วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีดีมากกว่าข่าวฉาว 10 ข้อ รู้จัก 'ภูชี้ดาว' จุดชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่า

ดราม่าร้อนๆ ทั่วโลกโซเชียลฯ หลังนักร้อง นักแสดงหนุ่ม ฮัท เดอะสตาร์ จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร ขีดเขียนชื่อตนเองบนหลักเขตแดน และตอบโต้กันอย่างดุเดือด! ในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีคนมาตักเตือนให้ไปลบข้อความนั้นออกจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต...

ทำให้เจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ และอ้างว่าเจตนาทำเพื่อต้องการโปรโมต "ภูชี้ดาว" สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเชียงรายให้ทุกคนได้รู้จัก วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสถานที่ต้นเหตุของเรื่องราว 'ภูชี้ดาว'

1.ภูชี้ดาว เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ตั้งอยู่บนพื้นที่ความดูแลของ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

2.ภูชี้ดาว อยู่บริเวณบ้านร่มโพธิ์เงิน จากทางขึ้นดอยไปอีก 3 กิโลเมตร อยู่บนยอดเขาที่อยู่ระหว่าง ภูชี้ฟ้า และ ผาตั้ง ใกล้กับ ‘ภูชี้ฟ้า’ ประมาณ 6-7 กิโลเมตร สูงกว่าภูชี้ฟ้า 60 เมตร

3.ภูชี้ดาว เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะชมทะเลหมอกได้อย่างเต็มตามากๆ เพราะมุมมองสามารถมองเห็นได้ใกล้กว่าภูชี้ฟ้า สามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนราม่า 360 องศาเลยทีเดียว

4.ภูชี้ดาว สามารถชมทะเลหมอกสวยที่สุดอีกแห่งในประเทศไทย ธรรมชาติที่งดงามของคลื่นทะเลหมอกเคลื่อนตัวผ่านเข้าไปยังพื้นที่ของ สปป.ลาว ด้านซ้าย ในขณะที่ด้านขวาก็สามารถชมความงามธรรมชาติฝั่งไทยได้อย่างเต็มตา และเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นทะเลหมอกคลาย ก็จะทำให้เห็นแม่น้ำโขงไหลผ่านเข้าพื้นที่ สปป.ลาว

5.เมื่อก่อน ‘ภูชี้ดาว’ เป็นพื้นที่อันตรายเนื่องจากอยู่บริเวณรอยต่อเขตชายแดนไทยลาว ถ้าจะขึ้นมาที่นี่ต้องได้รับอนุญาตเท่านั้น แต่ตอนนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับประเทศไปแล้ว

6.สามารถขับรถขึ้นไปบนภูชี้ดาวได้ แต่รถต้องเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ และท้องรถต้องสูง ถ้าใครไม่อยากเสี่ยงกับความอันตราย เราแนะนำให้นั่งรถรับจ้างขึ้นไปกับชาวบ้านผู้ชำนาญทางจะดีกว่า โดยทางขึ้นอยู่ที่ บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

7.ใช่ว่าหากนั่งรถขึ้นไปแล้วจะเห็นทะเลหมอกเดี๋ยวนั้น เปล่าเลย คุณจะต้องจอดรถไว้ที่ลานจอด และต้องเดินขึ้นเขา ประมาณ 200 - 300 เมตร ถึงจะได้เห็น ทะเลหมอกสวยงาม รับรองคุณหายเหนื่อยอย่างแน่นอน

8.ขอบอกนักท่องเที่ยวที่จะไปเยือนภูชี้ดาวไว้ก่อนว่า ด้านบนไม่มีห้องพัก ถ้าจะเตรียมอาหารและน้ำดื่มขึ้นไปเอง รับประทานเสร็จแล้วต้องเก็บเอามาทิ้งข้างล่างเสมอ

9.หากใครต้องการข้อมูลติดต่อเพิ่มเติมหรือถามหาเส้นทาง ติดต่อไปได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลปอ  อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย โทร. 053-602742 , 053602743

10. สุดท้ายคุณต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมเพื่อเดินขึ้นเขา โดยใช้ความระมัดระวังมากๆ ในการก้าวเดินในแต่ละก้าว เพราะทางเดินแคบ ไม่ดื่มไม่กินของมึนเมา เคารพกฎของสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ไปขีดเขียน ไม่ทิ้งขยะข้างทาง หรือส่งเสียงรบกวนธรรมชาติและนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ

ดราม่าร้อนๆ ทั่วโลกโซเชียลฯ หลังนักร้อง นักแสดงหนุ่ม ฮัท เดอะสตาร์ จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร ขีดเขียนชื่อตนเองบนหลักเขตแดน และตอบโต้กันอย่างดุเดือด! ในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีคนมาตักเตือนให้ไปลบข้อความนั้นออกจนเป็นเรื่องราวใหญ่โต.. 3 ธ.ค. 2558 16:59 ไทยรัฐ