเปรี้ยวเท่ได้ แต่ขณะเดียวกันก็แฝงความหวานไว้ที่ลายพิมพ์ของเดรสตัวโปรด’

ปีเก่าผ่านไป อยากจะเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิตดีขึ้นบ้าง ไทยรัฐออนไลน์ นำทริคการแต่งตัวมาฝากกัน จากลวดลายภาพวาดที่มีความงดงามทางศิลปะ ถูกนำมาถ่ายทอดให้อยู่ในรูปแบบของเสื้อผ้าดีไซน์สุดล้ำสมัยที่ทำให้หญิงสาวประทับใจมาแล้วทั่วโลก 5 ม.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ