วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ซุป ’ตาร์ แต่ทรงอิทธิพลบนโซเชียล! เปิดสถิติคนดังออนไลน์ (ตอนที่ 2)

รวม 10 อันดับ เรื่องราวและบุคคลผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ ที่สามารถครองใจและสร้างปรากฏการณ์ให้เกิดกระแสโซเชียลสะเทือนเมืองได้…

ผ่านไปแล้วกับ 5 อันดับแรก "ไม่ใช่ซุป 'ตาร์ แต่ทรงอิทธิพลบนโซเชียล! เปิดสถิติคนดังออนไลน์ (ตอนที่ 1)" ด้วยการรวบรวมเรื่องราวและบุคคลผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียล ซึ่งสามารถสร้างปรากฏการณ์หรือทำให้เกิดกระแสและการกล่าวขานได้กระฉ่อนเมือง

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา "ไทยรัฐออนไลน์" ขอต้อนรับวันทำงาน ด้วยอีก 5 อันดับที่เหลือ ของบรรดาผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียล ในตอนที่ 2 กันเลย...

4จี ประมูลช็อกโลก!
หากไม่นับรวมระยะเวลาข้ามวันข้ามคืนในการประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 และ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ราคาของใบอนุญาตฯ ก็เป็นประเด็นที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ เพราะสามารถสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ให้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยได้เป็นอย่างดี ด้วยคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ ที่มีราคาประมูลรวม 2 ใบอนุญาต อยู่ที่ 80,778 ล้านบาท และคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ ที่มีราคาประมูลรวมถึง 151,952 ล้านบาท โดยบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด สามารถคว้าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์ ไปครองเช่นเดียวกับ บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ขณะที่คลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ ตกเป็นสิทธิ์ของบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชัน จำกัด และบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด

พิชญ์…ม้ามืดล้มยักษ์
นอกจากระยะเวลาและราคาประมูลใบอนุญาต 4จี ครั้งนี้ จะเป็นที่กล่าวถึงแล้ว... ยังทำให้เกิดผู้เล่นรายใหม่ในธุรกิจโทรคมนาคมของไทยอย่างบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ที่สามารถคว้าใบอนุญาตคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ เฉือนรายใหญ่อย่างเอไอเอสและดีแทคไปได้ ยิ่งทำให้ชื่อของ "พิชญ์ โพธารามิก" ในฐานะผู้กุมบังเหียนของบริษัท ก้าวเข้าสู่ความสนใจของประชาชนในทันที เนื่องจากภาพลักษณ์ในการเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหม่

"เสี่ยตัน" ขยันแจก
คุณเชื่อหรือไม่? ว่าเพจบนเฟซบุ๊กที่มีผู้ใช้งานชาวไทยกดถูกใจและติดตามสูงสุด คือ…ตัน ภาสกรนที โดยปัจจุบันมียอดผู้กดติดตามทั่วโลกถึง 11,977,663 คน ซึ่งเป็นผู้ใช้งานชาวไทยราว 11,623,830 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 4 ม.ค.2559) เชื่อว่าสาเหตุหนึ่งอาจมาจากการกดติดตามของขวัญรางวัลต่างๆ ที่เพจตัน ภาสกรนที นิยมสรรหามาแจกอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งกติกาการแจกรางวัลส่วนใหญ่ก็มักจะให้ผู้ร่วมสนุกลุ้นรางวัลต้องกดแชร์ภาพถ่ายผ่านเฟซบุ๊กนั่นเอง

ชมพู่ วิวาห์ร้อยล้าน!
ทั้งตะลึงและสร้างความอิจฉาให้สาวๆ และไม่สาวที่ยังโสดค่อนประเทศ กับข่าวการวิวาห์ของซุป'ตาร์ตัวจริงอย่าง "ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" เพราะนอกจากสินสอดจะอลังการกว่า 108 ล้านบาท ก็ยังมีซีนหวานซึ้ง สวยงาม และหรูหรา เรียกว่าอิจฉาจนตาร้อนผ่าวทั่วทุกโซเชียล จากการส่งต่อภาพ วิดีโอ และเรื่องราวความรักที่เสมือนเทพนิยายของนางเอก(สินสอด)ร้อยล้านคนนี้

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน
แม้จะเป็นเพจที่นำเสนอสถานการณ์ของสังคมในแนวประชดประชัน แต่เพจของ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน กลับมีจำนวนผู้ติดตามมากกว่า 1.6 ล้านคน (ข้อมูล ณ วันที่ 4 ม.ค.2559) แถมด้วยยอดกดไลค์จากผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การนำเสนอข้อมูลแบบดิบเถื่อนสไตล์เจี๊ยบ เลียบด่วน มากกว่า 10,000 ไลค์ เป็นประจำแทบทุกโพสต์ มิหนำซ้ำ...สื่อมวลชนส่วนใหญ่ยังนิยมหยิบยกเรื่องราวที่แฟนๆ เจี๊ยบ พากันยกตำแหน่ง “กาลกิณี” ให้จากความสามารถในการเชียร์กีฬาที่การันตีว่า เจี๊ยบเชียร์ฝ่ายไหนฝ่ายนั้นแพ้ยับเยิน อีกด้วย


ครบ 10 อันดับแล้ว มีใครทำให้คุณรู้สึกถึงคำว่าพวกเขาคือคนดังแห่งโลกโซเชียลบ้าง...?

รวม 10 อันดับ เรื่องราวและบุคคลผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ ที่สามารถครองใจและสร้างปรากฏการณ์ให้เกิดกระแสโซเชียลสะเทือนเมืองได้… 4 ม.ค. 2559 20:44 5 ม.ค. 2559 01:27 ไทยรัฐ