ตร.วิเศษชัยชาญสอบเครียดพยาบาล แม่เลี้ยง 'น้องเก้า' ด.ช. 6 ขวบที่เสียชีวิต แพทย์ ระบุ สมองขาดอากาศจากการอุดกั้นทางเดินหายใจ จนที่สุดสารภาพว่า เป็นคนบีบคอเด็กด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เพราะโกรธที่สามีเอาแต่ดูแลลูก เตรียมแถลงข่าว
จากรณีการเสียชีวิตอย่างน่าสงสัย ของน้องเก้า เด็กชายวัย 6 ขวบ ภายในห้องเช่า ที่ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ หลังปลูกฝี 3 วัน เบื้องต้น พบสภาพเนื้อตัวที่มีรอยเขียวช้ำเป็นจ้ำหลายแห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเด็ก ส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้
เบื้องต้น ผลชันสูตรจากสถาบันนิติวิทยาศาตร์ สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาตร์ ระบุผลการเสียชีวิตของเด็กว่า เกิดจากสมองขาดอากาศ จากการอุดกั้นทางเดินหายใจส่วนต้น ทั้งนี้ ทางญาติของเด็ก เผยว่า เมื่อผลตรวจพบว่าน้องโดนฆาตกรรม อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวคนทำร้ายน้องจนเสียชีวิตมาลงโทษโดยเร็ว ส่วนร่างของน้องเก้าไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดหลวง ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยญาติเชื่อว่าคนที่ทำร้ายน้องเก้าจนเสียชีวิตในครั้งนี้ คือ แม่เลี้ยง หรือ ภรรยาใหม่ของพ่อเด็ก ซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาล วิชาชีพ7 โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง
...
ขณะที่ผู้เป็นพ่อของน้องเก้า กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองตกเป็นจำเลยของสังคม และการเสียชีวิตการจากไปไม่มีวันกลับมาของลูกชายวัย 6 ขวบ ในครั้งนี้ ต้องโทษตัวเอง ที่ดูแลลูกไม่ดีพอทำให้ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต และภรรยาได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบเครียด โดยที่ไม่ทราบเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่อยากขอให้ทุกคนให้อภัยต่อกัน
ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามจาก พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ ที่ได้เชิญแม่เลี้ยงไปสอบสวนที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับการเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยได้สารภาพแล้วว่า เป็นคนฆ่าบีบคอลูกเลี้ยงด้วยตนเอง ภายหลังสามีไปรับลูกจาก จ.กาญจนบุรี มาอยู่ด้วยกันที่ จ.อ่างทอง ก่อเหตุไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากไม่พอใจที่สามีเอาแต่ดูแลลูก
อย่างไรก็ตาม รายละเอียดทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแถลงให้ทราบอีกครั้งในเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ก.ย. นี้ ขณะเดียวกันทางพ่อของเด็กรวมถึงญาติๆ ดูเหมือนจะรู้และทำใจกันไปตั้งแต่ตอนที่ทราบผลการตรวจจากนิติเวชแล้ว ว่าใครเป็นคนฆ่าน้องเก้า ต่างบอกว่าจะให้อภัยและอโหสิหรรมต่อกัน เพียงแต่ขอให้มากราบขอขมาศพเท่านั้น.