พบร่างหนุ่ม ธ.ก.ส.วัย 28 ปี นอนหายใจรวยรินจมกองเลือดภายในบ้านพัก จ.อ่างทอง น้องสาวเผยได้ยินเสียงปืนเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังแม่ผิดสังเกต เปิดห้องดูพบลูกถูกยิง จนท.คาดยิงตัวเอง พร้อมเร่งตรวจสอบหาสาเหตุการคิดสั้นอีกครั้ง
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.58 ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ จำปาทอง ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงได้รับบาดเจ็บที่บ้านพัก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.มนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทอง
ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่างผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้องนอน ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุรจิณณ์ บูรณะไทย อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์แห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มือด้านขวากำปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ไว้ในมือ และมีบาดแผลถูกยิงที่ขมับด้านขวากระสุนฝังใน นอนหายใจรวยริน อาการบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทองจึงเร่งนำร่างส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน
จากการสอบถาม นางสาวบุณยวรีย์ บูรณะไทย อายุ 24 ปี น้องสาว ให้การเบื้องต้นว่าตนได้ยินเสียงปืนแต่ไม่รู้ว่าดังมาจากไหน เนื่องจากพักผ่อนอยู่ในห้องนอน และในตอนเช้าแม่มาเห็นความผิดปกติที่ห้องนอนนายสุรจิณณ์ จึงได้เปิดดูพบว่าถูกยิง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ
...
ด้าน ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพ่อของผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่า นายสุรจิณณ์ ได้ทำงานที่ ธ.ก.ส แห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ยังไม่ครบสองเดือน แต่ไม่ทราบว่ามีปัญหาจนเป็นสาเหตุในการคิดสั้นยิงตัวเอง คาดว่ายิงตัวเองเมื่อคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บวัตถุพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ อาวุธปืน โทรศัพท์มือถือและจะตรวจเข้าไปในเฟซบุ๊ก เพื่อหาสาเหตุในการตัดสินใจคิดสั้นในครั้งนี้ต่อไป