วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดแล้ว!! สะพานข้ามแยกเกษตร คาดจราจรติดหนึบถึง 3 ปี

ปิดแล้ว!! สะพานข้ามแยกเกษตร คาดจราจรติดหนึบถึง 3 ปี

  • Share:

สาหัสแน่!! สะพานข้ามแยกเกษตร ด้านฝั่งถนนพหลโยธินตัดกับถนนงามวงศ์วานเร่ิมทำการปิดแล้วตั้งแต่เวลา 22.00 น. วันนี้ หลังจากนี้อีก 3 ปี คาดว่าการสัญจรบริเวณดังกล่าวจะติดหนัก ขณะที่ จนท.ดำเนินการรื้อถอนสะพานข้ามแยกเแล้ว

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ตำรวจจราจร สน.บางเขน สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่จากบริษัทรับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วยกันเคลียร์พื้นผิวจราจรถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าห้าแยกลาดพร้าว ห้ามรถทุกชนิดขึ้นใช้สะพานข้ามแยกเกษตรตั้งแต่ 22.00 น. ที่ผ่านมา เพื่อดำเนินการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยการทุบรื้อถอนจะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 ก.ย. จนถึงวันที่ 9 ก.พ.2562 หรืออีก 3 ปี ถึงจะแล้วเสร็จ

ปิดแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการปิดจราจรบริเวณดังกล่าว คาดว่าจะทำให้การจราจรบริเวณนี้จะติดขัดอย่างหนักไปอีก 3 ปี เพราะต้องปิดช่องการจราจรบนถนนพหลโยธินในบริเวณดังกล่าวเหลือฝั่งละ 1 ช่อง จากเดิมที่มี 9 ช่องจราจร ตั้งแต่หน้าเมเจอร์รัชโยธิน จนถึงหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และตั้งแต่พรุ่งนี้ (13 ก.ย.) จะมีตำรวจจาก สน.พหลโยธิน, สน.บางเขน, สน.โคกคราม, สายไหม และ สน.วิภาวดี ทั้ง 5 สน.ในพื้นที่รับผิดชอบ คอยอำนวยความสะดวก และดูแลการจราจรเข้มงวดมากขึ้นเพื่อเร่งระบายรถ จึงแจ้งให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางไปใช้ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนรามอินทรา ลาดปลาเค้าเสนา-วังหิน และในเส้นทางใหม่ใช้ซอยพหลโยธิน 50-52 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามสถานการณ์ปริมาณรถที่ใช้ถนนอย่างใกล้ชิดแบบวันต่อวัน เพื่อปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้มากที่สุด.

ติดวันนี้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้