วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 มือดีลอบใส่ยาพิษในน้ำดื่ม ช่างเดินสายเคเบิ้ล-คนงาน หวิดตายหมู่!!

มือดีลอบใส่ยาพิษในน้ำดื่ม ช่างเดินสายเคเบิ้ล-คนงาน หวิดตายหมู่!!

  • Share:

เมียโร่แจ้งความ สามีและคนงานเดินสายเคเบิ้ลทีวี รวม 3 คน ถูกวางยาพิษในกระติกน้ำดื่มหวิดดับหมู่ ทั้งๆที่ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตร.โรงพักสันกำแพง เร่งติดตามคนร้าย มาดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น...

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ร.ต.อ.สิริโรจน์ มงคลอัมพร พนักสอบสวน สภ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งความจากนางรินดา แสนใจ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ปี หมู่ 1 ต.ป่าสัก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเช่าชั้นเดียว ในพื้นที่บ้านสันโค้งเก่า เลขที่ 62 หมู่ 2 ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง มาหลายปี ร่วมกับนายกฤษฎา ศรียงยุทธ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นสามี และคนงาน 2 คน โดยมีอาชีพรับจ้างเดินสายเคเบิ้ลทีวี ใน อ.สันกำแพง และ ใกล้เคียง พร้อมระบุ เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา เวลา 07.20 น. ภายหลังสามีและคนงาน ทั้ง 2 รับประทานข้าวเช้าเสร็จ ได้ลุกเดินไปดื่มน้ำที่ระเบียง จนเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ทั้ง 3 คน มีอาการชักกระตุก คลื่นไส้ อาเจียน เหงื่อออก ตัวเย็น หน้ามืด หมดสติ ต่อมาทางอาสาสมัครกู้ชีพได้นำตัวทั้ง 3 คนนำส่งรพ.สันกำแพง เป็นการด่วน เบื้องต้นได้ทำการล้างท้องก่อนส่งรักษาตัวต่อที่รพ.นครพิงค์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ จนทั้งหมดอาการปลอดภัย

นางรินดา เล่าว่า ได้ไปตรวจดูกระติกน้ำที่วางอยู่ตรงระเบียงบ้าน พบขอบกระติกน้ำมีคราบยาพิษสีขาวติดอยู่ และในน้ำดื่มได้กลิ่นยาพิษ จึงแน่ใจว่ามีคนวางยาพิษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวอย่างน้ำดื่มตรวจหาสารพิษ โดยผลตรวจทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1 เชียงใหม่ พบของเหลวใส ประมาณ 30 มิลลิลิตร และสาร Carbamate ชนิด Methomyl หรือสารหนู ทั้งนี้ ยืนยันสามีและคนงาน ไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน จึงไม่ทราบสาเหตุในการลอบใส่ยาพิษในกระติกน้ำ ซึ่งโชคดีไม่นำน้ำดื่มในกระติกไปต้มให้ลูกน้อยที่อายุไม่กี่เดือนดื่ม

อย่างไรก็ตาม จากเหตุที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนได้รับคดีดังกล่าวไว้ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฏหมาย ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นเอาไว้ก่อน ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้