วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้องสื่อฯถนนอันตราย เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ร้องสื่อฯถนนอันตราย เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

  • Share:

กรณีที่ถนนสายดอนจั่น-แม่ออน ในเขตรับผิดชอบ ของแขวงการทางหลวง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ตลอดสายตั้งแต่สร้างขึ้นมาใหม่ได้ปีกว่า ถนนกว้างขึ้น มี 4 เลน และไม่มีเกาะกลาง หรือมีแท่งปูนกั้นกลาง มีแต่ลายสีเหลืองเป็นเส้นๆกลางถนน และมี 3 แยก 4 แยกจำนวนมากตลอดสาย รถวิ่งกันเร็วมาก เพราะถนนสร้างใหม่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากทั้งเสียชีวิต บาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหายแทบทุกวัน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ต.ค. นายศรายุทธ เดชประทุม หัวหน้าแขวงทางหลวงอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ เผยว่า ทางแขวงการทางหลวงได้รับการ ร้องเรียนจากประชาชนมามากเช่นกัน จึงได้ออกไปสำรวจถนนสายดอนจั่น-แม่ออน ดังกล่าว ส่วนที่แขวง การทางหลวงอำเภอสันกำแพง รับผิดชอบอยู่มีประมาณ 13 กิโลเมตร จาก 4 แยกไฟแดง “บ้านสันกลาง” อ.สันกำแพง ไปจนถึง “บ้านห้วยแก้ว” อ.แม่ออน ถนนสายดังกล่าวเป็นเรื่องจริงอย่างที่ชาวบ้านร้องสื่อมวลชน ถ้าจะให้ทางแขวงการทางหลวง อ.สันกำแพง ไปประสานทางกรมทางหลวงที่ กทม. มันไม่ค่อยจะมีน้ำหนักเท่าไหร่คงจะล่าช้ามากเรื่องของงบประมาณ ไม่ว่าที่ 4 แยก “บ้านต้นดู่” อ.สันกำแพง ชาวบ้าน ขอติดตั้งไฟเขียวไฟแดง เพราะมีอุบัติเหตุปล่อยมาก เช่นกัน จะให้ดีให้ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านที่มีเขตรับผิดชอบ ถนนสายดอนจั่น-แม่ออน ไปรวบรวมลายเซ็นชาวบ้าน แล้วส่งมาไปให้ทางนายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอสันกำแพง จะได้ผลเร็ว ส่วนถนน 3 แยกสายดอนจั่น-แม่ออน ทางเชื่อมบ้านป่าไผ่ มาจากในเมืองเชียงใหม่ เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านป่าไผ่ (หน้าเฮือนอ้ายบ่าว) ประมาณ กิโลเมตรกว่า ที่มีการร้องเรียนมาถนนไม่เรียบเกิดอุบัติเหตุบ่อย เป็นของทาง อบจ.เชียงใหม่ รับผิดชอบอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มีทางแยกเชื่อมถนนสาย หลักเท่านั้น มีเกาะกลางเพียงหัวเกาะยาวประมาณ 100 เมตร ถนนสายดังกล่าวกว้างมากรถวิ่งเร็วมาก ที่ชาวบ้านร้องเรียนมาขอให้ทางกรมทางหลวงเอาแท่งปูน สำเร็จรูปมากั้นถนนเสียงบประมาณน้อย ส่วนที่กลับรถ แล้วกรมทางหลวงจะเห็นชอบ คงจะไม่มีปัญหาของเรื่องอุบัติเหตุอีกต่อไป ในเรื่องนี้ทางด้านนายอำเภอรับทราบปัญหาของชาวบ้านแล้วกำลังให้ทางกำนันผู้ใหญ่บ้านผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้